Trường Thịnh Group 2022

Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly

--
Web Trường Thịnh Group có bài ❎❤️: Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Bài viết này của Web sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy đồng thời cập nhật danh sách các tỉnh về quê ăn Tết 2022 phải cách ly để bạn nắm được.

1️⃣ Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly ✔️

Về quê ăn Tết có bị tách biệt không? Đây là câu hỏi đang thu được đông đảo sự đoái hoài của người dân hiện nay. Bài viết này của Web sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy cùng theo đó cập nhật bản kê các tỉnh về quê ăn Tết 2022 phải tách biệt để bạn nắm được.

Về quê ăn Tết có bị cách ly không?

Tết Nguyên Đán là một trong số dịp lễ đặc biệt quan trọng với người dân Việt Nam. Trong dịp Tết này, nhu cầu về quê, di chuyển của người dân sẽ tăng cao, nhưng trong tình hình cốt truyện dịch bệnh vẫn còn phức tạp thì việc về quê ăn Tết có bị cách ly chưa được hơi nhiều người quan tâm.

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ thì vấn đề đi lại của người dân giữa các địa bàn có cấp độ dịch không giống nhau được quy chế như sau:

 • Nếu tới từ vùng xanh: Được đi lại không có hạn
 • Nếu đến từ vùng vàng: Được đi lại không hạn chế
 • Nếu tới từ vùng cam: Được đi lại không hạn chế, nhưng phải tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 • Nếu đến từ vùng đỏ: Phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo chiều dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp Bộ Y tế hướng dẫn tách biệt ngay tại nhà nhưng địa phương có địa điểm cách ly tập trung và đã được người đi cách ly đồng ý thì thực hành tách biệt tập trung thay vì tách biệt tại nhà.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn 9472/BYT-MT, những tình huống có nguy cơ cao trở về tự các bản địa có dịch phải thực hiện cách ly như sau:

 • Nếu đã tiêm đủ vắc xin hoặc hết bệnh trong vòng 06 tháng: Tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương;
 • Nếu tiêm chưa đủ liều vắc xin: Cách ly ở tại nhà 07 ngày, theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo.
 • Nếu chưa tiêm vắc xin: Cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương; theo dấu sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Như vậy người dân về quê ăn Tết có bị tách biệt không? Theo hướng dẫn ở trên thì việc tách biệt y tế với người dân về quê ăn Tết chỉ áp dụng với những người chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 . Cụ thể chưa tiêm đủ liều thì tách biệt tại nhà 07 ngày, chưa tiêm vắc xin thì tách biệt 14 ngày. Riêng người đã tiêm đủ liều hoặc đã khỏi Covid-19 trong 06 tháng thì chỉ cần theo dấu sức khoẻ tại nhà.

                          Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly

Quy định cách ly về quê ăn Tết của các địa phương – Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly

Về Nam Định có bị cách ly không? Về Hải Dương có bị cách ly không? Về Đăk Lăk có bị tách biệt không? Dưới đây là quy định cụ thể của 1 số bản địa về việc tách biệt người về quê ăn Tết:

