cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10Ứng dụng Photos mới của Windows (thực sự đã xuất hiện từ Windows 8, nhưng vẫn là lựa chọn xem ảnh tích hợp gần đây nhất) có một giao diện đẹp và các tùy chọn lọc ảnh phong phú. Tuy nhiên thỉnh thoảng nó xảy ra lỗi không hoạt động và đây là cách khắc phục.

Ứng dụng Photos mới của Windows (thực sự đã xuất hiện từ Windows 8, nhưng vẫn chính là chọn lựa xem ảnh tích hợp gần đây nhất) có 1 giao diện đẹp và các tùy chọn lọc ảnh phong phú. Tuy nhiên lâu lâu nó xảy ra lỗi không hoạt động và này là cách khắc phục.

Lưu ý: Trước khi thi hành theo các cách khắc phục dưới đây, bạn cần thi hành chạy để kiểm tra các file hệ thống hỏng trên Windows 10. Để thi hành kiểm tra, mở Command Prompt , nhập lệnh sfc /scannow và khởi động lại Windows.

Ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10? Đây là cách khắc phục

 • Cài đặt Windows Media Pack (Windows 10 N và KN)
 • Kiểm tra quyền trong hệ thống file
 • Cập nhật phần mềm Photos
 • Reset ứng dụng Photos
 • Xóa và cài đặt lại ứng dụng Photos
 • Thực hiện phục hồi hệ thống
 • Sử dụng Windows Photo Viewer

Cài đặt Windows Media Pack (Windows 10 N và KN)

Như mọi bản ban hành Windows, có 1 số phiên bản Windows 10 khác nhau có sẵn để mua. Bài viết không những nói đến những phiên bản Home và Professional thông thường, mà còn là các phiên bản như N và KN của Windows 10, đây là phiên bản đặc biệt của Windows được sản xuất cho Châu Âu và Hàn Quốc.

Sự khác biệt chính giữa những phiên bản này và những phiên bản khác của Windows là chúng không chứa Windows Media Player, Groove Music và các ứng dụng đa phương tiện khác, cũng giống những thư viện cần có để phát chúng. Điều này, thật kỳ lạ, có thể ảnh hưởng đến ứng dụng Photos, vì nó cũng lệ thuộc vào các thư viện đa phương tiện.

Kiểm tra phiên bản Windows 10
Kiểm tra phiên bản Windows 10

Bạn có thể kiểm tra phiên bản Windows 10 của mình bằng cách nhấp vào Start , sau đó nhập about và chọn About your PC . Cuộn xuống trong cửa sổ mới và nhìn kế bên OS build. Nếu bạn thấy N hoặc KN bên cạnh bản build hệ điều hành, hãy thử tải xuống Windows 10 Media Feature Pack để sửa ứng dụng Photos.

Kiểm tra quyền trong hệ thống file

Một trong số nguyên do thường gặp nhất khiến Photos – hoặc phần mềm UWP khác – chẳng thể không hoạt động là vì các quyền được sửa đổi trong hệ thống file. Để kiểm tra điều này, bạn phải phải đi tới 3 thư mục trên hệ thống của mình và đảm bảo rằng các quyền “ALL APPLICATION PACKAGES” được đặt chính xác.

Để thực hiện việc này, hãy điều phối đến từng thư mục được liệt kê bên dưới ảnh chụp màn hình, click chuột phải vào chúng, sau đó nhấp vào tab Security > ALL APPLICATION PACKAGES và đảm nói rằng các quyền sau được cho phép (nhấp vào Edit trong tab Security ).

Kiểm tra quyền trong hệ thống file
Kiểm tra quyền trong hệ thống file
 • Program Files – Read, Red and Execute, List folder contents
 • Windows – Read, Read and Execute, List folder contents
 • AppDataLocalMicrosoftWindowsWER – Special permissions, List folder contents, Read & execute

Cập nhật phần mềm Photos

Có khá nhiều biện pháp phức tạp trong bản kê này, vì vậy bài viết đã tìm ra cách tốt nhất để bắt đầu là áp dụng những giải pháp dễ dàng nhất. Trước hết, hãy thử cập nhật ứng dụng Photos. Việc này có thể cải thiện các tính năng cũng giống khắc phục mọi lỗi xuất hiện trong ứng dụng.

Để thi hành việc này, hãy truy cập ứng dụng Microsoft Store, nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Downloads and Updates .

