cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Office 365 đã chính thức được bổ sung hàm XLOOKUP cho Excel

Website truongthinh.info có bài Office 365 đã chính thức được bổ sung hàm XLOOKUP cho ExcelMicrosoft chính thức đưa ra thông báo cho biết hàm XLOOKUP mới của Excel hiện đã có sẵn cho người dùng Office 365.

Sau thời gian dài thử nghiệm, hôm nay, Microsoft chính thức đưa ra thông báo cho thấy hàm XLOOKUP mới của Excel hiện đã có sẵn cho người dùng Office 365.

XLOOKUP được ban bố lần thứ nhất tiên vào tháng 8 năm 2019 như 1 biện pháp thay thế cho VLOOKUP, hứa hẹn mang đến những cải tiến, thay đổi hùng mạnh cho 1 trong những hàm tính toán thông dụng nhất trên Excel. Tháng 11 năm ngoái, Microsoft thông báo XLOOKUP đang được thí nghiệm tốt với Office Insiders, và đến thời điểm hiện tại, cũng có thể có thể khẳng định công việc thử nghiệm đã hoàn tất đúng như kế hoạch đề ra.

Tuy được giới thiệu như là sự thừa hưởng cho VLOOKUP, nhưng trên thực tế XLOOKUP cũng đều có thể được dùng thay thế cho cả HLOOKUP, bởi nó là sự kết hợp, tổng hòa hoàn mỹ giữa các tính năng chính của cả hai hàm này. Nói cách khác, bạn cũng có thể có thể sử dụng XLOOKUP để tìm kiếm các giá trị theo cả chiều dọc và chiều ngang trên bảng tính.

Chưa dừng lại ở đó, XLOOKUP cũng đều có thể tìm thấy các giá trị ở bên trái của ô tính nơi bạn chèn hàm, giúp bạn tránh bị có hạn với các hàm đã sử dụng trước đó. Đây là một nâng cấp có ích bởi như chúng ta đã biết, có hạn của hàm VLOOKUP là kết quả trả về của hàm chỉ cũng đều có thể là 1 cột nào đó nằm bên phải của cột trước mắt trong bảng dò, tương tự với HLOOKUP, cũng chỉ cũng đều có thể trả về kết quả là 1 hàng nào đó nằm dưới hàng trước mắt trong bảng dò, và những có hạn này đôi khi gây khó khăn cho người dùng. Ngoài ra, XLOOKUP còn hỗ trợ tính năng chèn và xóa cột, do đó, những thay đổi bạn thi hành đối với bảng tính của mình sẽ không ảnh hưởng đến kết quả.

XLOOKUP

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng hàm VLOOKUP và HLOOKUP cũ, hãy dùng như bình thường bởi các hàm này vẫn còn khả dụng, tối thiểu là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Microsoft khuyến khích người sử dụng nên dành thời gian tìm hiểu, làm quen, và sau đó chuyển hẳn sang sử dụng hàm XLOOKUP mới, dễ dàng bởi nó nhanh và hiệu quả hơn.

Chúng tôi đã có bài viết chỉ dẫn cách sử dụng hàm XLOOKUP, mời bạn tham khảo:

  • Cách sử dụng hàm XLOOKUP trong Excel

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, xlookup Office 365, so sánh hàm xlookup và hlookup, so sánh xlookup và vlookup, hàm excel mới, hàm tìm kiếm, xlookup và hlookup, xlookup và vlookup, Office 365

Bài viết Office 365 đã chính thức được bổ sung hàm XLOOKUP cho Excel được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.