Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10

Tường lửa, firewall trên windows sẽ giúp bạn ngăn lại được sự đột nhập trái phép từ bên ngoài, tuy vậy bạn cũng cũng có thể tắt bỏ tạm thời chúng hoặc bật chúng lên một cách nhanh chóng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tường lửa trên win 8.1 và windows 10 nhé.

Bật tắt tường lửa trên win giúp bạn bảo quản dữ liệu máy tính hiệu quả. Trong bài viết này, Truongthinh.info sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt tường lửa, firewall trên windows 8.1 và windows 10 nhé. Các bạn hãy tham khảo cùng chúng tôi.
bat tuong lua win 8.1, 10
Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10

Các bạn cũng có thể download bộ cài win 8.1 và win 10 ngay ở đây:
Download bộ cài Windows 8.1
Download bộ cài Windows 10

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi thực hành trên win 8.1 còn đối với windows 10 bạn thực hành tựa như nhé.

Bước 1: Từ màn hình desktop, bạn vào công cụ kiếm tìm (sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + C) sau đó nhập vào từ khóa Firewall, và chọn Windows Firewall.
tat tuong lua win 8.1, 10
Bước 2: Click chọn Turn Windows Firewall on or off

Bước 3: Tại đây bạn click Turn off windows Firewall như hình bên dưới sau đó chọn Ok

Như vậy chỉ từ các thao tác dễ dàng bạn đã cũng có thể bật tắt tường lửa, firewall một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu không đích thực cần thiết thì bạn không nên tắt chức năng tường lửa này, vì chúng tránh được sự tiến công trái phép vào máy tính của bạn.

https://truongthinh.info/bat-tat-tuong-lua-firewall-tren-windows-81-windows-10-3921n/
Nếu muốn nâng cấp tường lửa cho windows của mình, người dùng cũng có thể sử dụng Windows Firewall Notifier. Windows Firewall Notifier sẽ hỗ trợ đảm bảo an ninh hơn, bạn cũng có thể thiết lập các kết nối hay chống lại các kết nối trong và ngoài từ máy tính

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group