Cập nhật ứng dụng Photos
Cập nhật ứng dụng Photos

Trên màn hình mới, nhấn vào Get updates. Nếu có 1 bản cập nhật mà bạn chưa cài đặt cho ứng dụng Photos, thì nó sẽ xuất hiện trong hàng đợi và bắt đầu tải xuống.

Nếu nó không bắt đầu tải xuống ngay tức thì và bị “kẹt” ở trạng thái Pending , bạn cũng có thể có thể nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở bên phải, sau đó nhấp vào Download now.

Reset phần mềm Photos

Reset ứng dụng Photos

Reset lại ứng dụng Photos sẽ xóa bộ nhớ cache của phần mềm và reset lại mọi thứ dữ liệu về cài đặt mặc định.

Để reset, click chuột phải vào menu Start và truy cập vào “ Apps and Features ”. Tiếp theo, cuộn xuống click vào ” Photos ” trong danh sách, sau đó nhấp vào ” Advanced options “, và trong cửa sổ kế tiếp, hãy click vào ” Reset “. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ dữ liệu khỏi ứng dụng Photos, cho dù là bất kỳ cài đặt sẵn hoặc hình ảnh đã lưu về trạng thái ban đầu.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Photos

Nếu cách trên không khắc phục được vấn đề, bạn nên thử xóa phần mềm Photos thủ công và sau đó cài đặt lại nó. Tuy nhiên, bạn chẳng thể kết thúc được điều ấy thông qua danh sách “ Apps and Feature ” như với các phần mềm thông thường khác. Thay vào đó, bạn phải phải sử dụng một lệnh PowerShell nâng cao.

 • 10 lệnh PowerShell giúp bạn quản lý máy tính từ xa hiệu quả nhất

Nhấp vào menu Start , gõ powershell , sau đó kích chuột phải vào PowerShell và chọn ” Run as administrator . ” Trong cửa sổ Powershell gõ như sau:

 get-appxpackage *Microsoft.Windows.Photos* | remove-appxpackage 

Cài đặt lại ứng dụng Photos

Sau khi nhấn Enter , ứng dụng Photos sẽ bị xóa. Để cài đặt lại nó, vào phần mềm Microsoft Store, tìm kiếm ” Photos “, sau đó chọn và cài đặt phần mềm Photos (lưu ý, nhà phát triển phần mềm của Photos là “Microsoft Corporation”).

Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống

Nếu biết về thời điểm xảy ra sự cố với ứng dụng Photos, bạn cũng có thể có thể thi hành khôi phục hệ thống về thời điểm trước khi diễn ra vấn đề.

Vào menu Start , gõ restore và sau đó click vào “Create a restore point “. Trong cửa sổ mới click vào ” System Restore ” và sau đó làm theo chỉ dẫn cho tới khi chọn 1 điểm khôi phục. Chọn thời điểm trước khi diễn ra sự cố và tiếp tục quá trình.

 • Hướng dẫn phục hồi hệ thống trên Windows

Sử dụng Windows Photo Viewer

Ứng dụng Windows Photos Viewer

Đối với rất nhiều người, Windows Photo Viewer cũ làm việc rất ổn. Mặc dù nó chưa được hào nhoáng như “Photos”, nhưng nó hoạt động tốt và cung cấp cách truy cập vào các bức ảnh trong những thư mục 1 cách dễ dàng.

Microsoft đã dần loại bỏ Photo Viewer, tuy nhiên, nếu có một máy tính được cài đặt sẵn Windows 10, bạn cũng có thể thiết lập Photo Viewer làm phần mềm mặc định. Xem bài Lấy lại Windows Photo Viewer trên Windows 10 giúp xem ảnh nhanh hơn, Photos chậm quá! để biết cách sử dụng nó trên Windows 10.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

 • Cách chỉnh sửa video bằng ứng dụng Photos Windows 10 Fall Creators
 • Các tính năng lôi cuốn của Photos trên Windows 10 bạn chưa biết
 • Hướng dẫn sử dụng Google Photos trên Windows 10

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, sửa lỗi photos không hoạt động, khắc phục lỗi photos không hoạt động, fix lỗi không hoạt động của photos, windows 10, ứng dụng photos

Bài viết Cách khắc phục lỗi ứng dụng Photos không hoạt động trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.