Trường Thịnh Group 2022

Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để bạn tìm hiểu tên gọi cũng như hình ảnh của các nàng công chúa Disney nhé!

1️⃣ Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney ✔️

Chắc hẳn tuổi thơ của nhiều chàng trai, cô gái đều từng gắn liền với những câu chuyện cổ tích mộng mơ cùng với sự xuất hiện của các cô công chúa Disney xinh đẹp phải không nào? Những nàng công chúa Disney (Disney Princess) là các nhân vật nữ chính trong các bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney. Các nàng công chúa Disney cũng là những biểu tượng nhãn hiệu độc đáo riêng cho thương hiệu này. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Web tìm hiểu tên thường gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney nhé!

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Nàng Bạch Tuyết

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Công chúa Bạch Tuyết (Snow White), hay còn được gọi với cái tên Nàng Bạch Tuyết, là nàng công chúa trước mắt của Disney. Nàng Bạch Tuyết là nhân vật nữ chính trong bộ phim thiếu nhi dài đầu tiên của Walt Disney – Snow White, được ban hành vào năm 1937, tựa tiếng Việt là Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Bạch Tuyết là một cô công chúa cực kì xinh đẹp với “làn d da trắng như tuyết môi đỏ như  son  và tóc đen  nhánh  như gỗ mun ”. Cuộc sống của Bạch Tuyết trải qua nhiều thăng trầm từ nhỏ khi bị hoàng hậu (mẹ ghẻ) hãm hại vì bà ta luôn ganh tỵ với vẻ đẹp của nàng. Nhân vật Nàng Bạch Tuyết dựa theo nữ nhân vật chính trong truyện cổ tích “Đức Nàng Bạch Tuyết” được anh em nhà Grimm viết vào năm 1812.

Cinderella

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Cinderella là cô công chúa thứ 2 của Disney. Cinderella là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình cùng tên của hãng Walt Disney – Cinderella (Cô bé Lọ Lem), được phát hành vào năm 1950. Nhân vật Cinderella được dựa trên câu chuyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem” của người sáng tác người Pháp Charles Perrault. Trong phim, Cinderella hay bị mụ mẹ ghẻ hiểm ác và những đứa con riêng cho mụ cư xử tệ bạc và bất công, họ thường bắt Lọ Lem làm những công việc rất vất vả và chẳng mấy khi Lọ Lem được nghỉ ngơi. Nhưng cuối cùng, nhờ sự giúp sức của bà tiên nhân từ (Fairy Godmother), Cinderella đã gặp được vị hoàng tử (Prince Charming) của đời mình và đã trở thành nàng dâu của chàng.

Công chúa Aurora

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Aurora là cô công chúa thứ 3 của Disney, được xuất hiện lần thứ nhất trong bộ phim thiếu nhi Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng) ban hành năm 1959. Bộ phim cũng sẽ được chuyển thể từ một trong những câu truyện cổ tích được viết vào năm 1697 của người sáng tác người Pháp Charles Perrault. Aurora là một cô công chúa rất hiền hậu và cực kì xinh đẹp với “mái tóc vàng óng ả, đôi môi đỏ như hoa hồng”. Aurora đã trở nên mụ phù thủy hiểm ác dùng phép màu khiến nàng phải ngủ thiếp đi hàng trăm năm trong rừng. Cuối cùng, lời nguyền được giải khi hoàng tử Phillip đến và trao cho Aurora một nụ hôn tình yêu đích thực.

> > Xem thêm:  10 Phim hoạt hình cổ tích Disney, phim cổ tích Việt Nam hay nhất

Công chúa Ariel

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Ariel là cô công chúa thứ 4 trong danh sách những nàng công chúa của Disney. Ariel là nhân vật chính trong bộ phim thiếu nhi The Little Mermaid (Nàng tiên cá) được phát hành vào năm 1989. Trong phim, Ariel là con gái của vua ngự trị vương quốc dưới nước Atlantica. Khi đang du lịch quanh biển khơi, Ariel đã nhìn thấy chàng hoàng tử Eric khi chàng đứng trên du thuyền thưởng lãm cảnh đẹp và đã rơi vào “lưới tình” khi nào không hay. Sau đó, công chúa Ariel đã hợp đồng với mụ phù thủy để nàng có được đôi chân như loài người nhưng đổi lại, nàng sẽ bị mất đi giọng hát của mình. Nhân vật Ariel được lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong câu truyện cổ của Andersen nhưng đã được cải biên lại theo chiều thích hợp hơn.

