Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10Metered Connection là kết nối Internet có giới hạn dữ liệu liên quan đến nó. Các kết nối dữ liệu di động được đặt theo mặc định. Có thể đo kết nối mạng WiFi và Ethernet, nhưng tùy chọn này không được kích hoạt theo mặc định.

Metered Connection là kết nối Internet có giới hạn dữ liệu liên quan đến nó. Các kết nối dữ liệu di động được đặt theo mặc định. Có thể đo kết nối mạng WiFi và Ethernet, nhưng tùy chọn này chưa được kích hoạt theo mặc định. Một số phần mềm có thể hoạt động khác nhau trên Metered Connection để giúp giảm mức sử dụng dữ liệu. Ngoài ra, một số bản cập nhật cho Windows sẽ chưa được cài đặt tự động.

Các hãng sản xuất dịch vụ Internet có thể tính phí theo lượng dữ liệu được sử dụng (lượng dữ liệu được gửi và nhận bởi PC). Đó coi là kết nối Internet giới hạn (metered Internet connection). Các gói này thường có giới hạn dữ liệu và nếu vượt quá giới hạn, bạn có thể thanh toán thêm tiền. Trong một số trường hợp, bạn tránh bị tính phí thêm nhưng vận tốc kết nối sẽ chậm hơn cho đến khi chu kỳ thanh toán kết thúc.

Nếu bạn có kết nối Internet giới hạn, đặt kết nối mạng thành Metered trong Windows có thể giúp bạn giảm lượng dữ liệu gửi và nhận, cũng giống ngăn Windows Update tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Nếu mạng Ethernet được đặt thành Metered thì:

 • Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, ngoại trừ những Metered Connection. Trong trường hợp đó, Windows sẽ tự động tải xuống chỉ những bản cập nhật cần thiết để Windows hoạt động trơn tru.
 • Một số cập nhật có sẵn trong Windows Update sẽ không còn được tự động tải xuống. Bạn phải bấm vào nút Download trong Windows Update để tải xuống và cài đặt chúng.
 • Bạn cũng có thể có thể cập nhật khái niệm Windows Defender trực diện trong Windows Defender, thay vì thông qua Windows Update, để né cài đặt mọi thứ các bản cập nhật có sẵn khác tại thời điểm đó.
 • Bạn cũng có thể có thể bật hoặc tắt driver tải xuống qua các Metered Connection riêng trong Settings > Devices .
 • Bạn sẽ thật cần kiểm tra thủ công các bản cập nhật phần mềm có sẵn trong Store.
 • Bạn sẽ chẳng thể tải xuống và cài đặt Optional Features cho tới khi bạn đặt lại kết nối Ethernet thành Non-metered khi hoàn tất.
 • Nếu bạn đã cài đặt Outlook, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo “Outlook is working offline…” (Outlook đang hoạt động ngoại tuyến…) và cung cấp cho bạn khả năng “Connect Anyway” (Kết nối bằng mọi cách).

Bắt đầu với Windows 10 Creators Update phiên bản 1703, Windows Update hiện cũng sẽ tự động tải xuống trên Metered Connection chỉ những bản cập nhật cần có để Windows hoạt động trơn tru.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đặt mạng Ethernet thành Metered hoặc Non-metered cho mọi thứ người dùng trong Windows 10.

Lưu ý : Bạn phải đăng nhập với quyền admin để thi hành các bước trong chỉ dẫn này.

Nếu bạn đặt giới hạn sử dụng dữ liệu cho mạng di động, WiFi hoặc Ethernet, tính năng tự động đặt mạng thành Metered Connection cũng sẽ bị tắt.

Tùy chọn 1: Đặt kết nối Ethernet thành Metered hoặc Non-Metered trong Settings

1. Mở Settings và nhấn vào tượng trưng Network & Internet .

2. Nhấp vào Ethernet ở phía bên trái và bấm vào kết nối Ethernet (ví dụ: “Ethernet”) ở phía bên phải bạn muốn đặt thành Metered hoặc Non-Metered.

Chọn kết nối Ethernet
Chọn kết nối Ethernet

3. Bật hoặc tắt (mặc định) tùy chọn Set as metered connection theo ý muốn.

Bật hoặc tắt tùy chọn Set as metered connection
Bật hoặc tắt tùy chọn Set as metered connection

4. Bây giờ, bạn cũng đều có thể đóng Settings nếu muốn.

Tùy chọn 2: Đặt kết nối Ethernet là Metered hoặc Non-Metered trong Registry Editor

1. Nhấn các phím Win + R để mở Run , nhập regedit vào Run và bấm vào OK để mở Registry Editor.

2. Nếu được nhắc bởi UAC, nhấn vào Yes.

3. Điều hướng đến địa thế bên dưới trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor.

 HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListDefaultMediaCost 
Điều hướng đến vị trí trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor
Điều hướng đến địa thế trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor

4. Thay đổi chủ sở hữu của registry key DefaultMediaCost ở trên bảng điều khiển bên trái thành nhóm Administrators.

5. Đặt quyền của registry key DefaultMediaCost ở bảng điều khiển bên trái để cho phép nhóm Administrators có quyền kiểm soát hoàn toàn ( Full control ).

6. Thay đổi chủ nắm giữ của registry key DefaultMediaCost trong bảng điều khiển bên trái trở lại NT SERVICETrustedInstaller mặc định.

Sau khi đã thi hành các bước 4 đến 6 một lần, bạn sẽ không phải thi hành lại chúng để tạo ra thể thi hành bước 7 bất cứ khi nào sau đó.

7. Thực hiện bước 8 ( metered ) hoặc bước 9 ( non-metered ) dưới đây cho các gì bạn mong muốn làm.

Lưu ý : Các file. reg bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong registry key, và một vị trí trong bước 3.

 HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListDefaultMediaCost 

8. Để đặt mạng Ethernet thành Metered Connection , tải xuống file này và chuyển đến bước 10 bên dưới.

9. Để đặt mạng Ethernet thành Non-Metered Connection, tải xuống file này và chuyển đến bước 10 bên dưới.

10. Lưu file. reg vào desktop.

11. Nhấp đúp chuột vào file. reg đã tải xuống để hợp nhất nó.

12. Khi được nhắc, bấm vào Run > Yes (UAC) > Yes > OK để kiểm duyệt hợp nhất.

13. Khởi động lại máy tính để áp dụng.

Lưu ý : Nếu không thích khởi động lại máy tính để áp dụng, bạn cũng đều có thể chạy lệnh bên dưới trong Command Prompt với quyền admin.

 net stop Netman & net start Netman 

14. Nếu thích, bạn có thể xóa file. reg đã tải xuống.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows 10, Ethernet, kết nối Ethernet, kết nối Ethernet trong Windows 10, đo kết nối Ethernet trong Windows 10, tắt tính năng đo kết nối Ethernet win 10

Bài viết Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.