Cách mang Spotlight Search trên macOs lên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách mang Spotlight Search trên macOs lên Windows 10Tính năng tìm kiếm Spotlight Search có thể mang lên Windows 10 với cách thực hiện đơn giản.

Trên macOS có tính năng kiếm tìm Spotlight Search cũng tựa như như Windows Search, nhưng giao diện đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn mở thanh Search trên Windows sẽ hiển thị nhiều nội dung như ứng dụng thường xuyên truy cập, lịch sử file,… Spotlight Search thì lại mang giao diện đơn giản hơn, chỉ hiển thị những kết quả có trùng với từ khóa mà bạn nhập mà thôi. Nếu bạn thích cách tìm kiếm dễ dàng của Spotlight Search trên macOS thì hoàn toàn cũng có thể có thể mang lên máy tính Windows 10 với cách thực hành đơn giản.

Hướng dẫn mang Spotlight Search lên Windows 10

Bước 1:

Chúng ta tải công cụ Jarvis theo link dưới đây rồi tiến hành khởi động để sử dụng.

  https://github.com/spectresystems/jarvis/releases  

Ở giao diện này bạn nhấn Install để sử dụng và chờ qui trình cài đặt hoàn thành.

Nhấn Install

Bước 2:

Khi đã cài đặt xong bạn nhấn vào biểu trưng Jarvis ở khay thống rồi chọn Settings trong giao diện hiển thị.

Settings

Trong giao diện thiết lập công cụ bạn nhấn vào File Indexing để điều tiết thư mục hay các tập tin mà bạn muốn xuất hiện khi kiếm tìm trên máy tính.

Nếu muốn Jarvis tìm kiếm file trong thư mục nào thì bạn bấm vào tab Include rồi nhấn Add để thêm thư mục. Ngược lại là tab Exclude với những thư mục, định hình file mà bạn không muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhấn Save lưu lại khi có thay đổi.

Thiết lập thực mục tìm kiếm

Bước 3:

Cuối cùng để mở thanh kiếm tìm Spotlight Search , người sử dụng sử dụng tổ hợp phím Alt + Space . Lúc này hiển thị ngay thanh tìm kiếm để bạn nhập từ khóa. Khi gõ từ khóa thì kết quả hiển thị bên dưới sẽ chỉ là những tập tin có tên trùng với từ khóa mà bạn đã nhập. Giao diện kiếm tìm cũng tương đối đơn giản không nhiều nội dung khác như Windows Search.

Thanh tìm kiếm

Xem thêm:

  • Cách chạy macOS trên Windows 10 bằng VMware Player
  • Cách cài đặt macOS Mojave lên Windows 10
  • Cách chạy ứng dụng Mac trên Windows 10

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Spotlight Search macos, cách tạo Spotlight Search windows 10, cách mang Spotlight Search windows 10, Spotlight Search windows 10, cách dùng Spotlight Search macos, cách dùng Spotlight Search windows 10

Bài viết Cách mang Spotlight Search trên macOs lên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.