cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

USB Hub là gì?

Website truongthinh.info có bài USB Hub là gì?Nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày cần kết nối USB theo cách này hay cách khác và một USB hub (bộ chia USB) rất hữu ích để giữ mọi thứ ngăn nắp. Nhưng USB hub là gì và bạn nên có cần đến thiết bị này không?

Nhiều tiện ích trong cuộc sống hàng ngày cần kết nối USB theo cách này hay cách khác và một USB hub (bộ chia USB) rất hữu ích để giữ tất cả ngăn nắp. Nhưng USB hub là gì và bạn nên có cần đến thiết bị này không?

Hãy cùng khám phá những công hiệu của một USB hub và lý do tại sao bạn cũng có thể có thể cần hoặc chẳng cần sử dụng USB hub.

USB hub là gì?

USB hub là 1 cách tiện dụng để thêm các cổng USB bổ sung vào thiết lập. Chúng chuyển đổi một ổ cắm USB duy nhất thành nhiều cổng. Bạn cắm USB hub vào máy tính, sau đó sử dụng các cổng bổ sung để kết nối chuột, bàn phím và các thiết bị USB khác từ một cổng duy nhất.

Các USB hub cũng có những hạn chế. Bạn chẳng thể cắm quá độ thiết bị ngốn điện vào USB hub và sẽ gặp nhiều khó khăn khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bàn phím, chuột và sạc điện thoại trên một cổng USB, hub có thể giúp bạn đạt được điều này.

USB hub
USB hub

Tại sao bạn phải một USB hub?

Sau này là một số trường hợp mà bạn cũng có thể cần USB hub.

1. Bạn muốn tăng số lượng cổng USB trên máy tính xách tay

Trong khi có 1 số máy tính xách tay đi cùng với nhiều cổng USB, những tùy chọn còn lại chỉ có hai cổng. Số lượng cổng hạn chế này thực thụ tạo nên khó khăn rất lớn trong bối cảnh hiện nay. Nếu sử dụng bàn phím và chuột USB, bạn không có cổng dự trữ để sạc thiết bị, kết nối ổ hdd ngoài hoặc kết nối máy in.

Nếu bạn sử dụng laptop làm máy tính chính hoặc đều đều làm nhiều việc hơn là chỉ gửi email và viết lách khi đang đi du lịch, một USB hub nhỏ có thể là công cụ thực sự hữu ích.

2. Bạn muốn sạc nhiều thiết bị trên một cổng

USB hub là cách tuyệt vời để sạc một số thiết bị khác nhau và một lúc. USB hub là người bạn đồng hành hoàn hảo cho người có nhiều thiết bị USB ngốn điện. Từ điện thoại đến máy tính bảng, v.v.., bộ chia USB có thể đảm bảo nhu cầu của bất kỳ tiện ích nào cần nguồn USB. Thật thuận tiện khi bạn chẳng luôn phải tìm một phích cắm riêng, mà chỉ cần cắm mọi thứ vào và một hub.

3. Bạn muốn di chuyển nhiều dữ liệu giữa các thiết bị USB

Đây là một trong số trường hợp sử dụng USB hub hiếm gặp, nhưng vẫn cũng đều có thể xảy ra. Nếu bạn thấy mình trong trường hợp càng phải di chuyển nhiều dữ liệu giữa một loạt các thiết bị khác nhau, một bộ chia USB có thể rất hữu ích.

Lý do bạn chẳng cần USB Hub

Các USB hub rất hữu ích, nhưng chúng không dành riêng cho mọi thứ mọi người. Có những trường hợp bạn nên để dành tiền hoặc thực hiện 1 cách tiếp cận khác để giải quyết vấn đề.

1. Đừng sử dụng USB hub nếu mọi thiết bị đều có thể kết nối không dây

Rất nhiều thiết bị đã thực hành việc chuyển đổi sang kết nối không dây. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy bàn phím và chuột bổ trợ Bluetooth, trong lúc máy in, máy quét và ổ hdd ngoài có thể hoạt động trên mạng WiFi. Mặc dù có một số bất cập khi sử dụng thiết bị Bluetooth, nhưng kết nối không dây thực thụ rất thuận tiện.

  • Hướng dẫn sử dụng Bluetooth trên các thiết bị

Vì vậy, nếu bạn ghét dây hay phích cắm và muốn mọi thứ kết nối không dây, bạn cũng có thể có thể chẳng cần bộ chia USB.

2. Đừng dùng hub nếu bạn có các cổng bổ sung khác trên phần cứng

Nhiều màn hình hiện giờ có cổng USB để kết nối và cấp nguồn cho các thiết bị. Nếu bạn có thể sử dụng cổng HDMI để kết nối màn hình với máy tính, bạn sẽ thu được thêm 1 đến 2 cổng (hoặc nhiều hơn) mà không chiếm bất kỳ cổng USB nào do máy tính cung cấp.

Router thường sẽ có một số cổng USB và chúng có thể được sử dụng để kết nối một số thiết bị. Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn kết nối một cái gì đó chẳng càng phải truy cập thường xuyên hoặc nếu router nằm gần với máy tính.

3. Đừng dùng USB hub nếu có thứ gì khác có thể làm tốt hơn

Hãy tưởng tượng bạn có 2 ổ cắm bên cạnh giường. Phích cắm sạc USB sử dụng một ổ cắm và đèn ngủ sử dụng ổ cắm còn lại. Bạn muốn đặt điện thoại và vòng tay theo dõi sức khỏe trên giường để mau chóng tìm thấy chúng vào buổi sáng. Tuy nhiên, bạn cũng muốn sạc cả 2 thiết bị qua đêm trên một ổ cắm mà chẳng cần thay đổi cáp.

Mặc dù một bộ chia USB cũng có thể giúp ích, nhưng USB adapter cho dù còn hữu ích hơn. Những adapter này giống như một bộ chia USB, ngoại trừ việc chúng có ổ cắm tiêu chuẩn.

Bạn có thể thay thế USB hub bằng thiết bị khác hữu ích hơn
Bạn có thể thay thế USB hub bằng thiết bị khác có ích hơn

Trong thí dụ trên, bạn có thể mua một USB adapter có 2 cổng USB trên đó. Bằng cách đó, một ổ cắm duy nhất cũng đều có thể cung cấp nguồn điện cho đèn, điện thoại và vòng tay theo dõi sức khỏe và một lúc.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, USB Hub, bộ chia usb, USB Hub là gì, bộ chia usb là gì, USB Hub có vai trò gì, có nên sử dụng USB Hub

Bài viết USB Hub là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.