cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách đổi DNS Windows XP

Việc chuyển đổi DNS Windows XP khá đơn giản và cũng như như các hệ điều hành kế tiếp khi nó mang lại rất nhiều lợi ích khi đổi DNS Windows XP. Hãy cùng xem nhữngh đổi DNS Windows XP ra sao và nó có khác gì so với hệ điều hành khác hay là không.

Đổi DNS Windows XP cũng tương đối giống với Windows 7 lúc các thao tác có phần trùng lặp. Nhưng hãy bỏ qua vấn đề về tương đồng giữa các hệ điều hành mà chúng ta nói về lợi ích khi đổi DNS Windows XP. Việc đổi DNS Windows XP sẽ giúp chúng ta truy cập vào nhiều dịch vụ, website nhanh hơn như Facebook và đặc biệt là trong tường hợp Facebook bị chặn thì sử dụng DNS để vào Facebook cũng lá một trong vô số phương án giúp bạn vào Facebook như hiện giờ.

cach doi dns windows xp

Mặc dù ngày nay hệ diều hành Windows XP không còn được ưa chuộng cũng như sử dụng nhiều như trước nhưng vẫn có một số người dùng sử dụng Windows XP và kia cũng chính là độc giả của Truongthinh.info theo yêu cầu hướng dẫn đổi DNS Windows XP. Chính vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi DNS Windows XP để biết các chức năng cũng như sử dụng được trong nhiều mục đích.

Hướng dẫn đổi DNS Windows XP

Bước 1: Trên giao diện desktop bạn nhấn vào tượng trưng Start Menu sau đó chọn Control Panel.

cach doi dns windows xp 2

Bước 2: Trong mục Control Panel bạn chọn tiếp phần Network and Internet Connections.

Bước 3: Tại đây bạn chọn lựa phần Network Connections, ở đây sẽ quản lý mạng mà bạn đang kết nối cũng chính là phần giúp chúng ta cũng đều có thể đổi DNS Windows XP.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy có một tượng trưng là Local Area Connection đang ở tình trạng Enabled, nhấp chuột phải vào chỗ này rồi chọn lựa Properties.

Trong giao diện Local Area Connection Status hãy nhấn vào Properties tiếp tục.

Bước 5: Và trong Local Area Connection Properties hãy click đúp vào dòng Internet Protocol (TCP/IP) dể triển khai đổi DNS Windows XP.

Tại đây bạn chọn lựa Use the following DNS server addreses với 1 trong 3 DNS sau:

Google DNS: 8.8.8.8 / 8.8.4.4

Open DNS: 1.1.1.1 / 1.0.0.1

CloudFlares DNS: 208.67.222.222 / 208.67.220.220

Sau đó chỉ cần xác nhận OK rồi đấyng lại, việc đổi DNS Windows XP đã hoàn tất.

Như vậy chúng ta vừa hoàn thành cách đổi DNS Windows XP, việc đổi DNS trên Windows XP hoàn toàn đơn giản và giúp ích được không ít cho độc giả.

https://truongthinh.info/cach-doi-dns-windows-xp-33697n/
Còn với các ai đang sử dụng Windows 10 hoặc mới sử dụng hệ điều hành này vì việc không biết cách đổi DNS trên Win 10 cũng chính là chuyện khá bình thường, và nếu bạn rớt vào tình trạng kia cũng đừng ngại và hãy truy cập ngay vào Truongthinh.info. Chúng mình đã có nhữngh giúp bạn đổi DNS trên Win 10 với hướng dẫn chi tiết, đơn giản và hữu hiệu.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group