cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách cài Hot Corners cho Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách cài Hot Corners cho Windows 10Nếu dùng máy Mac, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với Hot Corners, tính năng cho phép người dùng macOS nhanh chóng kích hoạt các ứng dụng, truy cập Notification và các tính năng hệ thống khác chỉ bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến một trong bốn góc của màn hình.

Nếu dùng máy Mac, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với Hot Corners. Đây là một tính năng được sử dụng kha khá phổ biến, cho phép người dùng macOS nhanh chóng kích hoạt các ứng dụng, truy cập Notification và các tính năng hệ thống khác chỉ bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến một trong bốn góc của màn hình, đồng thời giúp người sử dụng kiểm soát được tốt hơn các ứng dụng đang chạy.

Một tính năng tương tự cũng có thể có sẵn trong hệ điều hành Linux thông qua môi trường máy tính để bàn Gnome. Tuy nhiên tính năng có ích này lại không có sẵn trên Windows. Thay vào đó, người dùng bắt buộc phải cài đặt một phần mềm nguồn mở mới dành cho Windows 10 cũng mang tên là 'HotCorners'.

HotCorners là một ứng dụng di động mã nguồn mở, được phát triển bởi nhà phát triển phần mềm Ashish Raju, với phương pháp hoạt động tương tự như phiên bản gốc trên macOS.

Thông qua HotCorners, bạn có thể thiết lập từng góc màn hình để thực thi mau chóng một động thái được chỉ định, chẳng hạn như khởi chạy chương tình, tắt máy tính, đăng xuất khỏi Windows, tắt màn hình hoặc mở Task Manager.

 Mỗi góc màn hình đều cũng có thể có thể được cấu hình độc lập với từng tác vụ nhất định như dưới đây:

Ví dụ: bạn có thể thiết lập khởi chạy phần mềm Windows Calculator khi bạn di chuyển con trỏ đến góc trên cùng bên phải của màn hình, truy cập Task Manager khi kéo con trỏ đến góc dưới bên trái màn hình.

Cách cài đặt HotCorners trên Windows 10

Để cài đặt HotCorners trên Windows 10, trước tiên bạn cần đáp ứng máy tính đã cài đặt phiên bản mới nhất của Java runtime. Sau đó, hãy làm theo một số bước sau để sử dụng HotCorners:

  1. Download phần mềm HotCorners từ SourceForge.
  2. Mở trình cài đặt HotCorners và làm theo hướng dẫn.
  3. Sau khi cài đặt thành công, HotCorners sẽ tự động chạy khi khởi động hệ thống, và bạn cũng có thể định cấu hình ứng dụng theo ý muốn.

Nếu bạn cố khởi chạy HotCorners và gặp thông báo lỗi cho thấy Windows không biết phương pháp mở tệp, điều này có nghĩa là bạn chưa cài đặt Java.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Hot Corners, Hot Corners windows 10, cài Hot Corners cho win 10, ứng dụng Hot Corners, HotCorners, Hot Corners cho windows 10, macOS, cách cái đặt Hot Corners cho windows 10

Bài viết Cách cài Hot Corners cho Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.