cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Body shaming là gì?

Website truongthinh.info có bài Body shaming là gì?Body shaming là một thuật ngữ thường hay xuất hiện trên mạng xã hội và không mang ý nghĩa tốt đẹp. Vậy Body shaming nghĩa là gì?

Mạng xã hội ngày này như một con dao hai lưỡi, nơi bạn nhận được không ít thứ, nhưng cũng đều có thể chịu sức ép của nhiều điều. Body shaming là một trong các động thái lên án, không mang nghĩa tốt đẹp và phần nhiều là nghĩa thiếu tích cực hơn. Body shaming có thể làm thương tổn người khác, khiến họ bị ám ảnh trong cuộc sống. Vậy Body shaming tức là gì?

Định nghĩa Body shaming

Body shaming được hiểu là những câu nói mang nghĩa “miệt thị” chê bai ngoại hình của người khác , chế giễu, cũng có thể có thể là những lời lẽ cay nghiệt đi quá giới hạn, trở thành xúc phạm người khác. Những lời nói này sẽ không hề mang nghĩa tích cực, khiến người nghe cảm nhận thấy khó chịu hoặc cao hơn là bị tổn thương tinh thần. Body shaming có thể là những lời nói đơn giản như “gầy như nghiện” hay “mập như heo” nhưng vẫn khiến người nghe không hài lòng. Việc giễu cợt ngoại hình cũng có thể có thể do người khác hoặc cho chính bạn mặc cảm về bản thân dẫn tới sự ám ảnh trong cuộc sống.

Body shaming

Body shaming có thể qua trực tiếp lời nói hàng ngày, hoặc qua những bình luận trên mạng xã hội Facebook, Twitter,… Vậy trong giao tiếp hàng ngày ra sao phân biệt đâu là nói đùa và đâu là body shaming?

Những câu nói vui đùa về ngoại hình chỉ nên có giữa những người quen biết, thân thiết cùng nhau như bạn bè thân quan chẳng hạn, nhưng tất cả vẫn bắt buộc phải có điểm dừng. Không nên nói quá độ lần, vì nếu câu nói vui đùa đi quá giới hạn cũng khiến người khác khó chịu.

Xem thêm:

  • AKA tức là gì ?
  • Cà khịa là gì?
  • Senorita là gì?

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Body shaming, Body shaming là gì, miệt thị ngoại hình, vấn nạn Body shaming, Body shaming định nghĩa, nguyên nhân Body shaming, đối mặt Body shaming, xử lý Body shaming

Bài viết Body shaming là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.