cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách chọn loại mực in và đổ mực in đúng cách

Website truongthinh.info có bài Cách chọn loại mực in và đổ mực in đúng cáchChọn loại mực in đúng với máy in và mực in chính hãng là điều cần thiết để đảm bảo máy vận hành tốt, không bị hỏng hóc.

Việc lựa chọn máy tính đúng với loại máy in mà bạn đang sử dụng là điều càng phải có để đáp ứng chất lượng bản in, không diễn ra những tình huống lỗi máy in khi sử dụng. Đặc biệt nếu không dùng mực in chính hãng sẽ gây nên một số lỗi như trang in bị đen, nghẹt mực hay thừa mực do khác kích cỡ với những hạt mực máy in chính hãng. Bài viết dưới đây sẽ mang ra một vài lưu ý khi bạn chọn mực in và mỗi bước đổ mực in đúng kỹ thuật.

1. Lựa chọn mực máy in thích hợp

Mỗi một dòng máy in thì đều có loại mực phù hợp. Bạn cần xem trong sách hướng dẫn hoặc hỏi kỹ để biết máy in thuộc dòng nào từ đấy chọn mực máy in cho đúng. Cần chọn loại mức in chính hãng để né hỏng hóc linh kiện bên trong cũng như ảnh hưởng tới bản in.

  • Cách kiểm tra lượng mực máy in trong máy in

2. Hướng dẫn đổ mực máy in đúng cách

Những dụng cụ mà bạn cần trang bị để đổ mực máy in gồm kìm nhọn, tô vít 2 hai đầu 4 cạnh và hai cạnh hoặc 1 đầu 4 cạnh, chổi lông, dùi, phễu đổ mực in, mỡ cơ bôi trơn hộp mực, khăn mềm, bóng hơi vệ sinh.

Lưu ý cần đeo găng tay để tránh mực in dây ra tay.

Vật dụng

Bước 1:

Quan sát kỹ tại đầu 2 bên hộp mực có một chốt trắng, dùng tô vít bẫy nhẹ 2 chốt rồi sử dụng kìm rút nhẹ 2 chốt.

Tháo ốp ở phần đầu trống

Bước 2:

Tiếp tục dùng tô vít 4 cạnh vặn 2 con ốc ở đầu phía bánh răng trống để tháo phần đầu trống. Với những hộp mực mới chưa nạp lần nào thì sẽ có có tem dán đè lên 2 con ốc. Tiếp đến tháo phần drum trống nhẹ nhàng.

Hộp mực đổ lần trước mắt tương đối khó rút nên bạn cần thực hành theo những bước Tháo ốc ở 2 đầu trống > Tháo lò xo kết nối 2 mảnh > Gỡ miếng ốp > Gỡ trống > Gỡ trục cao su > Đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tô vít đầu nhọn.

Tháo hộp mực

Bước 3:

Tiếp đến thực hiện đổ mực thừa theo một số bước Tháo trống > Tháo trục cao su > tháo 2 ốc vít trên gạt lớn hộp mực > đổ mực thải và dùng khăn lau sạch.

Bước 4:

Tiếp tục dùng khăn lau và kiểm tra linh kiện bên trong. Tháo nắp đổ mực rồi dùng phễu đổ mực vào bên trong. Lưu ý cần lắc đều hộp mực để né bị lắng bên dưới.

Đổ mực

Bước 5:

Ghép 2 phần của hộp mực lại rồi cài chốt 2 bên. Lắp lò xo kéo 2 mảnh vào nhau và lau lại bên phía ngoài hộp mực in. Lắp hộp mực vào máy in rồi kiểm tra bằng cách in thử. Nếu bản in khỏi bị làm sao, không bị mờ hay xuất hiện các vệt đen kéo dài thì bạn đã đổ mực in thành công.

Thử máy in

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 2900 trên Windows
  • Cách chia sẻ máy in qua mạng Lan

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, kiểm tra mực in, cách chọn mực in, đổ mực in tại nhà, cách đổ mực in, đổ mực in đúng cách, kiểm tra lượng mực in, cách đổ mực máy in, đổ mực máy in tại nhà, dịch vụ đổ mực máy in

Bài viết Cách chọn loại mực in và đổ mực in đúng cách được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.