cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Nên chọn máy hút ẩm hay máy lọc không khí hút ẩm cho gia đình?

Website truongthinh.info có bài Nên chọn máy hút ẩm hay máy lọc không khí hút ẩm cho gia đình?Nên lựa chọn máy hút ẩm hay máy lọc không khí hút ẩm cho gia đình trong những ngày nồm, thời tiết ẩm ướt? Có thể loại bỏ ẩm mốc, mùi hôi, phù hợp với người bị dị ứng?

Thời tiết nồm ẩm của những ngày đầu xuân, chất lượng không khí bị suy yếu do ô nhiễm môi trường cùng với các diễn biến không lường trước được của những bệnh dịch hiểm nguy như Corona khiến việc chuẩn bị các thiết bị lọc không khí, hút ẩm trở nên cần có đối với mọi gia đình.

Trên thị trường hiện giờ đang xuất hiện nhiều các sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp chức năng hút ẩm. Câu hỏi đặt ra cho những bà nội trợ là: Việc sử dụng máy lọc không khí hút ẩm có cần thiết, hay chỉ cần dùng máy hút ẩm là đủ nhu cầu của cả gia đình? Hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi trên qua những tham mưu dưới đây đến từ Chúng tôi.

1. Máy lọc không khí hút ẩm và máy hút ẩm là gì?

Máy lọc không khí là một thiết bị dân dụng có chức năng làm sạch không khí và loại bỏ phần lớn các chất có hại cho sức khỏe của con người. Những chất gây hại này có thể là khói bụi, vi khuẩn, ẩm mốc, lông thú cưng, các chất gây dị ứng,…

Máy lọc không khí

Máy hút ẩm là một thiết bị thông minh có khả năng duy trì và cân bằng độ ẩm trong không khí ở chừng độ an toàn với con người. Mục đích của các thiết bị hút ẩm trong gia đình là giúp có hạn sự sinh sôi của nấm mốc, làm khô sàn nhà và hạn chế tác động của không khí nồm ẩm lên các đồ điện tử.

Máy hút ẩm trong nhà

Vậy máy lọc không khí hút ẩm là các thiết bị gia dụng vừa có độ năng thanh lọc không khí, vừa cũng đều có thể duy trì và cân bằng độ ẩm trong không khí, giúp nhà cửa khô sạch không bị ẩm mốc.

> > > Tìm hiểu thêm:

  • Máy lọc không khí là gì? Có cấu tạo và cơ chế hoạt động thế nào?
  • Máy hút ẩm – vũ trang hiệu quả ngăn chặn khí hậu nồm ẩm tại Việt Nam.

2. Nên chọn lựa máy lọc không khí hút ẩm hay máy hút ẩm trong gia đình?

Với các gia đình chưa trang bị máy lọc không khí và máy hút ẩm

Đối với các gia đình chưa trang bị máy lọc không khí gia đình hay máy hút ẩm trong nhà, lời dặn dành cho bạn là: Hãy lựa chọn máy lọc không khí hút ẩm vì những tính năng ưu việt của thiết bị này có thể mang lại cho người sử dụng. Những tính năng đó gồm những:

  • Thiết bị giúp loại bỏ và có hạn những tác nhân gây hư tổn từ môi trường bên phía ngoài đối với sức khỏe của các thành viên gia đình bạn như: Các hạt bụi nhỏ, khói, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc,…
  • Trong bối cảnh dịch viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang lây truyền hùng cường trong cộng đồng, việc sử dụng các thiết bị lọc không khí và hút ẩm sẽ giúp hạn chế và phòng trừ sự tác động của virus tới cơ thể người trong không gian khép kín.
  • Máy lọc không khí hút ẩm còn có lợi đối với những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng,…

Máy lọc không khí và hút ẩm

Với các gia đình đã trang bị máy lọc không khí

Đối với những gia đình đã có sẵn máy lọc không khí trong nhà, việc trang bị thêm máy hút ẩm có là cần thiết với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của họ? Câu trả lời tại đây là: “Có” . Các gia đình nên và rất cần dùng thêm máy hút ẩm trong nhà, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nồm ẩm, không dễ chịu đầu xuân.

