cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách Khắc Phục Lỗi Windows Không Kết Nối Với Máy In

Trong qui trình cài đặt máy tính với máy in, đôi lúc chúng ta sẽ mắc phải một số lỗi kết nối máy in như công đoạn cài đặt diễn ra giữa chừng thì bị ngừng, máy in không nhận lệnh, tài liệu in ra giấy trắng, hay như lỗi không nhận tín hiệu giữa máy tính với máy in, không kết nối được máy in trong mạng LAN . Với lỗi này, trên màn hình sẽ có thông báo lỗi Windows cannot connect to printer, Windows không thể kết nối với máy in.

Bạn đã tiến hành kiểm tra lại tín hiệu của máy in và các bước cài đặt trên máy tính, nhưng đều không có kết quả và vẫn có báo lỗi không nhận kết nối. Đây là một trong các lỗi phổ biến trên máy tính Windows, khi chúng ta triển khai cài đặt máy in. Vậy ra sao để cũng đều có thể khắc phục tình trạng Windows không thế kết nối với máy in?

1. Lỗi Windows cannot connect to printer

Nếu như bạn nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to printer và đi kèm mã lỗi như hình dưới, thì có thể do thiếu file dll mscms.dll.

Windows Cannot Connect to This Printer

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:Windowssystem32 và chọn file mang tên là mscms.dll .

Windows Cannot Connect to This Printer

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

  • C:Windowssystem32spooldriversx643 nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit .
  • C:windowssystem32spooldriversw32x863 nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit .

Windows Cannot Connect to This Printer

Cuối cùng chúng ta triển khai khởi động lại máy in và thực hành thao tác chia sẻ các máy in trong mạng LAN như thông thường. Máy tính sẽ không xuất hiện thông báo lỗi như trên và chúng ta sẽ kết nối lại được với máy in.

2. Kết nối máy in với Windows

Một máy in trên mạng có thể được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hoặc nó cũng đều có thể kết nối trực tiếp qua cổng USB với máy tính trên mạng. Việc chia sẻ máy in trên máy chủ hay trên máy tính với máy in được kết nối qua cổng USB có thể được chia sẻ với người dùng khác trên mạng.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Windows trình tên là Add Printer Wizard được truy cập từ Devices and Printers trong Control Panel . (Đối với Windows phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần đây là mục Printers ). Việc thêm máy in là khá khác nhau về chi tiết trên những phiên bản Windows khác nhau. Nhưng các bước chung, cơ bản vẫn giống nhau.

Khi nhấn vào liên kết Add Printer, Windows sẽ tự động kiếm tìm máy in trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ bật lên và bạn cũng có thể chọn và triển khai in.

3. Xử lý sự cố 101

Tất nhiên, máy in đôi khi cũng có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không xuất hiện trong danh sách máy in có sẵn, hoặc bạn cũng đều có thể thu được thông báo rằng Windows chẳng thể kết nối với máy in. Bước trước mắt cần kiểm tra là máy in và các máy tính muốn thêm có nằm trên cùng một mạng hay không và tính năng chia sẻ máy in của máy tính kết nối trực diện với máy in đã được bật chưa.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Nếu không thấy máy in được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc không thể kết nối khi bấm vào tên của nó. Lúc này bạn hãy bấm vào liên kết có tên là “The printer that I want isn't listed” . Việc tên máy in cần kết nối không nằm ở phía trong Add Printer Wizard không có tức là không có máy in đó.

Bộ phận IT trong một số bộ phận thường mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Mặc dù vấn đề này là đúng về vấn đề bảo mật hoặc nguyên lý nghiệp vụ nhưng về cơ bản nó cũng có thể có thể gây trở ngại cho 1 số người nào đó muốn kết nối với máy in có nhu cầu chính đáng.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, hay là không dây hoặc qua kết nối với máy in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

4. Thêm một máy in không có trong danh sách

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer Wizard Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm máy in theo tên hoặc địa điểm TCP/IP).

Trên thực tiễn có ba lựa chọn: Bạn cũng có thể kiếm tìm trong số thư mục, nhưng nếu trong cửa sổ trước mắt ở bước trên không có tên máy in thì khả năng lựa chọn này cũng không xuất hiện.

Đối với tùy chọn “Select a printer by name” , bạn cũng có thể có thể nhập tên máy in cần kết nối theo mẫu \COMPUTERNAMEPRINTERNAME , trong đấy COMPUTERNAME là tên của máy chủ (hoặc máy tính mà máy in được cài đặt) trên mạng. Nó cũng đều có thể tìm thấy thông qua Control Panel -> System and Security -> System (trong Windows 7 ). Nếu không biết tên máy in (PRINTERNAME), hãy hỏi người dùng trực diện máy in đó hoặc liên hệ đến cơ quan IT trong cơ quan để biết tên.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Nếu gặp may mắn, việc lựa chọn máy in theo phương pháp này sẽ cho phép bạn truy cập được. Nếu chẳng thể kết nối hoặc tên của máy in vẫn bị ẩn, bạn cũng có thể có thể thử chọn lựa cuối cùng “Add a printer using a TCP/IP or hostname” (thêm máy in sử dụng giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn phải phải có địa điểm IP tĩnh của máy in. Để lấy địa chỉ IP tĩnh của máy in, bạn có thể vào Control Panel -> Printers, nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in cần xem, chọn Printer Properties và chọn thẻ Ports , định vị tên máy in cần lấy địa chỉ, bạn sẽ thấy địa điểm IP (hình trên). Sau đó quay trở lại máy tính và gõ địa điểm IP trong mục Hostname hoặc IP Address và nó sẽ tự động xuất hiện trong trường Port name (hình dưới). Nhấn Next và để nó tự động kết nối.

Làm gì nếu Windows không thể kết nối với máy in?

Một loạt các vấn đề khác cũng đều có thể gây nên lỗi kết nối máy in làm cho Windows không thể kết nối được với máy in, ngay cả những lúc máy tính cũng đều có thể nhận dạng và xác định. Bạn có thể kiếm tìm thêm trên các diễn đàn về IT để tìm cách khắc phục hoặc cũng có thể làm theo các bước cơ bản trên để xử lý.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Tự sửa các lỗi dễ dàng trên máy in
  • Các lỗi máy in thường gặp và cách khắc phục
  • Hướng dẫn cài đặt máy in trong Windows 8

Chúc các bạn thực hành thành công!

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group