cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách dò tìm địa chỉ IP của người khác với lệnh ping trong Command Prompt

Command Prompt là công cụ rất hữu ích có trên Windows và bạn biết không bạn có thể sử dụng nó để dò địa điểm IP của người khác với lệnh Ping đấy. Nếu không tin có thể kiểm tra địa điểm IP qua lệnh Ping, hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Trong Command Prompt có rất nhiều tính năng mà người dùng chưa một lần biết đến và trên thực tiễn công cụ này chỉ dành riêng cho những ai hay nghiên cứu, tìm tòi về máy tính mà thôi. Lệnh Ping mạng hay dò tìm địa điểm IP người khác trong Command Prompt là một thí dụ thực tiễn, thường chúng ta sử dụng lệnh ping mạng để kiểm tra tốc độ, băng thông mạng có ổn định hay không.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt

Nhưng tất nhiên để tạo ra thể dò tìm địa điểm IP người khác bạn chỉ sử dụng Command Prompt thôi nhé, với các ai đang sử dụng Windows 10 thì Powershell không có công năng với cách làm trên đây. Vì thế với các ai đang mở Powershell trên Windows 10 sẽ không sử dụng được lại, nhưng tất nhiên trên Windows 10 vẫn có thể mở Command Prompt được.

Hướng dẫn dò tìm địa điểm IP người khác trong Command Prompt

Trước lúc đi vào bài viết chúng tôi muốn giải thích một ít về bài viết kiểm tra địa điểm ip, dò tìm địa điểm IP người khác. Cụ thể là bạn sẽ hiểu rằng IP đó có đang làm việc hay không thôi chứ qua công cụ Command Prompt thì chẳng thể hiểu rằng IP đó là của máy nào. Hơn thế nữa Truongthinh.info khuyên bạn nên dò tìm địa điểm IP trong một khoảng nhất định và nếu bạn tìm hết 255 IP sẽ rất dài mà không giải quyết được vấn đề chính.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Start Menu lên sau đó bạn gõ vào chỗ này Command Prompt nhưng vẫn không click vào luôn. Thay vào chỗ này bạn nhấp chuột phải để hiện thị thêm một thanh Menu và lựa chọn Run as Administrator.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 2

Sở dĩ phải làm vậy vì lệnh dò tìm địa điểm IP chỉ hoạt động khi Command Prompt ở quyền Administrator.

Bước 2: Trước tiên hãy dò địa điểm IP của mình bằng lệnh ipconfig, và trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ dò tìm địa điểm IP khác mà gần với địa điểm của mình mà thôi.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy được IP của mình, như ở trong bài là phần IPv4 Address bào 192.168.1.45.

Bước 3: Trong bài viết này Truongthinh.info sẽ dò tìm địa điểm IP xem có hiện diện hay không quay quanh địa điểm số 45 trên, cụ thể là địa điểm 40, 41, 42, 43, 44 với cú pháp FOR /L %variable IN (start,step,end) Do command [command-parameters]

– Khi thay thế vào ta sẽ được For /L %h IN (45,-1,40) DO ping 192.168.1.%h -l 1 -n 1

với %h tại đó chính là biến.

(45,-1,40): 45 chính là IP trong bài, -1 là công đoạn kiểm tra mỗi địa điểm sẽ trừ đi một đơn vị cho tới khi về 40.

Bước 4: Sau khi chạy bạn sẽ thấy có những tình trạng như sau, nếu địa điểm IP đó báo Reply from 192.168.1.xx hiển thị thông số bytes, time và TTL nghĩa là địa điểm đó đang làm việc, đang sẵn có một số người dùng.

Còn trong tình huống bạn thu được thông báo là Reply from 192.168.1.xx Destination host unreachable có nghĩa là địa điểm IP đó hiện tại đang trống, bạn sẽ chẳng thể kết nối được đến địa điểm đó.

Qua 2 tình huống trên là bạn đã có thể hiểu rằng việc dò tìm địa điểm IP không hề khó khăn 1 chút nào, mặc dù việc dò tìm địa điểm IP bằng Command Prompt này chưa được phần mềm nhiều nhưng dù sao đây cũng chính là một mẹo nhỏ máy tính mà bạn nên biết.

https://truongthinh.info/cach-do-tim-dia-chi-ip-cua-nguoi-khac-voi-lenh-ping-trong-command-promt-25905n/
Và nếu bạn thấy bài viết trên chưa đủ khả năng thuyết phục bạn sử dụng Command Prompt thì tại sao không thử tìm hiệu 5 mẹo nhỏ Command Prompt ít người biết đến, trong bài viết sẽ cho bạn thấy 5 mẹo nhỏ Command Promptít người biết đến hữu dụng như làm sao.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group