Trường Thịnh Group 2022

Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

--

【 Chuyên】 ➤ Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 ⭐_⭐_⭐ Trường Thịnh. Địa Chỉ Uy Tín – Công Ty Giá Rẻ – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ❎❤️ Phục Vụ Tại Nhà, Tận Nơi.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 – 1️⃣【Uy Tín】Dịch Vụ Tại Nhà™

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà hcm Trường Thịnh có bài: Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

Hotline: 1900 63.63.43

0287300 7898 – 0938 169 138 (Zalo) 0984.966.552 (Zalo)

Top nguồn PC tốt nhất | Cách chọn nguồn máy tính (PSU) phù hợp

 Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 - Giá Rẻ Uy Tín - Dịch Vụ Tận Nơi

Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 Chọn nguồn máy tính (hay PSU – Power Supply Unit) là bước tiếp theo để đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động tốt hay không. Nguồn máy tính là nguồn sống của các linh kiện, là bộ phận quan trong ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu năng, mức ổn định của chúng.

Việc chọn PSU không đủ, không chất lượng cũng có thể có thể bị hư hại bất ngờ. Làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác và có thể hỏng luôn cả dàn PC của bạn.

Vì vậy, không phải cứ chọn mua bừa một bộ nguồn giá rẻ để cắm vào xài được là được. Bạn phải chú ý đến các thông số kỹ thuật của cục nguồn, hiệu suất, dây dẫn, các loại…. mà trong bài viết này mình sẽ tìm hiểu về chúng.

Nguồn máy tính là gì?

Nguồn máy tính là cơ quan cung cấp điện cho những thành phần trong máy tính. Nó sẽ được nhiều dạng (form) hay nhiều kích thước, nhưng với máy tính cá nhân thông thường nó sẽ được dạng khối như hình, hay còn xem là nguồn ATX.

Chuẩn nguồn ATX là một một tiêu chí thông dụng nhất hiện giờ cho máy tính cá nhân. Bất kể bạn mua nguồn hãng nào hay hiệu suất bao nhiêu. Chỉ phải là nguồn chuẩn ATX đều sẽ được kích thước tương đương nhau để lắp vừa vào vỏ case tương ứng.

Bộ nguồn bên trong sẽ là một mạch điện tử có chức năng biến đổi dòng điện xoay chiều thành một chiều cung cấp cho những linh kiện máy tính thông qua các dây nối. Cùng với quạt tản nhiệt cho bo mạch.

 Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 - Giá Rẻ Uy Tín - Dịch Vụ Tận Nơi

Bên trong nguồn máy tính

Và khi muốn chọn nguồn máy tính phù hợp, công suất là sẽ thông số rất quan trọng. Nó cũng chính là lưu ý trước mắt bạn nên nắm:

Chọn nguồn năng suất đủ đến hơn

Công suất của nguồn máy tính là một đại lượng bộc lộ năng lượng mà bộ nguồn có thể cung cấp được coi những linh kiện, có công ty là Watt (W). Đây là thông số kỹ thuật bắt buộc bạn cần tính toán kỹ để chọn được nguồn máy tính phù hợp.

Bộ nguồn có năng suất càng cao thì càng cũng có thể có thể cung cấp nhiều năng lượng cho những linh kiện trong PC. Đồng thời giá của nó cũng càng cao.

Giá trị hiệu suất sẽ có in trên vỏ hay ở trang thông tin của sản phẩm, nhưng bạn nên lưu ý. Hãy chỉ nhìn vào thông số Continuous Power , đây là năng suất ổn định  hay hiểu là năng suất thực  của bộ nguồn. Tức bộ nguồn sẽ cung cấp một công suất hoạt động ổn định ở giá trị này.

Continuous Power – năng suất ổn định trên website sản phẩm

Không nên nhìn vào thông số Peak Power – năng suất cực đại. Đây là giá trị thật to lớn mà nó cung cấp được trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Kiểu như lâu lâu “lên đỉnh” một lần không phải hiệu suất ổn định, không tốt cho PC của mình.

Những trường hợp vì để quảng cáo tốt hơn, có nhà sản suất thường in Peak Power chứ không phải Continuous Power. Vậy nên khi chọn nguồn, tốt đặc biệt là nên xem kỹ thông số năng suất ở trang web sản phẩm.

Cách tính công suất nguồn máy tính

Để biết được công suất nguồn cần mua bao nhiêu là đủ, bạn phải biết các linh kiện trong máy sẽ sử dụng bao nhiêu năng lượng.

