cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ còn 1% pin, đây là điều thông minh nhất bạn nên làm

Website truongthinh.info có bài Bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ còn 1% pin, đây là điều thông minh nhất bạn nên làm“Nếu bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ còn 1% pin, điều thông minh nhất nên làm là gì?”, đây là câu hỏi được đăng trên mạng xã hội hỏi đáp Quora và câu trả lời của anh chàng Austin Fitz – một anh chàng chuyên ngành IT tại Mỹ đã nhận được sự tán thưởng của gần 20.000 người.

“Nếu bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ còn 1% pin, điều sáng dạ nhất cần làm là gì?”, đây là câu hỏi được đăng trên mạng xã hội hỏi đáp Quora và lời đáp của anh chàng Austin Fitz – một anh chàng chuyên ngành IT tại Mỹ đã thu được sự tán thưởng của gần 20.000 người.

Theo Austin, nếu bản thân nằm ở phía trong tình cảnh đó với chiếc iPhone 7 Plus, chàng trai sẽ ngay lập tức nhấn 5 lần lên nút nguồn iPhone, 1 cách nhanh, dứt khoát và liền mạch. Việc còn lại chỉ là chờ đợi, hy vọng đội giải cứu sẽ đến và giúp mình rời khỏi căn phòng kín đó.

Chế độ

Nếu bạn chưa biết thì nhấn 5 lần liên tục lên nút nguồn chính là thao tác để kích hoạt chế độ “khẩn cấp SOS” do Apple đặt ra. Sau khi kích hoạt, iPhone sẽ lập tức tự gọi tới số của người thân, dịch vụ cứu nạn hoặc cơ quan giải quyết có thẩm quyền mà bạn đã thiết lập thủ công từ trước.

Sau khi cuộc gọi nguy cấp kết thúc, iPhone sẽ tiếp tục gửi thêm một tin nhắn nữa cùng với toàn bộ dữ liệu về địa thế hiện tại để đội cứu nạn cũng có thể lần theo. Trong quá trình này, iPhone sẽ tự bật tính năng xác định của máy dù đã bị tắt đi trước đó. Trong trường hợp, bạn di chuyển khỏi địa thế ban đầu, iPhone sẽ tự nhận biết và gửi tiếp một tin nhắn thứ hai thông báo địa điểm mới.

Thêm người được chọn gọi khẩn cấp SOS

Để thêm người được chọn gọi nguy cấp SOS, bạn truy cập vào phần mềm “Health” mặc định -> chọn cài đặt Medical ID -> chọn thêm địa điểm liên hệ ở dưới cùng.

Lưu ý: Với thế hệ iPhone không trùng lặp sẽ có cách kích hoạt chế độ SOS khác nhau:

  • iPhone 7/7Plus quay trở lại trước: Nhấn thả liên tục 5 lần nút nguồn, bảng thông báo SOS sẽ xuất hiện.
  • iPhone 8 quay trở lại sau: Nhấn và giữ tổ hợp phím nguồn + một phím volume bất kỳ, cho tới khi chỉ dẫn SOS hiện lên.

Đã có nhiều trường hợp người dùng được cứu sống nhờ tính năng “khẩn cấp SOS” của Apple vì thế người dùng nên thiết lập tính năng có ích này trên các thiết bị của hãng để cũng có thể sử dụng khi cần thiết.

  • Ý nghĩa của từng tiếng chuông, tiếng rung iPhone khi cắm sạc
  • Apple ban bố danh sách iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, nhấn 5 lần lên nút nguồn iPhone, kích hoạt chế độ khẩn cấp SOS, chế độ khẩn cấp SOS trên iphone, kích hoạt chế độ khẩn cấp SOS trên iphone

Bài viết Bị nhốt trong phòng kín với chiếc iPhone chỉ còn 1% pin, đây là điều thông minh nhất bạn nên làm được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.