Nhà mạng Viettel và VNPT thông báo mạng chậm, truy cập vào Facebook sẽ không ổn định

Website truongthinh.info có bài Nhà mạng Viettel và VNPT thông báo mạng chậm, truy cập vào Facebook sẽ không ổn địnhMới đây, trên fanpage của nhà mạng Viettel và VNPT đã đồng loạt đưa ra thông báo xin lỗi người dùng do kết nối của máy chủ quốc tế gặp vấn đề nên khi khách hàng truy cập vào Facebook có thể gặp phải hiện tượng chất lượng không ổn định tại một số thời điểm trong ngày.

Mới đây, trên fanpage của nhà mạng Viettel và VNPT đã hàng loạt đưa ra thông báo xin lỗi người sử dụng do kết nối của máy server nước ngoài gặp vấn đề nên khi khách hàng truy cập vào Facebook có thể mắc phải hiện tượng chất lượng bất ổn tại một số thời điểm trong ngày.

Từ ngày 22/12/2019, 3 tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đồng thời gặp sự cố khiến Internet Việt Nam lại bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đến ngày 3/3/2020, các sự cố cáp quang đã được sửa xong, Internet Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường. Theo phản hồi từ người dùng, kết nối Internet đã ổn định nhưng chỉ từ sau vài ngày sự cố cáp quang được khắc phục, mạng lại yếu trở lại, thậm chí rất chậm. Có trường hợp khi truy cập vào Facebook thậm chí trình duyệt web chẳng thể hiển thị các nội dung như bình luận, hình ảnh, video… Khi truy cập vào các trang web nước ngoài phải chờ đợi 5-10 phút mới được.

Nhà mạng Viettel và VNPT thông báo mạng yếu

Cả Viettel và VNPT đều cho biết, hiện họ đang tích cực phối phù hợp với các đơn vị đối tác liên quan để kiểm tra, khắc phục trạng thái này triệt để trong thời gian sớm nhất và mong thu được sự thông cảm của khách hàng.

Thời điểm khắc phục xong sự cố vẫn chưa thể xác định, trong lúc chờ đón người dùng có thể sử dụng giải pháp VPN hay đổi DNS để vận tốc truy cập vào mạng nhanh hơn.

  • Hệ thống Đo chất lượng truy cập Internet, công cụ đo chất lượng truy cập Internet trực tuyến tại Việt Nam
  • Speedtest công bố Vinaphone là nhà mạng 3G/4G mau nhất Việt Nam

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, mạng chậm, truy cập vào facebook bị chậm, facebook không hiện nội dung, không xem được video trên facebook, mạng viettel, mạng VNPT

Bài viết Nhà mạng Viettel và VNPT thông báo mạng chậm, truy cập vào Facebook sẽ không ổn định được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.