cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

4 điều các ứng viên nên làm sau một cuộc phỏng vấn xin việc

Website truongthinh.info có bài 4 điều các ứng viên nên làm sau một cuộc phỏng vấn xin việcPhỏng vấn xin việc là một trải nghiệm thực sự căng thẳng cho cả người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm. Có một vài điều bạn nên làm sau khi kết thúc một cuộc phỏng vấn, hãy cùng tham khảo nhé.

Phỏng vấn xin việc là một trải nghiệm đích thực căng thẳng cho tất cả người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm. Trên thực tế, nhiều người thường thở phào nhẹ nhõm và không có kế hoạch gì sau khi cuộc vấn đáp kết thúc. Điều này là một sai lầm bởi việc lập mưu hoạch cho mọi tình huống thậm chí cũng đều có thể giúp bạn thay đổi tận gốc cục diện và kiếm được việc làm.

Có một vài điều bạn cần làm sau khi kết thúc 1 cuộc phỏng vấn, hãy cùng tham khảo nhé.

Đánh giá lại cuộc phỏng vấn

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, hãy ghi ra một cuốn sổ ghi chép về những điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, cách trả lời cho các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đem ra đã tốt chưa… Điều này sẽ giúp bạn rút ra được các bài học quý báu cho những lần phỏng vấn sau.

Gửi thư cảm ơn tới nhà vấn đáp

Khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên gửi một bức thư cảm ơn tới nhà phỏng vấn vì đã tạo cơ hội phỏng vấn cho bạn. Điều này sẽ giúp nhà phỏng vấn thấy được bạn nghiêm túc như làm sao với công việc này. Trong thư, ngoài lời cảm ơn bạn cũng đều có thể đưa ra những ý tưởng mới mà bạn có được sau khi trao đổi với nhà tuyển dụng.

Liên hệ với nhà tuyển dụng

Sau khi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường sẽ mất khoảng từ 10 đến 20 ngày để coi xét giấy tờ và đánh giá ứng viên, sau đó thông báo tới những ứng viên trúng tuyển. Nếu phải mong chờ lâu, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới nhà tuyển dụng để hỏi kết quả vấn đáp và lý do bạn không trúng tuyển. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc và biết được những sai lầm trong buổi phỏng vấn đó để rút hiểu biết lần sau.

Chuẩn bị tinh thần đối diện với thất bại

Thất bại trong phỏng vấn ứng tuyển là điều không thể tránh khỏi với nhiều người, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Việc bạn thất bại khi phỏng vấn xin việc tại một công ty nào đó không có tức là bạn không có năng lực. Vì vậy, hãy tiếp tục tìm việc và rút ra bài học sau thất bại để trưởng thành hơn.

  • 6 lý do vì sao đây lại là bức thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn rất ấn tượng
  • Cách trả lời sáng dạ khi được hỏi trong buổi phỏng vấn: Bạn có muốn hỏi câu hỏi nào không?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, phỏng vấn xin việc, điều cần làm sau phỏng vấn xin việc, gửi thư cảm ơn nhà tuyển dụng, đánh giá lại cuộc phỏng vấn

Bài viết 4 điều các ứng viên nên làm sau một cuộc phỏng vấn xin việc được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.