Tính năng mới của Chrome 80 có thể khiến hàng triệu người dùng từ bỏ trình duyệt này

Website truongthinh.info có bài Tính năng mới của Chrome 80 có thể khiến hàng triệu người dùng từ bỏ trình duyệt nàyPhiên bản Chrome 80 được bổ sung một tính năng mới có tên gọi ScrollToTextFragment, có khả năng tự động đính kèm liên kết trên nội dung của trang web.

Theo phát hiện của trang The Register, phiên bản Chrome 80 được bổ sung một tính năng mới mang tên thường gọi ScrollToTextFragment, có khả năng tự động đính kèm liên kết trên nội dung của trang web.

Cụ thể, không cần sự đồng ý của chủ website, ScrollToTextFragment vẫn sẽ cấp phép Google Chrome gắn liên kết vào từ ngữ trên trang đó.

Ví dụ: “Trên đảo, 60% khẩu phần ăn của mèo là chim”. Tại địa thế chữ “mèo” Chrome sẽ đính một liên kết đưa ngả người sử dụng đến các nội dung có liên quan đến mèo.

Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, tính năng liên kết sâu đang chạy ngầm trong hàng triệu thiết bị sử dụng Chrome cũng có thể có thể sẽ trở thành lỗ hổng vi phạm thông tin cá nhân trong tương lai. Ảnh: Getty.

Tính năng này cũng có thể rất hữu dụng trong việc tra cứu thông tin cho người sử dụng của trang web. Tuy nhiên, tính năng này đang gây tranh cãi bởi nhiều nguồn tin nghĩ rằng ScrollToTextFragment có khả năng sẽ trở thành cơn ác mộng xâm hại thông tin cá nhân.

Theo nhận định của Peter Snyder, nhà nghiên cứu Bảo mật Thông tin cho trình duyệt Brave, ScrollToTextFragment là một lỗ hổng vận hành, cũng có thể phá vỡ sự an toàn thông tin trên Internet.

Trang Forbes cũng đem ra quan điểm cho rằng việc Google tung ra tính năng nguy hiểm nhưng vẫn không thông báo với người sử dụng là khó cũng đều có thể chấp nhận được.

Bất chấp vấn đề về bảo mật thông tin, tính năng ScrollToTextFragment hiện vẫn chạy ngầm trên hàng thiệu thiết bị sử dụng trình duyệt Chrome.

  • Cửa hàng Chrome trực tuyến đang đương đầu với làn sóng gian lận giao dịch quy mô lớn

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, chrome 80, tính năng ScrollToTextFragment, tính năng mới của chrome, tự động đính kèm liên kết trên nội dung của trang web

Bài viết Tính năng mới của Chrome 80 có thể khiến hàng triệu người dùng từ bỏ trình duyệt này được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.