Speedtest công bố Vinaphone là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam

Website truongthinh.info có bài Speedtest công bố Vinaphone là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt NamVinaPhone với điểm tốc độ đạt 31.30 điểm chính là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam trong quý 3 – quý 4 năm 2019.

Theo kết quả thử nghiệm của Ookla – đơn vị uy tín về đo tốc độ Internet qua hệ thống Speedtest, VinaPhone với điểm vận tốc đạt 31.30 điểm chính là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam trong quý iii – quý 4 năm 2019. Ookla cho biết, VinaPhone có tốc độ download bình quân vượt trội hơn so với các nhà mạng khác.

Theo Ookla, tốc độ upload trung bình của VinaPhone là 18.75 Mbps, tốc độ download 33.06 Mbps. Cao hơn 2.42 và 10.37 Mbps so với 2 nhà mạng xếp liền sau. Tốc độ của VinaPhone vận tốc khá lý tưởng cho phép người sử dụng có cũng có thể xem phim online, livestream trên mạng xã hội, chơi game 1 cách mượt mà, không bị lag. Trong nhiều trường hợp cũng có thể có thể sử dụng để thay thế Internet cáp quang.

Để có được kết quả này, tổ chức Ookla đã triển khai thu thập dữ liệu do người sử dụng đo được ở các khu vực địa lý khác nhau, thời điểm không trùng lặp và thiết bị khác nhau.

Kết quả này cho thấy, mạng 3G/4G của VinaPhone có vận tốc ổn định trên phạm vi rộng lớn và tương đối đồng đều giữa các khu vực.

Quá trình phân tích dữ liệu của Speedtest gồm bốn bước, tuân thủ theo quy trình chuẩn ngoài nước gồm:

  • Thu thập dữ liệu từ người sử dụng sử dụng Speedtest để đo lường vận tốc mạng.
  • Lọc dữ liệu bằng cách loại bỏ các tác động như khoảng cách địa lý, tự đẩy nhanh tốc độ… cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả.
  • Chuẩn hóa dữ liệu theo địa điểm, khung thời gian và người dùng.
  • Tổng hợp kết quả để mang ra chuẩn xác nhà cung cấp nào có tốc độ mau nhất theo địa điểm, thời gian.

Kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla

Hiện nay, nhiều nhà mạng trên ngoài nước sử dụng kết quả đo đạc Speedtest như nhà mạng PLDT (Philipines), CHT (Taiwan)…

Đây là lần thứ hai VinaPhone đạt được danh hiệu mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam. Năm 2019, danh hiệu này cũng thuộc về VinaPhone. Điều này góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ 3G/4G của Vinaphone.

Hiện tại, VinaPhone đã tiến hành chương trình đổi sim 4G miễn phí và tặng thêm 5G data cho khách hàng đổi sim 4G trên cả nước nhằm giúp mọi người dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ 4G.

  • Danh sách đầu số các mạng di động ở Việt Nam

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Speedtest, Vinaphone, nhà mạng có tốc độ Internet số 1 Việt Nam, nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất việt nam

Bài viết Speedtest công bố Vinaphone là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.