 • Ninh Bình:  Văn bản số 02/UBND-VP2 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình nêu rõ, nếu người dân có nhu cầu về/đến tỉnh thì phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và làm xét nghiệm bằng PCR hoặc test nhanh, có kết quả âm lường trước lúc về nhà.
 • Thanh Hóa:  Người đi từ nơi có cấp độ dịch 1: Khai báo y tế, thi hành thông điện 5K. Người đi từ nơi có cấp độ dịch 2 hoặc F3: Tự theo dấu sức khoẻ 07 ngày tính từ lúc ngày về bản địa hoặc từ ngày tiếp xúc, thông điệp 5K. Người về từ tỉnh cấp độ dịch 3 hoặc F1 (F2), người tiêm đủ 02 liều hoặc khỏi Covid-19 trong 06 tháng tự cách ly ngay tại nhà 07 ngày; chưa tiêm đủ liều vắc xin thì tự cách ly ở tại nhà 07 ngày, xét nghiệm ngày đầu về địa phương, chưa tiêm vắc xin và F2 thì cách ly ngay tại nhà 14 ngày, xét nghiệm ngày đầu, tự theo dõi sức khoẻ thêm 14 ngày kế đến tính từ lúc ngày về địa phương.
 • Quảng Ngãi:  Người dân cần phải xét nghiệm PCR vào trong ngày trước mắt đến Quảng Ngãi nếu ở các tỉnh, thành có số ca mắc Covid-19 cao, khu vực nguy cơ cao, rất cao, đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh trong vòng 06 tháng, tự theo dõi sức khoẻ ngay tại nhà trong 07 ngày kể từ ngày về tỉnh. Chưa tiêm đủ liều vắc xin thì xét nghiệm PCR ngày đầu tiên, cách ly ở tại nhà 07 ngày và theo dõi sức khoẻ trong 07 ngày tiếp theo. Trường hợp chưa tiêm vắc xin sẽ xét nghiệm PCR ba lần: Ngày đầu tiên, ngày thứ bảy và ngày thứ 14 khi về tỉnh, tách biệt ở tại nhà 14 ngày, tiếp tục theo dấu sức khoẻ 14 ngày tiếp theo.
 • Bắc Kạn:  Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và khuyến nghị toàn thể nhân dân có hạn di chuyển rời khỏi địa phận tỉnh, đặc biệt là trước và trong thời gian nghỉ Tết; cùng theo đó hạn chế di chuyển giữa các địa phương trong tỉnh khi không thật sự cần thiết, đặc biệt là di chuyển từ bản địa có cấp bậc dịch thấp đến địa phương có cấp bậc dịch cao hơn và ngược lại (trừ các hoạt động vận chuyển lưu thông hàng hóa, công ty sản xuất kinh doanh) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.
 • Hưng Yên: Yêu cầu người ở bản địa khác trở lại tỉnh, người từ vùng dịch về địa bàn, người từ bản địa khác về quê ăn Tết, phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong khoảng 72 giờ hoặc test nhanh ngay khi về đến địa phương. Người dân phải thi hành khai báo y tế, tự tách biệt tại nhà 14 ngày nếu chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc 7 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi. Khi hoàn thành cách ly, người dân phải tự test nhanh Covid-19, có kết quả âm tính mới được tham gia hoạt động tại cộng đồng.
 • Ninh Bình: Những người đến/về Ninh Bình phải làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được quay trở lại gia đình. Đối với những trường hợp có nhu cầu đến/về Ninh Bình, đòi hỏi phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền bản địa nơi trú ngụ và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp thức RT-PCR hoặc test nhanh nếu âm tính mới được quay trở lại gia đình.
 • Bắc Giang:  Yêu cầu người tới từ tỉnh, thành có ca nhiễm cộng đồng vào địa phận phải có kết quả test nhanh âm tính trong 48 giờ hoặc giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ.
 • Nghệ An: Nghệ An không hạn chế người dân về quê ăn Tết, tuy nhiên, nếu người dân từ nhiều khu vực cấp bậc 4 hoặc cấp độ 3 thì phải khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế xã trước khi về nhà. Còn người dân đi từ nơi có cấp bậc dịch cấp 1 hoặc cấp 2 thì khai báo y tế bắt buộc, thi hành 5K và tự theo dõi sức khoẻ trong 07 ngày kể từ ngày về tỉnh.
 • Quảng Trị: Người tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã hết bệnh Covid-19 quay trở lại từ “vùng cam” cách ly tại nhà tối thiểu 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo. Đối với người về từ “vùng đỏ” phải cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày và tách biệt ngay tại nhà 7 ngày tiếp theo. Người đã khỏi bệnh Covid-19 không hơn 6 tháng về từ “vùng đỏ” thì cách ly ngay tại nhà 14 ngày. Đối với người chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều về từ “vùng vàng” thì tách biệt ngay tại nhà 7 ngày, xét nghiệm SARS-CoV-2 vào trước đây mắt và ngày thứ 7.
 • Hà Nam:  Yêu cầu tách biệt y tế với những người tới từ vùng dịch cấp độ 4 hoặc vùng đang cách ly y tế. Các khu vực khác, người dân chỉ cần khai báo y tế để từ đó cơ quan chức năng sẽ phân loại quản lý.

                          Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rằng về quê ăn Tết có bị cách ly không cũng giống các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly. Cảm ơn bạn đã theo dấu bài viết.

> > > Tham khảo thêm:

 • Dự báo tiết trời Tết Dương lịch 2022, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần
 • Lịch nghỉ Tết của ngân hàng Vietcombank 2022: VCB bao giờ nghỉ Tết?
 • Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết 2022 vào trong ngày nào Dương lịch?

Về quê ăn tết có cách ly không,về quê ăn tết cách ly mấy ngày,các tỉnh về quê ăn tết phải cách ly,về nam định có bị cách ly không,về hải dương có bị cách ly không,về đăk lawk có bị cách ly không,quy định cách ly về quê ăn tết

Nội dung ✔️ Về quê ăn Tết có bị cách ly không? Các tỉnh về quê ăn Tết phải cách ly được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--