cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách sử dụng DNS để lướt web nhanh hơn

Sử dụng DNS để lướt web mau hơn là một trong các cách giúp bạn lướt web mau hơn ngoài các công cụ hay các mẹo nhỏ mà Truongthinh.info có chỉ dẫn trước đó. Vậy làm ra sao để sử dụng DNS để lướt web mau hơn ? chỉ dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng DNS để lướt web mau hơn.

Sử dụng DNS để lướt web mau hơn, ngoài ra còn cũng có thể truy cập vào các website bị cấm, bị chặn IP hoặc một số website đòi hỏi phải có DNS Server tín nhiệm. Đây cũng không phải lần đầu Truongthinh.info đề cập đến vấn đề vê DNS cũng giống chỉ dẫn thay đổi DNS để lướt web, nhưng trong thời gian vừa đây có rất nhiều bạn đọc của Truongthinh.info hỏi về vấn đề vào các web bị chặn cũng giống tìm một giải pháp để lướt web mau hơn.

cach su dung dns de luot web nhanh hon

Có rất nhiều phương pháp để sử dụng DNS cho dù bạn có phải là một người thành thạo về máy tính hay đơn thuần chỉ muốn giải quyết vấn đề của mình. Chẳng hạn như sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS, DNS Jumper là phần nào mềm cho phép bạn thay đổi DNS nhanh chóng và sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS cũng là giải pháp được không ít người chọn lựa. Tất nhiên Truongthinh.info cũng sẽ hỗ trợ bạn sử dụng công cụ này trong chỉ dẫn dưới đây.

DNS là gì, tại sao phải dùng DNS ?

DNS hay còn gọi là Domain Name System là một giao thức của mạng máy tính. Nhiệm vụ cơ bản của DNS là “biến” một tên miền thân thiện với người sử dụng, chẳng hạn như “Truongthinh.info” thành địa chỉ IP, thí dụ như 70.42.251.42 mà các máy tính sử dụng để nhận dạng lẫn nhau trên hệ thống mạng. Có thể ví DNS giống như GPS của máy tính trên mạng Internet.

DNS có rất nhiều tác dụng và còn tùy vào DNS mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng gì, tuy vậy chúng ta cũng có thể điểm qua các tính năng ơ bản của DNS mà bạn cũng có thể “tạm tin” là nó có công dụng khi bạn thay đổi DNS.

– Cải thiện tốc độ mạng đang sử dụng.
– Nhiều công nghệ nâng cấp từ DNS Server chọn lựa.
– Có thể kiểm soát trẻ nhỏ, lock website.
– Chặn các website lừa đảo, website độc hại.
– Các DNS Server đều có công nghệ bảo mật riêng, giúp tăng cường bảo mật.
– Truy cập các nội dung, website bị khóa theo vùng.
– Truy cập các website bị khóa IP, chặn IP.

Cách thay đổi DNS, sử dụng DNS lướt web mau hơn

Với phương pháp này bạn đọc cũng có thể áp dụng cho mọi thứ các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows 7, 8 hay Windows 10 và kể cả Windows 10 Spring Update mới nhất hiện nay. Ở đây chúng ta cũng có thể sử dụng 1 số DNS Server nổi tiếng như Google, OpenDNS, Cloudflare.

Bước 1: Để sử dụng DNS để lướt web mau hơn trước tiên bạn phải vào phần Control Panel, nhấn Start Menu lên sau đó gõ Control Panel là thấy.

cach su dung dns de luot web nhanh hon 2

Bước 2: Tại đây bạn truy cập vào View network status and tasks.

Bước 3: Sau đó truy cập vào mạng internet bạn đang sử dụng như hình dưới đây.

Bước 4: Tiếp theo nhấn vào phần Properties, nơi đây sẽ cho phép chúng ta thay đổi DNS máy tính.

Bước 5: Bạn sẽ thấy có 1 phần tên là Internet Protocol Version 4, hãy nhấn vào chỗ này.

