Trường Thịnh Group 2022

Một ứng dụng hẹn hò trực tuyến bị hack, 3,6 triệu người dùng ảnh hưởng

--
Website truongthinh.info có bài Một ứng dụng hẹn hò trực tuyến bị hack, 3,6 triệu người dùng ảnh hưởngThông tin cá nhân tương đối chi tiết của 3.688.060 người dùng ứng dụng hẹn hò trực tuyến nổi tiếng MobiFriends đã bị hacker đăng tải công khai và hiện có sẵn để download.

Thông tin cá nhân tương đối chi tiết của 3.688.060 người dùng phần mềm hẹn hò trực tuyến nổi tiếng MobiFriends đã bị hacker đăng tải công khai và hiện có sẵn để download. Đây là hậu quả của một vụ tiến công dữ liệu nhắm vào nền tảng này từ cách đây hơn 1 tháng, nhưng chi tiết vụ việc cho tới nay mới được tiết lộ.

Số dữ liệu bị đánh cắp hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên rất nhiều diễn đàn trực tuyến, thậm chí còn dưới dạng download miễn phí trong 1 số trường hợp.

Mặc dù dữ liệu bị rò rỉ không có chứa bất kỳ tin nhắn, hình ảnh hoặc nội dung riêng tư nào liên quan đến người dùng MobiFriends, nhưng lại bao gồm nhiều tin tức cá nhân mẫn cảm khác, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại di động, ngày sinh, thông tin giới tính, tên người dùng và hoạt động của ứng dụng/trang web. Đây đều là những loại tin tức có thể cấp phép tác nhân độc hại dùng để “nguyên liệu” để triển khai các cuộc tiến công lừa đảo qua email hoặc SMS nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập cũng như các loại dữ liệu cá nhân khác đáng giá.

MobiFriends

MobiFriends

Nghiệm trọng hơn, trong các dữ liệu bị rò rỉ còn có cả mật khẩu tài khoản người dùng. Những mật khẩu này được bảo mật bằng MD5, một chức năng băm khá yếu, cũng có thể có thể đơn giản bị phá khóa bởi hacker có tay nghề.

Risk Based Security (RBS), một công ty bảo mật mạng có hội sở tại Hoa Kỳ, là tổ chức trước mắt phát giác đã kho dữ liệu rò rỉ trực tuyến này vào tháng trước. RBS sau kia đã tiến hành xác minh tính hợp lệ của dữ liệu đối với trang web chính thức của MobiFriends.

Hiện tại, các cá nhân có tin tức bị rò rỉ trong vụ phạm luật này bắt buộc phải đối mặt với nguy cơ cao bị tấn công bằng lừa đảo hoặc tống tiền. Hơn nữa, tên người dùng, email và mật khẩu có được từ phạm luật này cũng cũng đều có thể được sử dụng cho các cuộc tiến công brute-force nhắm mục tiêu đến tài khoản trên các trang web khác nơi người sử dụng MobiFriends cũng đều có thể đã sử dụng cùng 1 thông tin đăng nhập.

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết phương pháp MobiFriends bị hack, cũng như làm làm sao hacker có thể đánh cắp dữ liệu người dùng của ứng dụng. Điều này có thể bắt nguồn từ 1 lỗ hổng trong máy chủ, API, hoặc bởi MobiFriends để lộ cơ sở dữ liệu trực tuyến mà không thiết lập mật khẩu.

MobiFriends, nền tảng hẹn hò trực tuyến có hội sở tại Barcelona được xây dựng năm 2005, hiện vẫn giữ im lặng về vụ việc và không trả lời đòi hỏi bình luận từ các tờ báo công nghệ lớn.

Nếu đang sử dụng MobiFriends, bạn nên lập tức thay đổi mật khẩu cũng như thông tin đăng nhập tài khoản của mình.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, hack, tấn công mạng, đánh cắp dữ liệu, vi phạm dữ liệu, rò rỉ dữ liệu, bảo mật, MobiFriends, hacker

Bài viết Một ứng dụng hẹn hò trực tuyến bị hack, 3,6 triệu người dùng ảnh hưởng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--