cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft cảnh báo lỗi mới trên Windows 10 ảnh hưởng đến driver

Website truongthinh.info có bài Microsoft cảnh báo lỗi mới trên Windows 10 ảnh hưởng đến driverLỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows 10 hiện hành.

Windows Update là một nền tảng mặc định trên Windows 10, được thiết kế với nhiệm vụ cung cấp các bản vá bảo dưỡng và bảo mật cho hệ điều hành, mặt hàng của Microsoft, cũng giống các bản cập nhật driver (trình điều khiển) thiết bị.

Driver cho thiết bị được phát hành thông qua Windows Update, và chúng thường hoạt động khá tốt, nhưng các driver Windows Update không phải bao giờ cũng được cập nhật với phiên bản mới nhất. Đó là còn chưa kể trong một vài trường hợp, người sử dụng cần sử dụng driver tùy chỉnh thay vì những phiên bản có sẵn thông qua Windows Update. Trong những tình huống như vậy, Windows 10 vẫn cho phép người dùng thiết lập driver theo cách thủ công trên thiết bị.

Nhìn chung, từ xưa đến giờ các tính năng cài đặt driver trên Windows 10 hoạt động khá ổn. Tuy nhiên một lỗi hệ thống mới được phát hiện mới đây có thể khiến người sử dụng chẳng thể tiến hành các bản cập nhật driver theo ý muốn.

Theo tin tức xác nhận từ phía Microsoft, một lỗ hổng hiện hữu trong tính năng cài đặt toàn vẹn Bộ nhớ (Memory integrity) có thể khiến các quy trình tải driver của hệ thống bị hủy bỏ, cùng với đó là 1 loạt các vấn đề không mong muốn xuất hiện trên thiết bị khi công đoạn cài đặt driver diễn ra.

Cài đặt Memory integrity

Lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản Windows 10 hiện hành. Tuy nhiên nó tận gốc cũng đều có thể được khắc phục triệt để nếu bạn hủy kích hoạt cài đặt Memory integrity trong phần mềm Windows Security. Các bước cần thực hiện như sau:

  • Mở menu Start và điều hướng đến ứng dụng Settings .
  • Nhấp vào mục Update & Security, sau đó mở Windows Security.
  • Trong Windows Security , bạn điều hướng đến Device Security.
  • Trong phần Core isolation , bạn tắt tính năng Memory Integrity.
  • Khởi động lại hệ thống để áp dụng mọi thay đổi.

Ngoài ra, Microsoft cũng khuyến cáo người dùng nên chủ động tìm kiếm các driver khác từ website của nhà sản xuất thiết bị, kế bên Windows Update.

Trong một thông tin liên quan, Microsoft sắp trình làng tính năng cập nhật mới trên Windows 10 có tên Optional Update, cấp phép người dùng tùy ý chọn lựa các bản cập nhật driver mà họ đích thực cần, cũng như bỏ qua các bản cập nhật, bản vá bảo mật không mong muốn được gửi đến. Tính năng này sẽ tương thích với máy in, chuột, bàn phím, card đồ họa, ổ lưu giữ và nhiều thiết bị ngoại vi khác.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, lỗi windows 10, Microsoft, lỗi cập nhật driver trên Windows 10, lỗ hổng cập nhật driver trên Windows 10, lỗ hổng Memory integrity, lỗ hổng Windows Update

Bài viết Microsoft cảnh báo lỗi mới trên Windows 10 ảnh hưởng đến driver được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.