cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách căn lề chuẩn trong Word

Website truongthinh.info có bài Cách căn lề chuẩn trong WordCăn lề trong Word đều có quy định chuẩn được ban hành để các cơ quan, cơ sở, trường học căn chỉnh lề Word cho đúng.

Việc định hình văn bản, chỉnh sửa bố cục tài liệu là điều cần thiết để tạo được văn bản hoàn chỉnh. Đặc biệt với những văn bản mang tính thông dụng rộng rãi như ở trường học, cơ sở, các bộ phận ban ngành thì việc điều tiết bố cục phải theo một chuẩn quy định, trong đấy có việc căn chỉnh lề trong Word. Thao tác điều chỉnh lề không còn xa lạ với những ai làm thuê việc văn phòng, nhưng với những người mới làm việc với Word thì luôn phải nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp quy định căn chỉnh lề chuẩn trong Word, lề trên, lề dưới, lề trái và lề phải trong Word.

Hướng dẫn chỉnh lề Word theo quy chuẩn

Trước hết bạn phải đổi đơn vị trong Word sang cm để điều chỉnh kích thước của lề. Các bước điều tiết đơn vị trong Word bạn thi hành theo bài viết Hướng dẫn cách đổi Inch sang cm trong Word 2007.

Theo quy định, thông tư của Bộ nội vụ về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính chỉ dẫn trình bày trên khổ giấy A4 (210mmx297mm) hoặc trên mẫu in sẵn khổ A5, văn bản trình bày theo chiều dài của trang giấy khổ A4 , được định lề trang văn bản là:

  • Lề trên: cách mép trên từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm).
  • Lề dưới: cách mép dưới từ 20 – 25mm (2cm – 2.5cm).
  • Lề trái: cách mép trái từ 30 – 35 mm (3cm – 3.5cm).
  • Lề phải: cách mép phải từ 15 – 20 mm (1.5cm – 2cm).

Bước 1:

Trước hết chúng ta sẽ chọn khổ giấy A4 . Nhấn vào tab Page Layout hoặc Layout rồi nhìn xuống nhóm Page Setup bạn bấm vào tượng trưng mũi tên để mở giao diện thiết lập.

Page Setup

Nhấn vào mục Paper , ở đây các bạn chọn Paper size là A4 , nhấn OK để lưu lại.

Chọn khổ A4

Bước 2:

Tiếp đến mở lại giao diện hộp thoại Page Setup nhưng chọn mục Margins và bạn điều chỉnh các giá trị như sau:

  • Top: Lề trên nhập giá trị 2cm.
  • Bottom: Lề dưới nhập giá trị 2cm.
  • Left: Lề trái nhập giá trị 3cm.
  • Right: lề phải nhập giá trị 1.5cm.

Nếu muốn chọn kích cỡ căn lề nay làm lề đúng cho những tư liệu kế đến nhấn Set As Default.

Nhập kích thước lề

Cuối cùng chúng ta nhập nội dung và định hình tài liệu. Sau khi nhập và chỉnh định dạng, bạn nhấn Print > Print Preview để coi lại văn bản trước lúc in.

Xem trước khi in

Xem thêm:

  • Cách tự động thu gọn văn bản Word
  • Cách thay đổi hướng của văn bản Word

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, căn chỉnh lề word, cách chỉnh lề word, lề word chuẩn, chỉnh lề word chuẩn, cách chỉnh bố cục word, căn chỉnh bố cục word, chỉnh định dạng word, chỉnh hướng trang word, chọn khổ giấy word, cách đổi cm word

Bài viết Cách căn lề chuẩn trong Word được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.