cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

UTM, ứng dụng giúp iPhone “chạy được” Windows 10

Website truongthinh.info có bài UTM, ứng dụng giúp iPhone “chạy được” Windows 10Ứng dụng này có tên UTM, sử dụng công cụ QEMU (phần mềm ảo hóa) để chạy phiên bản Windows 10 đầy đủ từ hình ảnh hệ thống (system image) của hệ điều hành.

Bạn đã chán ngấy iOS, nhưng vẫn muốn sử dụng iPhone, và muốn tìm kiếm một trải nghiệm nào đó hay ho trên dế yêu của mình? Một nhóm các nhà phát triển phần mềm độc lập trên Github vừa giới thiệu phần nào mềm mới, có thể cấp phép bạn chạy Windows 10 trên chính chiếc iPhone của mình. Thông tin trên đã lập tức trở thành chủ đề hot trên nhiều diễn đàn công nghệ lớn, vậy đây thực chất là một ứng dụng như thế nào?

Ứng dụng này có tên UTM, sử dụng công cụ QEMU (phần mềm ảo hóa) để chạy phiên bản Windows 10 đầy đủ từ file system image của hệ điều hành.

Windows 10 trên iPhone

Các thiết bị iOS thường không bổ trợ ảo hóa phần cứng, và ứng dụng UTM được thiết kế để cũng có thể kết nối với máy chủ SPICE trong QEMU, cho phép ảo hóa song song các nền tảng hệ điều hành. Nói tóm lại với UTM, bạn cũng có thể có thể chạy Windows 10 và thậm chí cả Linux trên iPhone hoặc iPad với vận tốc cũng đều có thể chấp nhận được.

Ứng dụng này đòi hỏi sideloaded (tải toàn bộ nội dung phần mềm từ một tập tin có sẵn, thông qua phương tiện trung gian là máy tính). Tuy nhiên bạn sẽ không luôn phải unlock để sử dụng. Có một lưu ý nhỏ rằng Apple hoàn toàn có thể phá vỡ tính tương thích giữa UTM với những bản cập nhật iOS trong sau này trên các thiết bị không jailbreak.

Dự án này vẫn đang ở giai đoạn phát triển mới đầu và vẫn còn nhiều thứ luôn phải cải thiện trong tương lai. Hiện nhóm phát triển chưa xuất hiện kế hoạch phát hành công khai UTM, họ đang tìm kiếm sự giúp sức từ cả phía các nhà phát triển frontend và backend. Nếu đoái hoài đến dự án, bạn có thể truy cập vào website chính thức của UTM (getutm.app) hoặc chuyên trang của dự án trên Github (github.com/utmapp/UTM) để biết thêm thông tin chi tiết.

Website của UTM

Trong một tin tức liên quan, một số nhà phát triển tự do khác trên Github gần đây cũng từng cài đặt và chạy thành công Windows 10X trên MacBook của Apple, bằng cách dùng hình ảnh hệ thống của Windows 10X Emulator mà Microsoft vừa phát hành, cho trải nghiệm khá thú vị.

Download phần mềm UTM.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cài windows 10 trên iphone, ảo hóa windows 10, giả lập windows 10, ảo hóa windows 10 trên phone, ứng dụng UTM, cài win 10 trên iphone, tải utm, download utm, cài win 10 song song với ios

Bài viết UTM, ứng dụng giúp iPhone “chạy được” Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.