cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Tuy tệ hại nhất nhưng Windows Vista lại là hệ điều hành đẹp nhất của Microsoft

Website truongthinh.info có bài Tuy tệ hại nhất nhưng Windows Vista lại là hệ điều hành đẹp nhất của MicrosoftWindows Vista dù không thực sự tạo được tiếng vang lớn như Windows 7 nhưng đem đến những cải tiến cực kỳ mới mẻ so với Windows XP và được nhiều người đánh giá là một trong những hệ điều hành đẹp nhất mà Microsoft từng thiết kế.

Theo cây viết Bogdan Popa thuộc trang Softpedia, Windows Vista dù không thực sự tạo được tiếng vang lớn như Windows 7 nhưng đem đến những cải tiến rất là mới mẻ so với Windows XP và được không ít người đánh giá là một trong số hệ điều hành đẹp nhất mà Microsoft từng thiết kế.

Khi nhắc tới Windows Vista, nhiều người nghĩ rằng này là một trong số thất bại lớn số 1 của Microsoft với nhiều vấn đề về hiệu suất tổng thể, tính năng bảo mật và bổ trợ driver… Tuy nhiên, hệ điều hành này cũng có thể có rất nhiều tính năng thú vị được đánh giá cao như desktop gadget (tiện ích desktop), theme cũng đều có thể tùy chỉnh, các hiệu ứng Aero, color và hàng loạt các chuyển động thú vị khác.

Windows Vista

Một trong các tính năng được nhiều người dùng yêu mến nhất trên Windows Vista và trên Windows 7 sau đây là Windows Aero, một ngôn ngữ thiết kế đầy bóng bẩy. Windows Aero giúp tạo nên các giao diện trong suốt khiến người sử dụng có cảm giác như nhìn được xuyên qua các thư mục.

Windows Vista cũng cung cấp nhiều hiệu ứng đồ họa đẹp mắt kích thích người xem như Flip 3D hay Live Thumbnail nhưng đòi hỏi một cái máy có cấu hình, card đồ họa tốt. Tuy nhiên, việc chọn mua được một chiếc máy có cấu hình cao là điều không mấy người có thể làm được vào những năm 2007. Điều này vô tình khiến Windows Vista thay vì đem tới những nâng cấp đáng tiền lại trở thành một hệ điều hành nặng nề và phức tạp, khiến người sử dụng khó chịu.

Windows Vista cũng cung cấp nhiều hiệu ứng đồ họa đẹp mắt kích thích người xem

Năm 2009, Windows 7 ra mắt với những tính năng, giao diện mới đem tới một làn gió mới và sửa chữa những sai lầm trước đấy của Vista. Ngôn ngữ Aero trở thành nhân tố thiết kế chủ đạo trên Windows 7. Có thể khẳng định, một trong những tính năng thành công nhất từ trước đến giờ của Windows chính là Aero. Tuy nhiên, khi Metro UI (sau này đổi thành Modern UI) trên Windows 8 ra đời, Aero đã bị Microsoft “khai tử”.

Ngày 11/4/2017, Windows Vista chính thức bị “khai tử”.

Cùng với sự ra đi của Windows Vista và Windows 7, ngôn ngữ Aero cũng bị bỏ vào dĩ vãng.

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra Windows 10 như hiện tại với điểm đặc biệt là ngôn ngữ thiết kế Fluent Design tạo nên những hiệu ứng đơn giản nhưng đẹp mắt. Tuy nhiên, liệu nó ngôn ngữ này có góp phần tạo nên thành đạt cho Windows 10 hay không vẫn còn là câu chuyện phía trước.

Một số hình ảnh 1 thời không thể nào quên về Windows Vista, mời các bạn chiêm ngưỡng:

Windows Vista 2
Windows Vista 3
Windows Vista 4
Windows Vista 5
Windows Vista 6
Windows Vista 7
Windows Vista 8
Windows Vista 9
Windows Vista 10

  • Bạn có biết: Ngoài màn hình xanh dương thì Windows còn có màn hình xanh lá ‘chết chóc’ không?
  • Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao Windows 9 không bao giờ xuất hiện?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows Vista, Windows 7, windows 10, hệ điều hành đẹp nhất của Microsoft

Bài viết Tuy tệ hại nhất nhưng Windows Vista lại là hệ điều hành đẹp nhất của Microsoft được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.