Trường Thịnh Group 2022

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng “VPN” của Apple trên iOS 15

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Một số lưu ý khi sử dụng chức năng “VPN” của Apple trên iOS 15 (Tin Mới) Trong hội nghị lập trình viên WWDC 2021 và thời điểm phát hành cùng bản cập nhật iOS 15 vừa qua, Apple có giới thiệu một tính năng chuyển tiếp dữ liệu bảo mật nằm trong gói dịch vụ mở rộng iCloud+ của Apple, nghe thì có vẻ xa lạ nhưng đây là tính năng khá quen thuộc với nhều người dùng Việt Nam với tên gọi là VPN. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng chức năng này.

1️⃣ Một số lưu ý khi sử dụng chức năng “VPN” của Apple trên iOS 15 ✔️

Chuyển tiếp bảo mật iCloud là gì?

Chuyển tiếp bảo mật iCloud cũng có thể có thể hiểu nôm na là một VPN do Apple cung cấp, tựa như như các ứng dụng VPN dó các lập trình viên khác phát hành, tính năng này của Apple cũng giúp đáp ứng hoạt động internet riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng trong Safari nhờ việc ẩn địa chỉ IP hiện tại. Tuy nhiên, vì này là ứng dụng VPN chính hãng do Apple cung cấp nên những lưu lượng truy cập thường thì chưa được mã hóa của bạn sẽ an toàn hơn, không có một số người nào khác (bao gồm cả Apple) có thể hiểu rằng bạn là ai và đang truy cập vào những trang web nào.

Chức năng này cung cấp cho bạn hai tùy chọn truy cập internet dựa theo Vị trí địa chỉ IP chung (do Apple thiết lập mạng lưới hệ thống, giúp truy cập vào các trang web bị chặn chủ động trong Safari) hoặc Sử dụng vị trí tại quốc gia và múi giờ bản địa (với địa chỉ IP rộng hơn và thay đổi tự động).

Làm sao để sử dụng Chuyển tiếp bảo mật iCloud?

Như đã nhắc đến ở trên, chức năng này kèm theo với gói cửa hàng mở rộng iCloud+, do đó bạn phải đăng ký gói dịch vụ mở rộng này với tầm giá do Apple quy định. Theo như mình tìm hiểu thì gần như theo mức phí ngày nay khi mua gói dung lượng (19k/tháng là thấp nhất, khỏi bị giới hạn băng thông hay dung lượng truy cập).

Lưu ý rằng, chuyển tiếp bảo mật hiện đang ở giai đoạn beta, nhiều trang web cũng có thể có thể gặp sự cố, tỉ dụ như hiển thị nội dung cho vùng không đúng hoặc yêu cầu thêm các bước để đăng nhập.

Link gốc

apple, ios 15, vpn của apple, ứng dụng vpn chính hãng apple,

Nội dung ✔️ Một số lưu ý khi sử dụng chức năng “VPN” của Apple trên iOS 15 được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--