Thông thường, cách tính hiệu suất bộ nguồn nhanh là bạn lấy giá trị TDP CPU + TDP GPU + thêm khoảng 150-200W  là ổn. Tùy theo tình huống bạn có sử dụng nhiều quạt, tản nhiệt, trang hoàng nhiều đèn led, ép xung (OC) hay nhiều thứ linh tinh khác thì có thể cộng thêm nhiều hơn.

Hoặc bạn cũng có thể có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tính công suất nguồn trên một số website như:

Đây là 2 website mình cảm nhận ra được cập nhật linh kiện mới rất thường xuyên. Cách sử dụng cũng không hơn phức tạp. Với trang web thứ nhất, sau khi truy cập vào, bạn hãy chọn tab Basic. Và chọn các linh kiện mà bạn sẽ dùng.

Cách tính hiệu suất nguồn máy tính

Trong đó:

  • Motherboard: chọn Desktop vì mình build pc cho người sử dụng bình thường.
  • CPU: chọn con số và nhập tên CPU bạn dùng.
  • Memory: chọn số lượng và loại, dung lượng RAM bạn dùng.
  • Video card: chọn thương hiệu (brand), số lượng lượng card đồ họa, nếu dùng có dùng SLI hay Crossfire thì bạn tích vào.
  • Storage: chọn loại ổ cứng (SSD/HDD), dung lượng ổ. Nếu dùng HDD thì bạn chọn số vòng quay tương ứng (RPM).
  • Optical Drive: chọn con số ổ đĩa quang bạn dùng.
  • Monitor: màn hình, dùng làm tính lượng điện tiêu thụ của cả PC chứ không phải nguồn nên bạn có thể bỏ qua.
  • Computer Utilization Time: chọn lượng thời gian bạn sử dụng máy tính trong ngày. Thông tin này giúp tính năng suất nguồn tốt hơn.
  • Gaming..: có thể bỏ qua.

Sau cùng click chọn Calculate  để website tính toán và gợi ý năng suất bộ nguồn thích hợp cho bạn.

Như hình, hiệu suất nguồn tính được là từ 325W, và năng suất khuyến khích là 375W (nên mua nguồn thấp nhất từ số này trở lên). Tốt nhất bạn nên lấy số Recommended thêm vô đó 50W – 150W+ nữa là đẹp luôn.

Chọn nguồn máy tính thích hợp

Với trang web của MSI cũng tương tự, giao diện tiếng Việt nên cũng khá đơn giản. Bạn cũng có thể có thể thử sau.

Một số câu hỏi về công suất nguồn máy tính

1. Mua nguồn máy tính năng suất dư quá rộng có làm tốn điện?

Đây là câu hỏi thường gặp ở người mới bắt đầu. Điều này thì không chính xác. Mà lệ thuộc vào việc các thành phần trong máy tính của bạn phải năng suất bao nhiêu để làm việc.

Ví dụ, các linh kiện trong máy của bạn cần một năng suất 300W, bạn dùng một nguồn 600W và nghĩ nó sẽ tốn kém từ 600W. Nhưng không phải vậy, các linh kiện cần bao nhiêu thì nguồn sẽ cung cấp bấy nhiêu thôi. Cần 300W thì nguồn sẽ cung cấp 300W. Cho dùng bạn dùng PSU 1000W thì cũng vậy.

2. Tại sao nên chọn mua nguồn có hiệu suất dư?

Theo nhiều lời khuyên, chúng ta nên lựa chọn hiệu suất nguồn lớn hơn nhu cầu, ngoài các việc hữu ích cho nâng cấp máy tính trong tương lai. Điều này còn hỗ trợ giữ bộ nguồn hoạt động ổn định, an toàn cho tất cả hệ thống PC.

Vì nếu tìm một nguồn có công suất vừa đủ, nó buộc phải luôn chạy hết 100% của nó để cung cấp đủ công suất cần. Thời gian dài sẽ không tốt cho các linh kiện của bộ nguồn.
Vì thế tốt nhất nên chọn năng suất nguồn mà lúc chạy khoảng 50-80% khả năng của nó là cung cấp đủ công suất cần thiết.

Bài viết Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi được tổng hợp và biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Trường Thịnh Group. Xin cảm ơn.

Bán Nguồn Máy Tính Quận 6 – Giá Rẻ Uy Tín – Dịch Vụ Tận Nơi

bán nguồn máy tính, bán nguồn máy tính quận 6, sửa máy tính quận 5 Trường Thịnh Tphcm

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--