cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tự Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Lem Mực Tại Nhà

Tự Sửa Lỗi Máy In Canon 2900 Bị Lem Mực Tại Nhà

Bạn chưa biết lý do tại sao máy in bị lem mực? Làm sao để khắc phục lỗi lem mực ở máy in Canon 2900 đơn giản ngay tại nhà? Cùng Mực in Trường Thịnh giải đáp những thắc mắc này với bài viết dưới đây.

Với độ bền tốt, tính năng ưu việt, bản in đẹp mắt, máy in CANON 2900 được đánh giá là mặt hàng tin cậy, chất lượng cao đối với những doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, máy in CANON 2900 thường xảy ra lỗi bị lem mực, làm bản in xấu và ảnh hưởng đến độ tuổi thọ của máy in. Tại sao lại xuất hiện lỗi này và cách khắc phục thế nào?

Bộ phận hộp mực bị bẩn

Hộp mực in bẩn, có cặn mực là lý do phổ biến khiến máy in CANON 2900 bị lem mực. Trong hộp mực có chứa lượng mực dư thừa, đọng lại ở đáy hộp mực. Khi in, số lượng mực sử dụng quá độ, bám vào giấy in làm bản in bị lem.

Cách khắc phục lỗi lem mực khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo hộp mực in ra, vệ sinh sạch sẽ bằng cách thay mực, lau chùi bằng vải mềm cho sạch sẽ là xong. Đối với máy in được dùng thường xuyên thì bạn nên tiến hành định kỳ 1 tháng một lần và ba tháng một lần đối với máy in dùng ít hơn để đáp ứng máy in luôn sạch sẽ.

Định kỳ vệ sinh hộp mực máy in CANON 2900

Định kỳ vệ sinh hộp mực in CANON 2900

Bộ phận gạt mực bị hỏng

Máy in CANON 2900 bị lem mực phần nhiều cũng có thể do gạt mực bị hao mòn vì sử dụng lâu ngày hoặc bị hỏng. Bộ phận này chỉ được dùng cho một số lượng bản in nhất định. Nếu bạn không định kỳ kiểm tra và thay thế gạt mực thường xuyên, nó sẽ không còn khả năng làm trọng trách gạt mực thừa sau mỗi đợt in được nữa khiến máy cho bản in bị lem mực.

Trong tình huống bản in có các vệt đen nối dài, hãy vệ sinh hộp mực, nếu vệ sinh sạch mà vẫn còn hiện tượng này thì cũng có thể gạt mực của máy đã trở nên hỏng, bị mòn luôn phải thay thế gạt mực. Nếu bạn không tự làm được hãy gọi các đơn vị dịch vụ uy tín hỗ trợ để máy in cũng có thể tái khởi động bình thường !

Trống máy in bị mòn

Ngoài hai tình huống trên, thì trống máy bị hao mòn khi dùng quá lâu cũng cũng có thể là lý do gây ra phiền hà này. Cũng giống như cơ quan gạt mực, trống máy luôn phải kiểm tra và thay thế định kỳ dựa vào định mức số lượng bản in. Nếu không, thật khó tránh khỏi tình trạng máy in CANON 2900 bị lem mực.

Cách khắc phục tốt nhất để tránh bị lem mực là bạn nên thay trống sau khi đổ mực in khoảng 3 đến 4 lần.

Trống máy bị mòn có thể là nguyên nhân làm bản in bị lem mực

Trống máy bị mòn cũng có thể là lý do làm bản in bị lem mực

Mực in chất lượng không đảm bảo

Sử dụng mực in giả, chất lượng không đảm bảo chính là lý do gây ra lỗi máy in CANON 2900 bị lem mực. Mực in giả chẳng những làm giảm tuổi thọ của máy in, làm giảm chất lượng bản in mà còn làm cho máy in nhanh bị lem mực. Cách khắc phục là bạn hãy chọn dịch vụ đổ mực in chính hãng, uy tín, xem rõ xuất xứ hộp mực in trước khi thay, nạp mực để né tình trạng này.

Lỗi giấy in

Ngoài những lý do làm máy in CANON 2900 bị lem mực như trên thì lý do do giấy in bị ẩm cũng rất phổ biến.  

Nếu lỗi do giấy in bị ẩm, bạn chỉ cần thay thế tập giấy in khác là giải quyết được ngay tình trạng bị lem mực.

Mực in Trường Thịnh  – Chất lượng làm ra thương hiệu

Với phương chảm đạmy tín – trách nhiệm – chuyên nghiệp, mặt hàng Mực in Trường Thịnh thuộc Công Ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Trường Thịnh Group luôn là thương hiệu uy tín được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng lựa chọn trong suốt trong gần 10 năm qua.

Chúng tôi kiêu hãnh là địa điểm tin cậy và vững bền cho các doanh nghiệp trong ngành cung cấp các mặt hàng mực in, máy in, máy photocopy đa chủng loại, chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo, tới tận tay người dùng.

Từ năm 2009, công ty đã cung cấp ra thị trường các dòng mặt hàng mực in tương thích “Thương Hiệu Trường Thịnh”. Đây là hộp mực in nội địa chất lượng cao, sản xuất mới 100% trên dây chuyền sản xuất tối tân và tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng ISO 9001/ ISO 14001/ STMC/CE.

Mỗi hộp mực in  Trường Thịnh  cũng có thể được dùng tương thích với nhiều loại Máy in laser – Máy fax laser – máy in laser đa chức năng của nhiều nhà sản xuất không giống nhau trên toàn cầu.

Sản phẩm mực in Thương Hiệu Trường Thịnh cũng có thể in được trên mọi thứ các vật liệu giấy không giống nhau, không gây tác hại cho sức khỏe người dùng.

Với phương châm phục vụ khách hàng vừa ý trên từng mặt hàng, công ty chúng tôi luôn đáp ứng thực hiện tốt nhất các chính sách bảo hành, đổi trả và hoàn tiền, chính sách giảm giá nhằm tạo mọi điều kiện để quý khách yên tâm sử dụng mặt hàng của chúng tôi.

Liên hệ mua ngay:  

Truongthinh.info 

Địa chỉ: Hồ Chí Minh, VN

Email: congtytruongthinhgroup@gmail.com

——————————————————————————————————————————

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group