cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tại sao những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp lại khiến con người cảm thấy hạnh phúc?

Website truongthinh.info có bài Tại sao những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp lại khiến con người cảm thấy hạnh phúc?Các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp thực sự là “liều thuốc” giúp tâm trạng của con người trở nên tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra bằng chứng cho thấy những bức ảnh thiên nhiên đẹp tuyệt đích thực là “liều thuốc” giúp tâm trạng của loài người trở nên tốt hơn. Nó khiến chúng ta cảm nhận biết thoải mái, thư giãn và hạnh phúc.

Bằng cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích một loạt những bức hình có liên quan đến yếu tố thiên nhiên đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, các nhà khoa học đã có được câu trả lời thỏa đáng.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore đã sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh tự động (một kỹ thuật học máy – machine learning) để phân tích hơn 31.500 bức hình thiên nhiên, đăng lên lên bởi người dùng mạng xã hội từ 185 quốc gia khác nhau trên thế giới. Họ phát hiện ra rằng hình ảnh có chứa nhân tố thiên nhiên, các loài động vật, được gắn thẻ là #fun, #vacations và #honeymoons thu được số lượt tương tác vui vẻ nhiều hơn hẳn so với những hình ảnh thường thì về cuộc đời của con người (#daily hoặc #routines).

Đi sâu vào phân tích, các nhà khoa học nhận biết có sự liên hệ giữa “Giả thuyết biophilia” và cảm giác thoải mái, hạnh phúc của loài người khi ngắm cảnh đẹp thiên nhiên. Giả thuyết biophilia đề cập đến việc loài người sở hữu một khuynh hướng bẩm sinh trong tìm kiếm sự kết nối với thiên nhiên và các dạng sống khác, được đề ra bởi Edward O. Wilson trong cuốn sách có tiêu đề “Biophilia”. Ông khái niệm biophilia là “sự thôi thúc liên kết với những dạng sống khác”.

Trước đây để chứng tỏ được giả thuyết này, bắt buộc phải cần đến nhiều nghiên cứu chuyên sâu mang tính thực địa, tiêu hao và mất thời gian. Tuy nhiên sự xuất hiện của AI có thể cung cấp một cách thức hiệu quả hơn, tạo nên đủ bằng chứng định lượng cần thiết mà không luôn phải trải qua các cuộc khảo sát thực tế.

“Sự phối hợp giữa dữ liệu truyền thông xã hội và AI mở ra cơ hội để chúng tôi thực hành các nghiên cứu ngoài nước với quy mô lớn chưa bao giờ có như thế này, qua đó hiểu rõ hơn về sự tương tác giữa thiên nhiên và xúc cảm của con người”, Tiến sĩ Chang Chia-chen, người đứng đầu nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Cuối cùng, nghiên cứu cho thấy rằng việc bảo vệ môi trường tự nhiên sẽ không chỉ đem lại lợi ích về sinh thái và kinh tế, mà còn hỗ trợ chúng ta có được cuộc đời hạnh phúc hơn trong tương lai.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ảnh thiên nhiên và tâm trạng con người, tác động của thiên nhiên, trí tuệ nhân tạo, môi trường, bảo vệ môi trường, Giả thuyết biophilia, tác dụng của ảnh thiên nhiên đẹp

Bài viết Tại sao những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp lại khiến con người cảm thấy hạnh phúc? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.