Belle

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Belle là cô công chúa thứ 5 của Disney. Công chúa Belle xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật) của Walt Disney được ban hành vào năm 1991. Trong phim, cha của Belle bị một con quái thú gớm ghiếc bắt đi, sau đó, để đổi lại tự do cho cha của mình, Belle đã tình nguyện bị giam cầm trong lâu đài của con quái vật. Theo thời gian, bằng sự nhân hậu và thấu cảm của mình, Belle đã dần thích nghi và trở thành người bạn duy nhất của con quái vật. Nhưng sự thực là con quái thú ấy thực ra là một vị hoàng tử khôi ngô bị trừng trị nên đã biến thành quái vật. Để cũng đều có thể phá huỷ lời nguyền và trở lại được hình hài con người, con quái thú phải chinh phục Belle bằng tình yêu đích thực.

Công chúa Jasmine

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Jasmine là nàng công chúa thứ 6 của Disney. Công chúa Jasmine là nữ nhân vật chính của cục phim thiếu nhi Aladdin (Aladin và cây đèn thần) được ban hành vào năm 1992 của Disney. Hình tượng công chúa Jasmine được dựa trên nhân vật công chúa Badroulbadour trong câu truyện “Aladdin và cây đèn thần” trích từ bộ Nghìn lẻ một đêm (One Thousand and One Nights). Công chúa Jasmine là một người yêu sự tự do vì vậy nàng cảm thấy mệt mỏi với các quy tắc do vua cha đề ra. Khi gặp được Aladdin, Jasmine đã cảm nhận ra cực kì thích thú. Sau đó, Aladin đã đưa Jasmine đi chu du mọi nơi nhờ chiếc thảm bay thần kỳ và phép thuật của thần đèn Genie mà chàng nhặt được. Một ngày, Jafar – kẻ đã đánh cắp đèn thần, bắt giữ công chúa Jasmine làm con tin để đe dọa lật đổ nhà vua, nhưng Jasmine được Aladin đến cứu kịp lúc và sau đó, họ đã kết hôn vợ chồng.

> > Xem thêm:  Danh sách những bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất mọi thời buổi

Công chúa Pocahontas

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Pocahontas là nàng công chúa thứ 7 của Disney. Công chúa Pocahontas xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình cùng tên Pocahontas phát hành vào năm 1995. Pocahontas là công chúa của 1 bộ lạc người da đỏ với tâm hồn hào phóng và cao quý. Pocahontas nắm giữ năng lực siêu nhiên với khả năng giao tiếp với thiên nhiên, nói chuyện với các linh hồn, hiểu được tiếng động vật và những ngôn ngữ kỳ bí khác với giọng nói của con người. Bằng tình yêu, sự thánh thiện và lòng quả cảm của Pocahontas và vị thuyền trưởng người da trắng John Smith, họ đã tạo ra cầu nối hòa bình giữa những da đỏ và người da trắng.

Mulan

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Mulan là cô công chúa thứ 8 của Disney. Mulan lần thứ nhất tiên xuất hiện trong bộ phim thiếu nhi cùng tên của Disney – Mulan (Hoa Mộc Lan), được ban hành vào năm 1998. Mulan được chuyển thể từ huyền thoại về nàng Hoa Mộc Lan của Trung Quốc. Nhân vật Mulan không mang tính tình hay vẻ đẹp đặc trưng và chuẩn mực của một thiếu nữ Trung Quốc thời phong kiến. Mulan là một cô nàng cực mạnh mẽ, dũng cảm, tự lập và muốn giải quyết mọi việc dựa vào chính sức lực của mình. Mulan rất vụng về trong các công việc của phụ nữ, nàng không duyên dáng như các phụ nữ khác, nàng cũng khá lặng lẽ và kín đáo.

Công chúa Tiana

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Tiana là cô công chúa thứ 9 của Disney. Công chúa Tiana xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình của Disney có tên The Princess and the Frog (Công chúa và chàng Ếch) được phát hành vào năm 2009. Tiana là cô công chúa người Mỹ gốc Phi trước mắt của Disney. Tiana là một cô nàng trẻ xinh đẹp, chăm chỉ và đầy tham vọng. The Princess and the Frog được dựa theo câu truyện cổ tích “Hoàng tử ếch” của anh em nhà Grimm.

