cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

[Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo Sử dụng cốc nguyệt san có khó không? Có gây viêm nhiễm âm đạo không? hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ, lưu ý 10 điều sau để bảo vệ sức khỏe sinh sản nhé.

1️⃣ [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo ✔️

Cốc nguyệt san đang dần thay thế các dòng băng vệ sinh truyền thống bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên, các bạn gái, chị em phụ nữ cần lưu ý tránh các sai lầm sau để không tiền mất, tật mang nhé.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

1. Nên bắt đầu vào 2 ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt

Nhiều chị em phụ nữ nghe đến công dụng và sự tiện dụng của cốc nguyệt san nên rất háo hức đặt hàng và mua về muốn sử dụng luôn. Tuy nhiên, ở những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt lượng máu ra nhiều sẽ gây khó khăn khi sử dụng hoặc có thể bị rò nếu đưa cốc vào không đúng cách.

Thời điểm bắt đầu sử dụng thuận lợi nhất là 2 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vào những ngày đó lỗ âm đạo sẽ to hơn ngày bình thường, thêm với sự ra máu kinh nên sẽ trơn dễ dàng cho cốc nguyệt san vào hay lấy ra. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng khi chưa đến thời kỳ kinh nhé.

2. Có thể dùng gương để hỗ trợ

Với nhiều chị em kinh ngạc lần thứ nhất sẽ khó định vị được đúng vị trí. Để đặt cốc nguyệt san sao cho đúng cách thì bạn nên sử dụng trước gương để quan sát dễ hơn, đưa cốc vào âm đạo nhanh chóng.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

3. Đi vệ sinh khi sử dụng cốc nguyệt san

Nhiều bạn nhầm lẫn giữa đường kinh nguyệt ra và đường tiểu là 1. Tuy nhiên, trên thực tế lỗ âm đạo và lỗ tiểu là tận gốc khác nhau nên bạn cũng đều có thể yên tâm khi dùng cốc nguyệt san.

Bạn vẫn đi vệ sinh được như bình thường mà không cần lo lắng bị dây ra sản phẩm. Hơn nữa cốc nguyệt san được làm bằng chất liệu silicon hay nhựa y tế cấp cao nên không hề thấm nước, đáp ứng bạn tránh bị khó chịu.

4. Nhớ đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng

Trước khi dùng bất kỳ mặt hàng gì bạn cũng nên đọc kỹ chỉ dẫn trước khi dùng. Hướng dẫn này khá quan trọng, thực hành theo chuẩn các bước để không xảy ra những sai sót không đáng.

5. Làm nhẵn khúc đầu cốc nguyệt san trước lúc sử dụng

Thường khúc đầu của cốc nguyệt san sẽ được đuôi để thuận tiện cho chuyện lấy ra sau khi sử dụng. Nếu bạn cảm nhận biết phần cuống làm cực khó chịu thì bạn nên cắt bỏ bớt hoặc cắt bỏ toàn bộ.

Nhưng bạn nên nhớ làm phẳng kỹ càng khúc đầu để né đầu nhọn dễ bị đâm. Sau đó khi dùng bạn chỉ nên cầm đáy cốc khi bạn muốn lấy ra. Nhất là lần trước mắt sử dụng bạn nên cắt phần đầu để tiện sử dụng hơn.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

6. Lưu ý thời gian lấy cốc ra là 12 tiếng

Sử dụng băng vệ sinh thông thường hay cốc nguyệt san thì sau thời gian 12 giờ phải lấy cốc nguyệt san rời khỏi âm đạo. Nhưng nếu ra quá nhiều máu thì bạn cần phải thay cốc đều đặn hơn và vệ sinh âm đạo kĩ càng.

Nếu là lần trước mắt sử dụng thì bạn nên thí nghiệm chút ít xem cốc có bị rò rỉ hay không. Nếu bạn đang di chuyển học hay đi làm thì nên mang theo băng vệ sinh hút hơi tốt để dự phòng.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

7. Chọn kích thước cốc nguyệt san thích hợp với cơ thể bạn

Điều quan trọng nhất để kinh nguyệt khỏi bị rò ra ngoài đó là lựa chọn cốc thích phù hợp với cơ thể. Cốc nguyệt san được sản xuất theo hai kích cỡ tiêu chuẩn.

