cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách dùng SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU, tốc độ quạt máy tính

Website truongthinh.info có bài Cách dùng SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU, tốc độ quạt máy tínhCông cụ SpeedFan kiểm tra nhiệt độ, hiệu suất sử dụng CPU và tốc độ quạt tản nhiệt máy tính để bạn có cách hạ nhiệt máy tính.

Một trong số lý do khiến máy tính chậm, lag đó là tính trạng máy tính nóng máy, ảnh hưởng tới CPU hay tuổi thọ máy tính. Có rất nhiều công cụ kiểm tra hệ thống máy tính nhằm tối ưu cho máy tính hơn như SpeedFan chẳng hạn. SpeedFan là công cụ kiểm soát tốc độ quạt máy tính, kiểm tra độ nóng của CPU, mainboard và ổ hdd máy tính để người sử dụng có các cách hạ nhiệt máy tính nếu nhiệt độ lên cao. Từ những số liệu mà SpeedFan thống kê, người sử dụng sẽ biết rõ tình trạng máy tính hiện tại, mang ra những cảnh báo nếu phát hiện có trạng thái bất thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dùng công cụ SpeedFan.

Hướng dẫn do công suất quạt điện tính trên SpeedFan

Bước 1:

Chúng ta tải phần mềm SpeedFan theo link dưới đây rồi cài đặt như bình thường.

  • Tải công cụ SpeedFan Windows

Khởi động công cụ và người dùng sẽ nhìn thấy độ nóng CPU thông qua 2 lõi Core 0, Core 1. Mỗi lõi của CPU có nhiệt kế riêng nhưng sẽ đều có cùng độ đọc như hình. Nếu có tượng trưng đám lửa thì độ nóng đang ở mức nóng. Khi chúng ta tích vào Automatic fan speed thì công cụ này tự động điều chỉnh vận tốc của quạt điện tính dựa trên nhiệt độ của CPU, HDD.

  • Nhiệt độ CPU bao nhiêu là quá nóng?

Nhiệt độ CPU

Lưu ý , một số máy khi dùng SpeedFan sẽ hiển thị tốc độ quạt, một số máy lại không có là vì máy tính của bạn không bổ trợ điều chỉnh, ứng dụng không hỗ trợ. Nếu máy tính được hỗ trợ sẽ hiển thị vận tốc quạt như dưới.

Tốc độ quạt

Bước 2:

Click vào tab Clock để chỉnh sửa bus máy tính (FSB), tuy vậy người sử dụng cần chú trọng nếu không rành về kỹ thuật thì việc thay đổi FSB sai cách có thể khiến máy tính giảm tốc độ. Phần Motherboard sẽ chọn tên bo mạch chủ, Clock chọn Clock Generator là gì trong bản kê hiển thị.

Clock

Bước 3:

Tab Info cung cấp tên của loại chipset mà bạn đang dùng cũng giống thông số về thanh RAM khi nhấn Read Info. Tab Exotics cung cấp thông tin rõ hơn về độ nóng của CPU để tự động điều tiết tốc độ quạt làm mát phù hợp cho độ nóng CPU.

Thông tin thanh RAM

Bước 4:

Tab S.M.A.R.T dùng để xem tin tức ổ đĩa cứng.

Thông tin ổ đĩa

Cuối cùng là tab Chart hiển thị độ nóng nhiều khu vực khác nhau trong máy tính qua biểu đồ.

Biểu đồ nhiệt độ

Xem thêm:

  • Tổng hợp các mẹo nhỏ khắc phục lỗi máy tính chạy chậm trên Windows 10/8/8.1/7 và Windows XP
  • Các cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, kiểm tra tốc độ quạt laptop, cách đo nhiệt độ cpu, cách kiểm tra nhiệt độ cpu, cách tăng tốc máy tính, cách hạ nhiệt máy tính, đo nhiệt độ cpu, phần mềm đo nhiệt độ cpu, đo tốc độ quạt laptop

Bài viết Cách dùng SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU, tốc độ quạt máy tính được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.