> > Xem thêm:  100+ tên đẹp cho bé gái hay và ý nghĩa, đem lại nhiều may mắn

Công chúa Rapunzel

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Rapunzel là cô công chúa thứ mười của Disney. Rapunzel xuất hiện lần đầu trong bộ phim hoạt hình Tangled (Công chúa tóc mây) của Walt Disney, được ban hành vào năm 2010. Nhân vật công chúa Rapunzel được dựa theo nữ nhân vật chính trong câu truyện cổ tích của người Đức. Rapunzel là một nàng công chúa xinh đẹp với mái tóc rất dài có màu vàng óng và điều đặc biệt là, mái tóc nắm giữ phép thuật. Rapunzel bị bắt cóc từ tay đức vua và hoàng hậu từ lúc còn bé bởi mụ phù thủy và bà ta đã vờ vịt làm mẹ của nàng. Mụ phù thủy đã nuôi lớn Rapunzel trong một tòa tháp cao bí mật ở trong rừng, ả ta đã lợi dụng phép thuật từ mái tóc của nàng để được trẻ trung mãi mãi. Rapunzel được giải thoát bởi một tên trộm lém lỉnh nhưng rất là đẹp trai tên Flynn Rider. Tình yêu và sự dũng cảm đã hỗ trợ Rapunzel và Flynn vượt qua rất nhiều mưu mô ác độc của mụ phù thủy để có thể đoàn tụ được với gia đình Rapunzel. Sau đó, cả 2 đã kết hôn trước sự hân hoan của toàn vương quốc.

Công chúa Merida

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Merida là cô công chúa thứ mười một của Disney. Công chúa Merida xuất hiện lần đầu trong bộ phim thiếu nhi có tên Brave (Công chúa tóc xù) được phát hành vào năm 2012. Merida là con gái của hoàng hậu Elinor và vua Fergus. Mặc dù hoàng hậu Elinor luôn muốn nuôi dạy Merida trở thành một nàng công chúa “công dung ngôn hạnh”, nhưng Merida lại là một cô nàng mạnh mẽ và muốn làm chủ số mệnh của mình. Chính vì vậy mà hai mẹ con thường xảy ra mâu thuẫn trong quan điểm sống. Merida đã phá hôn ước được hoàng hậu sắp đặt trước đấy rồi tranh cãi với mẹ của mình và bỏ nhà “đi bụi”. Thật không may, mẹ của nàng bị biến thành một con gấu. Bằng sự mạnh mẽ, dũng cảm và quyết đoán, Merida đã hỗ trợ mẹ mình trở về hình hài loài người và khiến nàng hiểu ra lòng kiêu hãnh của mình đã phá tan đi mối liên hệ tốt đẹp với chính người thân trong gia đình.

Gần đây, Disney đã phát hành hai bộ phim hoạt hình với sự xuất hiện của các cô công chúa mới là hai chị em công chúa Elsa và Anna trong bộ phim thiếu nhi Frozen (2013), công chúa Moana trong bộ phim thiếu nhi cùng tên Moana (2016). Các nàng công chúa mới của nhà chuột Disney đã thu được rất nhiều sự yêu thích từ phía khán giả.

                          Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney

Trên đây là những tin tức và hình ảnh của các nàng công chúa Disney mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website Web để cập nhật nhiều kiến thức có ích bạn nhé. Chúng Tôi chúc bạn một ngày vui vẻ! Cảm ơn các bạn đã đoái hoài theo dõi bài viết!

> > Xem thêm:

  • 45+ bánh sinh nhật công chúa Elsa, Anna, Sofia, Bạch Tuyết đẹp, dễ thương nhất
  • 10 mẫu balo công chúa màu hồng đáng yêu cho bé gái
  • Gợi ý 20 mẫu bánh sinh nhật đẹp cho bé gái 1 – 10 tuổi
  • Danh sách những bộ phim hoạt hình chiếu rạp của Disney hay nhất
  • Tên các vị thần Hy Lạp nổi tiếng, quyền lực nhất
  • Top 10 những phim thiếu nhi hay nhất ngoài nước bạn nhất định phải xem
  • Tên và hình ảnh các nhân vật trong Harry Potter

Nếu có sức tiêu thụ các sản phẩm đồ dân dụng , đồ vật nhà bếp , y tế & sức khỏe , điện máy – điện lạnh … thì bạn hãy truy cập website Web để đặt mua online, hoặc bạn cũng đều có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp các sản phẩm này tại:

công chúa disney

Nội dung ✔️ Tên gọi và hình ảnh của các nàng công chúa Disney được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--