Trường Thịnh Group 2022

Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất Trong bài viết này, hãy cùng Web đi tìm hiểu về mâm cúng giao thừa miền Nam và cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất các bạn nhé!

1️⃣ Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất ✔️

Mâm cúng giao thừa ở mỗi vùng miền của Việt Nam đều có sự khác biệt và đặc trưng riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Web đi kiếm hiểu về mâm cúng giao thừa miền Nam và cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất các bạn nhé!

Mâm cúng giao thừa miền Nam

                          Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất

Mâm cúng giao thừa vào dịp Tết Nguyên Đán là đại diện cho một bữa ăn ấm cúng để tiễn đưa các vị thần linh đã chăm sóc và bảo vệ gia đình trong suốt năm qua. Đồng thời, cúng giao thừa cũng giống là một sự kiện để đón đón các vị thần mới sẽ tới và gắn bó với gia đình trong năm mới sắp tới. Chính vì vậy, các gia đình thường trang bị mâm cúng đầy đủ, nghiêm túc để mong những điều tốt đẹp nhất sẽ tới với gia đình trong năm mới.

Khác với miền Bắc và miền Trung, miền Nam thường có khí hậu khá khô và nắng cháy hơn, do đấy mà mâm cúng giao thừa của người miền Nam thường chuộng các món nguội hơn. Một số thức ăn đặc thù trong mâm cúng giao thừa miền Nam là:

 • Bánh tét.
 • Canh măng tươi.
 • Canh khổ qua nhồi thịt.
 • Đĩa dưa giá.
 • Củ kiệu ngâm.
 • Gỏi tôm thịt.
 • Chả giò.
 • Thịt kho tàu (hay thịt kho trứng).
 • Củ cải ngâm nước mắm.

Bên cạnh những món chính kể trên, mâm cúng giao thừa của người miền Nam cũng có những món lễ vật khác như bày mâm ngũ quả, hoa tươi, trầu cau, muối, nước sạch, gạo, ly trà, bánh mứt, vàng mã…

Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất

                          Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất

Giống với đại đa số các khu vực khác, cúng giao thừa miền Nam cũng thường thi hành nghi lễ cúng giao thừa ngoài trời và cúng giao thừa trong nhà.

Cúng giao thừa miền Nam trong nhà

Với nghi lễ cúng giao thừa trong nhà, gia chủ cần thực trước lúc triển khai cúng ngoài trời. Sau khi đã chuẩn bị mâm cúng giao thừa và mọi đồ cúng đầy đủ, gia chủ sẽ bắt đầu tiến hành nghi lễ vào thời khắc hoàn thành năm cũ, tức là vào 12h đêm vào ngày 30 Tết hay 30 tháng Chạp, hoặc 29 Tết nếu năm đó không có ngày 30.

Gia chủ triển khai cầu khấn các vị thần linh, bạn nên khấn và cầu các vị thần trông nhà cửa gia đình là thần Thổ Công để cho phép ông bà tổ tiên về nhà chơi Tết cùng với con cháu. Cúng giao thừa luôn là lễ nghi truyền thống quan trọng nhất trong năm của người Việt, do vậy, các bạn cần chuẩn bị mọi thứ tươm tất và kỹ lưỡng nhất để bày tỏ lòng tôn kính và sự tôn trọng với các vị thần nhé.

Cúng giao thừa miền Nam ngoài trời

Khi cúng giao thừa ngoài trời, gia chủ sẽ tiến hành thắp hương, cầu khấn các vị thần một cách trang nghiêm và cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình.

Gia chủ đợi cho tới khi cúng xong, lúc nhang sắp tàn thì hãy tiến hành đốt các giấy tờ vàng mã. Thông thường, bàn cúng giao thừa ngoài trời miền Nam không cần dọn dẹp ngay mà gia chủ cũng có thể có thể để đến sáng hôm sau.

Trên này là mâm cúng giao thừa miền Nam, cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất. Cảm ơn các bạn đã đoái hoài bài viết!

> > > Xem thêm:

 • 2 Văn khấn giao thừa trong nhà năm 2022, bài cúng giao thừa trong nhà chuẩn nhất
 • Văn khấn giao thừa, bài cúng giao thừa ngoài trời cho gia tiên, Thần linh chuẩn nhất
 • Gà cúng giao thừa quay đầu ra hay vào? Cách để gà cúng giao thừa
 • Mâm cúng giao thừa gồm những gì? Chuẩn bị mâm cúng giao thừa chuẩn nhất
 • Cúng giao thừa lúc mấy giờ? Thắp hương giao thừa mấy giờ?

mâm cúng giao thừa miền nam,cách cúng giao thừa miền nam,cúng giao thừa miền nam,cung giao thua mien nam,mâm cúng giao thừa của người miền nam,mam cung giao thua mien nam

Nội dung ✔️ Mâm cúng giao thừa miền Nam & Cách cúng giao thừa miền Nam chuẩn nhất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--