Bật Dark Mode trên Facebook Lite

Website truongthinh.info có bài Bật Dark Mode trên Facebook LiteMãi cho đến gần đây, chế độ nền nền tối mới chính thức được mang lên Facebook, nhưng là ở biến thể Facebook Lite. Đây là cách bật dark mode trên Facebook Lite.

Chủ đề tối hay chế độ nền tối (dark theme – dark mode) đã đích thực trở thành một xu hướng công nghệ được chịu đựng rộng rãi trên toàn toàn cầu từ đầu năm 2019 đến nay. Với những lợi ích mang lại, chế độ nền tối đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn và trở phần tử nào chẳng thể thiếu đối với giao diện người dùng trên mọi ứng dụng, nền tảng, và sẽ cho dù trên cả những trang mạng xã hội.

Hòa chung không khí “nhà nhà nói về dark mode, người người sử dụng chế độ nền tối”, hầu hết các phần mềm thông dụng hiện giờ điều đã được bổ sung tính năng này. Tuy nhiên, điều kỳ lạ nằm ngay chỗ ứng dụng được download tối đa trên thế giới – Facebook – lại tỏ ra khá chậm trễ trong việc mang dark mode lên nền tảng của mình.

Thực tế là chế độ nền tối đã từng xuất hiển thị trên ứng dụng Facebook Android vào tháng 8 và giao diện desktop vào tháng 10, nhưng đây mới là tùy chọn thử nghiệm, chưa phải chính thức. Mãi cho tới gần đây, chế độ nền nền tối mới chính thức được mang lên Facebook, nhưng là ở biến thể Facebook Lite.

Theo báo cáo của Android Police, chế độ dark mode đã được tìm thấy trong phiên bản ổn định của ứng dụng Facebook Lite. Để kích hoạt, bạn chỉ cần nhấp vào menu 3 dấu gạch  ở thanh trên cùng của giao diện chính, cuộn xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn “Dark Mode” nằm ở bên dưới tùy chọn “Settings”. Nhấp vào chỗ này và giao diện của phần mềm sẽ được chuyển qua nền tối khá đồng bộ và triệt để.

Giao diện nền tối trên Facebook Liite

Với việc biến thể Lite đã được cập nhật dark mode, có lẽ chế độ này cũng sẽ sớm được mang lên ứng dụng Facebook chính trong thời gian tới.

Nếu bạn chưa biết thì Facebook Lite là một biến thể gọn nhẹ của ứng dụng Facebook, được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị cấu hình thấp và đặc biệt là có kết nối internet chậm, kém ổn định, trong khi vẫn sở hữu gần như đầy đặn các tính năng như phần mềm Facebook thông thường. Facebook Lite chiếm ít hơn khoảng 96.5% không gian lưu trữ và tài nguyên hệ thống so với phần mềm Facebook thường. Nó thậm chí còn có khả năng hoạt động trên các điện thoại đời cũ, không còn được bổ trợ cho những phần mềm thông thường.

  • Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, chế độ nền tối facebook, bật nền tối facebook lite, bật dark mode facebook lite, chủ đề tối, dark mode Facebook lite, facebook và facebook lite, chế độ nền tối trên Facebook lite, Facebook Lite có chế độ nền tối

Bài viết Bật Dark Mode trên Facebook Lite được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.