Bước 6: Trong Internet Protocol Version 4 chọn lựa Use the following DNS server addresses và triển khai đổi DNS tại đây. Như trong hình chúng tôi đang sử dụng DNS Google.

Cuối cùng nhấn vào OK để xác nhận thiết lập vừa rồi, như vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình sử dụng DNS để lướt web mau hơn.

Danh sách DNS thông dụng hiện nay:

DNS Google:

8.8.8.8

8.8.4.4

DNS OpenDNS:

208.67.222.222

208.67.220.220​

DNS Cloudflare:

1.1.1.1

1.0.0.1

DNS VNPT:

203.162.4.191

203.162.4.190

DNS Viettel:

203.113.131.1

203.113.131.2

DNS FPT:

210.245.24.20

210.245.24.22

2. Sử dụng DNS Jumper để lướt web mau hơn.

Như đã nói ở đầu bài viết thì sử dụng DNS để lướt web mau hơn chúng ta cũng có thể chọn lựa DNS Jumper bởi cách sử dụng dễ dàng và hữu hiệu của ứng dụng này.

Tải DNS Jumper về máy tính tại đây, download DNS Jumper.

Bước 1: Sau khi tải xong DNS Jumper bạn sẽ cảm nhận thấy bỡ ngỡ vì DNS Jumper hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, đây cũng là điều dễ hiểu vì mặt hàng đây là của một lập trình viên Việt Nam.

Bước 2: Trước tiên hãy chọn Network Adapter trước đã nhé, nhưng nếu không thông thuộc chuyên sâu về việc này bạn cứ chọn mọi thứ Network Adapter vì việc này không làm ảnh hưởng nhiều lắm đến quá trình kết nối mạng của bạn.

Bước 3: Để sử dụng DNS để lướt web mau hơn thì dây chính là bước quan trọng, hãy lựa chọn tùy chỉnh DNS cho máy tính của bạn với các DNS thông dụng như OpenDNS, Google mà chúng tôi nói phía trên.

Bước 4: Sau khi chọn lựa xong bạn sẽ thấy phần bên dưới sẽ hiển thị địa chỉ, thao tác này tương đương với việc chúng ta thiết lập trong Internet Protocol Version 4 ở phần đầu bài viết. Nhấn vào Áp dụng để sử dụng DNS để lướt web mau hơn với DNS này nhé.

Bạn cũng có thể kiểm tra trong Internet Protocol Version 4 và thấy sự thay đổi sau khi dùng DNS Jumper.

Bước 5: Ngoài ra nếu muốn tìm một DNS mau hơn DNS hiện nay hãy click chọn tìm DNS nhanh nhất.

Bước 6: Sau đó nhấn vào kiểm tra DNS để hệ thống test tốc độ trực diện DNS ở thời điểm hiện tại.

Bạn chỉ cần đoái hoài kết quả kiểm tra cho số mili giây càng bé tức là càng nhanh, và sau đó hãy chọn lựa 1 DNS Server rồi nhấn vào Áp dụng máy chủ DNS.

Bước 7: Để loại bỏ DNS trở về tình trạng bình thường bạn chỉ cần nhấn vào Dọn DNS.

Với 2 phương pháp để sử dụng DNS để lướt web mau hơn trên đây tùy theo chọn lựa bạn đọc cũng có thể sử dụng DNS để lướt web mau hơn. Đây cũng là chỉ 2 hai trong các rất nhiều cách giúp bạn thay đổi DNS nhanh chóng để lướt web mau hơn, vào được những website bị chặn và hơn thế nữa.

https://truongthinh.info/cach-su-dung-dns-de-luot-web-nhanh-hon-34652n/
Thay đổi DNS không phải là một việc ý đó xấu, gây ảnh hưởng cho máy.Và việc thay đổi DNS không chỉ giúp bạn lướt web nhanh, vào các web bị cấm mà còn nhiều tính năng khác nữa chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn trong các bài viết sắp tới.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group