cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft, chính thức “về hưu”

Website truongthinh.info có bài Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft, chính thức “về hưu”Bill Gates – một trong những người đàn ông quyền lực nhất giới công nghệ, tuyên bố sẽ thôi giữ toàn bộ mọi chức vụ trong ban giám đốc của cả Microsoft.

Trong một tuyên bố được mang ra vào ngày 13/3, Bill Gates – một trong các người đàn ông quyền lực nhất giới công nghệ, phát biểu sẽ thôi giữ toàn bộ mọi chức danh trong ban giám đốc của cả Microsoft – “đế chế” 1,21 nghìn tỉ USD do chính ông sáng lập ra, và Berkshire Hathaway – tập đoàn bảo đảm dưới sự khống chế và chỉ đạo của tỉ phú Warren Buffett, chính thức “về hưu” sau lâu năm góp sức hết mình cho sự đi lên lớn mạnh của ngoài nước công nghệ như ngày nay.

Lý do được Bill Gates đưa ra là ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho những hoạt động từ thiện. Gates đang điều hành hàng loạt chiến dịch, quỹ từ thiện hướng tới sứ mệnh cải thiện chất lượng y tế, giáo dục toàn cầu, phát triển cộng đồng, và đặc biệt là giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến biến đổi khí hậu. Đồng thời, vị tỷ phú nhấn mạnh hoạt động mua bán cũng giống cơ cấu tổ chức tại Berkshire Hathaway và Microsoft chưa bao giờ mạnh mẽ như ở thời điểm hiện tại, các lãnh đạo trẻ cũng đang làm rất tốt vai trò của mình, vì thế đây là thời điểm thích hợp để ông nói lời chia tay.

Năm nay 64 tuổi, Bill Gates có lẽ là một trong những tỷ phú công nghệ nổi tiếng nhất thế giới. Ông là nhà đồng sáng lập của tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft, cùng theo với bạn sát cánh Paul Allen vào năm 1975, khi mới tròn 19 tuổi, là cha đẻ của Windows và hàng loạt các nền tảng, ứng dụng quan trọng khác. Không quá lúc bảo rằng Bill Gates chính là một trong các ít những “triến trúc sư” đặt chân móng cho sự đi lên cực thịnh của lĩnh vực máy tính kể riêng và thế giới công nghệ nói chung.

Bill Gates thôi giữ chức danh CEO Microsoft từ đầu năm 2000, nhưng vẫn tiếp tục là “Kiến trúc sư trưởng phần mềm” của công ty cho đến năm 2008, cùng lúc sở hữu 1 vị trí quan trọng trong ban giám đốc cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói cả cuộc sống và sự nghiệp của ông đã gắn liền với Microsoft.

Sau sự ra đi của Bill Gates, ban giám đốc của Microsoft hiện còn sót lại 12 thành viên, kể cả John Thompson, Reid Hoffman, Hugh Johnston, Teri List-Stoll, CEO hiện tại Satya Nadella, Sandra Peterson, Charles Scharf, Arne Sorenson, John Stanton, Padmasree Warrior, Penny Pritzker, và Emma Walmsley.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Bill Gates, Bill Gates từ bỏ Microsoft, Bill Gates rời microsoft, Bill Gates chia tay microsoft, Berkshire Hathaway, Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft, Bill Gates về hưu

Bài viết Bill Gates rời ban lãnh đạo Microsoft, chính thức “về hưu” được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.