  • Đối với cốc loại nhỏ được dùng cho các phụ nữ dưới 30 tuổi hay những phụ nữ đã từng sinh nở.Tuy nhiên với mỗi hãng thì size cũng tận gốc khác nhau, có thể ở hãng này là size nhỏ nhưng ở hãng khác lại là size to.
  • Hoặc người có cơ địa yếu hoặc trung bình, khỏe thì sẽ được cách lựa chọn khác nhau.

Bởi vậy bạn phải tự biết bản thân ra máu ở chừng độ nào nhiều hay ít, cùng đặc tính cơ thể làm sao để chọn cho mình sản phẩm cốc nguyệt san phù hợp.

8. Có thể sử dụng chất bôi trơn để hỗ trợ

Nếu bạn khó khăn khi sử dụng cốc nguyệt san lần thứ nhất thì cũng đều có thể sử dụng gel bôi trơn gốc nước để việc đưa cốc vào đơn giản hơn. Thay vì cùng chất bôi trơn lên cốc thì bạn nên sử dụng chất bôi trơn lên vị trí âm đạo, nếu không bạn sẽ khó điều khiển cốc vào vị trí mà mình mong muốn. 

9. Lưu ý khi nhét cốc vào và lấy ra

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san với các người mới sử dụng rất dễ rơi vào trường hợp khó có thể nhét cốc không vào. Dù thử nhiều vẫn chưa thành công, có 2 nguyên nhân khiến việc làm này trở nên khó khăn hơn là vì bạn căng thẳng hoặc do bạn làm sai quy cách.

Khi sử dụng lần trước mắt bạn cảm nhận ra sợ hãi, các cơ co cứng khiến việc nhét cốc trở nên nặng nhọc hơn. Do đó bạn nên thả lỏng cơ thể và từ từ nhét cốc vào.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

Thêm nữa, việc đứng hay ngồi sai tư thế cũng khiến việc nhét cốc trở nên khó khăn hơn. Bạn nên tham khảo những người đã từng dùng cốc để không phải lúng túng và gây hiểm họa không đáng có.

Giống với việc nhét cốc vào thì vấn đề lấy cốc ra cũng cần được phải giữ một tinh thần thoải mái. Có những trường hợp kéo ra không đúng cách lại vô tình đẩy cốc sâu hơn vào âm đạo và phải đi bệnh viện để gắp ra. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng nắm lấy cuống cốc rồi bóp nhẹ và từ từ kéo cả chiếc cốc ra ngoài.

10. Vệ sinh sạch sẽ sau khi dùng

Cốc nguyệt san là sản phẩm chăm bẵm sức khỏe phụ nữ được khuyên dùng, được chứng nhận là đảm bảo giảm nhiễm khuẩn tốt hơn biết bao so với băng vệ sinh miếng và tampon. Tuy nhiên vì cốc nguyệt san được đặt sâu bên trong âm đạo nên bạn sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ bị bị viêm nhiễm vô cùng nghiêm trọng. Vậy nên bạn phải đều đều vệ sinh cốc nguyệt san sạch sẽ, đặc biệt là sau khi sử dụng.

                          [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo

Sau khi sử dụng thì bạn nên có 1 chiếc túi để cất riêng phòng tránh tình huống bụi bẩn, nấm mốc ảnh hưởng đến vùng âm đạo.

Top cốc nguyệt san được yêu mến nhất

  • Cốc nguyệt san Ovacup: 450.000 Đ
  • Cốc nguyệt san Sibell: 750.000 Đ
  • Cốc nguyệt san Lincup: 699.000 Đ
  • Cốc nguyệt san Claricup: 600.000 Đ
  • Cốc nguyệt san thế hệ mới Fee2 loại Classic: 700.000 Đ
  • Cốc nguyệt san thế hệ mới Fee2 loại Sport: 750.000 Đ

Hi vọng với các hiểu biết và chia sẻ trên của Chúng Tôi sẽ giúp chị em phụ nữ thoải mái vận động, bơi lội hoặc thăm quan dã ngoại “bất chấp” ngày dâu rụng 1 cách an toàn nhất. Nếu bạn phải tham mưu loại size thích phù hợp với cơ thể thì liên hệ với Web để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng nhé. 

Tại TP. HCM:

Cốc nguyệt san, Sử dụng cốc như thế nào là an toàn, Cốc nguyệt san có bị rò rỉ không, Cốc nguyệt san có gây viêm nhiễm không.

Nội dung ✔️ [Lưu ý] 10 điều sau đây để sử dụng cốc nguyệt san an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.