Sticker là gì?

Website truongthinh.info có bài Sticker là gì?Sticker Messenger, sticker Zalo rất quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên sticker cũng xuất hiện nhiều trong cuộc sống. Vậy sticker có nghĩa là gì?

Chúng ta không còn lạ lẫm với các sticker thú vị trên Zalo, Messenger, giúp cuộc trò chuyện mới mẻ hơn. Không chỉ vậy sticker còn xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày chứ chẳng những được dùng trong những ứng dụng chat. Vậy sticker nghĩa là gì?

Sticker có nghĩa gì?

Theo từ điển Anh thì sticker có tức là một mảnh giấy hoặc in bằng nhựa có hình thù được in 1 mặt, mặt còn sót lại dùng keo để dán hoặc dùng chất tựa như với mặt bên kia. Sticker hiện giờ có thể dán trên nhiều bề mặt, loại vật dụng khác như xe máy, xe hơi, tủ lạnh hoặc những sticker dán hình thù ngộ nghĩnh cho những bé. Sticker được dán cắt rời từng lát nhỏ và ở vô số hình dạng không trùng lặp như hình tròn, hình vuông, chữ nhật hoặc thiết kế theo nội dung dán.

Một miếng sticker thường được cấu tạo bới 5 lớp:

  • Lớp màng Laminating trong suốt chống tia cực tím, chống thấm nước.
  • Lớp mực máy in Printing.
  • Lớp màng PVC nhựa chịu nhiệt từ 40 độ C đến hơn 80 độ C.
  • Lớp keo nhiệt bám dính và chịu nhiệt cao (Adhesive).
  • Lớp bảo quản keo dán.

Sticker là gì

Cùng với sticker chúng ta có nhãn dán (label) cũng là những mảnh giấy nhỏ nhưng chứa tin tức thương hiệu, địa chỉ, hotline,… Decal cũng là một loại giấy dán, nhưng có kích cỡ lớn hơn biết bao so với sticker hay label. Miếng decal khi dán có thể chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác, thường sẽ có hình tiết hình thù rất đơn giản, kể cả trong suốt hay chỉ một màu mà thôi.

Hiện tại cũng có nhiều công ty sử dụng sticker để quảng cáo, tuyên truyền về doanh nghiệp do giá cả in ấn không vượt quá cao, dùng được lâu, tùy chỉnh theo nhiều hình thù khác nhau.

Nhãn dán

Xem thêm:

  • Standee là gì? Các loại Standee phổ biến hiện giờ
  • Brand New là gì?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, sticker là gì, chất liệu làm sticker, hình dán sticker, sticker trên facebook là gì, sticker nghĩa tiếng việt là gì, sticker messenger, nhãn dán lebel là gì, decal là gì

Bài viết Sticker là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.