cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách ghim màn hình ứng dụng trên Android

Website truongthinh.info có bài Cách ghim màn hình ứng dụng trên AndroidĐiện thoại thông minh Android cho phép bạn ghim màn hình ứng dụng để người bạn kia chỉ có thể sử dụng ứng dụng mình cần. Với tính năng này. người mượn thiết bị sẽ không thể điều hướng đến một phần khác trên điện thoại.

Nếu có một người bạn mong muốn mượn điện thoại của bạn để sử dụng một ứng dụng nào đó, rất có thể bạn sẽ không thích anh ấy/cô ấy khám phá những phần khác trên điện thoại của mình. Điện thoại thông minh Android cũng có thể chống lại điều này, bằng phương pháp cấp phép bạn ghim màn hình phần mềm để người bạn kia chỉ cũng có thể sử dụng ứng dụng mình cần. Với tính năng này. người mượn thiết bị sẽ chẳng thể điều hướng đến một phần khác trên điện thoại.

Lưu ý : Tính năng này còn cũng có thể không khả dụng cho tất cả các điện thoại Android và cũng có thể không hoạt động tốt với cử chỉ toàn màn hình.

Bật tính năng Screen Pinning

Mở trang cài đặt trên điện thoại.

Cuộn xuống bản kê các tùy chọn cho tới khi bạn tìm thấy một trong hai phần “Security” hoặc “Security & Location”/“Security & lock screen” và bấm vào đó.

Tìm “Security” hoặc “Security & Location”/“Security & lock screen”

Xác định địa thế tùy chọn “Screen Pinning” và chọn nó.

Bật “Screen Pinning” bằng phương pháp nhấp vào vùng màu xám bao quanh chữ Off , để vùng đó chuyển sang màu xanh dương.

Bật “Screen Pinning”

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có sẵn yêu cầu mã PIN trước khi bỏ ghim ( “Ask for PIN before unpinning” ). Bật tùy chọn này còn có nghĩa là bạn bắt buộc phải nhập số PIN hoặc một số phương tiện nhận dạng khác, trước khi ứng dụng cũng có thể được gỡ bỏ khỏi màn hình. Điều này cung cấp thêm một lớp bảo mật để bảo quản dữ liệu trong điện thoại của bạn.

Ghim ứng dụng

Chuyển đến màn hình chính của điện thoại và bật ứng dụng mà bạn muốn ghim vào màn hình.

Nhấn nút Overview (ô vuông gần cuối màn hình). Tùy thuộc vào model điện thoại, bạn cũng đều có thể vuốt lên trên để tìm thấy biểu tượng ghim ở gần cuối màn hình. Hãy nhấn để ghim ứng dụng vào màn hình.

Ngoài ra, khi nhấn nút Overview , bạn có thể thấy ba dấu chấm ở gần đầu cửa sổ ứng dụng. Nhấn vào các dấu chấm sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn, một trong các đó là để ghim phần mềm vào màn hình.

Ghim ứng dụng

Bỏ ghim ứng dụng

Lưu ý : Những điều sau đây sẽ không hoạt động tốt nếu bạn đang sử dụng cử chỉ toàn màn hình.

Khi điện thoại quay trở lại tay, bạn sẽ muốn bỏ ghim chương trình để cũng có thể truy cập các phần khác của điện thoại. Để làm như vậy, chỉ cần giữ nút Overview (được biểu hiện bằng hình vuông) và nút Back (được biểu hiện bằng hình tam giác) ở gần cuối màn hình cùng một lát trong một vài giây.

Nếu đã thêm tùy chọn mã PIN trong lúc thiết lập tính năng, bạn sẽ có yêu cầu nhập mã PIN để mở khóa màn hình. Nếu bạn chưa kích hoạt bảo quản mã PIN, phần mềm sẽ tự bỏ ghim.

Cho dù bạn đang đưa điện thoại của mình cho người lạ hay bạn bè, việc để dữ liệu chưa được bảo quản trong điện thoại của mình rớt vào tay ai đó không lúc nào là một ý tưởng hay. Tính năng ghim màn hình phần mềm là 1 cách có ích để bạn tự bảo quản mình và điện thoại.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Android, thủ thuật Android, ghim màn hình ứng dụng, ghim màn hình ứng dụng trên Android, Screen Pinning, tính năng Screen Pinning, bỏ ghim ứng dụng

Bài viết Cách ghim màn hình ứng dụng trên Android được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.