Dưới đây là những nguyên do để lý giải cho câu hỏi: “Tại sao các gia đình nên sử dụng máy hút ẩm bên cạnh máy lọc không khí trong nhà?”:

Làm khô sạch nhà cửa, khoan khoái tinh thần

Các thiết bị lọc không khí đều có tính năng loại bỏ các loại vi khuẩn và khói bụi độc hại. Tuy nhiên, chỉ có máy hút ẩm mới có thể xử lý triệt để việc các đồ đạc trong nhà “bị chảy nước” mỗi khi độ ẩm trong không khí tăng mạnh.

Một căn phòng sạch sẽ, khô ráo khiến tinh thần ta phấn chấn hơn

Đồng thời, không khí với độ ẩm thích hợp sẽ làm cho tinh thần của nhân loại trở nên khoan khoái, giải trí và thoải mái hơn so với khi bão hòa độ ẩm (bởi với và một mức nhiệt độ, không khí khô lúc nào cũng đem lại cảm giác mát mẻ hơn so với không khí ẩm).

Loại bỏ nấm mốc trong nhà

Máy hút ẩm giúp

Không khí ẩm là điều kiện thuận tiện cho những loại nấm mốc cũng đều có thể sinh sôi trong nhà. Việc sử dụng máy hút ẩm sẽ khiến thăng bằng độ ẩm trong không khí, giúp chặn đứng cơ hội lây truyền và phát triển của nấm mốc. Kết hợp với máy lọc không khí, không gian căn phòng nhà của bạn sẽ trở nên trong lành, thơm tho, thật sạch và an toàn hơn với mọi thành viên trong gia đình.

Cải thiện sức khỏe các thành viên trong gia đình

Những ngày đầu xuân là thời điểm mẫn cảm với người bị bị bệnh hen suyễn hay dị ứng. Với chức năng thăng bằng và duy trì độ ẩm lý tưởng, các thiết bị hút ẩm sẽ làm cuộc đời của những người có tiểu sử từ trước bị mắc các vấn đề về hô hấp trong số ngày này trở nên nhẹ dịu và dễ chịu hơn.

> > > Phòng bệnh khi trời nồm ẩm ướt trong dịp xuân.

Tựu trung, cả máy lọc không khí và máy hút ẩm đều có các tác dụng riêng đối với người sử dụng. Nếu như máy lọc không khí giúp loại bỏ các tác nhân gây hư tổn với sức khỏe của bạn thì máy hút ẩm sẽ giúp làm khô sạch nhà cửa, chống lại sự tiến lên của nấm mốc và cải thiện tình hình sức khỏe đối với các người bị hen suyễn, dị ứng.

Hình ảnh gia đình vui vẻ, hạnh phúc trong không gian môi trường trong lành không ẩm mốc, khói bụi

Lời khuyên của Chúng tôi dành cho riêng bạn là: Nếu gia đình chưa có sẵn 2 thiết bị trên, việc trang bị máy lọc không khí hút ẩm là cần có để duy trì không khí trong sạch, khô ráo trong nhà. Còn nếu bạn đã có sẵn máy lọc không khí, việc mua thêm máy hút ẩm là không thừa để loại bỏ triệt để nấm mốc, bảo quản sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Gợi ý : Cách chọn máy hút ẩm cho gia đình trong mùa nồm

Hy vọng những chia sẻ trên đây là những chia sẻ của Chúng tôi cũng có thể có thể giúp bạn hiểu hơn về các thiết bị máy lọc không khí và máy hút ẩm để mang ra những chọn lựa đúng đắn cho gia đình mình. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe và ngập tràn niềm vui!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Nên chọn máy hút ẩm hay máy lọc không khí hút ẩm, máy hút ẩm, máy lọc không khí hút ẩm, máy hút ẩm không khí, máy lọc không khí và hút ẩm, máy hút ẩm gia đình

Bài viết Nên chọn máy hút ẩm hay máy lọc không khí hút ẩm cho gia đình? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.