cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách làm trân châu đường đen

Website truongthinh.info có bài Cách làm trân châu đường đenBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm trân châu đường đen tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh và cách bảo quản trân châu sống, chín được lâu, không bị cứng mời các bạn tham khảo.

Trân châu đường đen là nhiên liệu chính của món sữa tươi trân châu đường đen và trà sữa đường đen, hai món siêu ngon được không ít người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tự làm trân châu đường đen ngay tại nhà để đáp ứng an toàn vệ sinh và cách bảo vệ trân châu sống, chín được lâu, không bị cứng mời các bạn tham khảo.

Cách làm trân châu đường đen ngon

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • Bột năng: 170g (trong đó 50g bột năng để riêng làm áo bột)
  • Bột gạo: 20g.
  • Bột cacao: 2 thìa cafe.
  • Đường đen Hàn Quốc: 20g.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

Cách thực hiện

Bước 1: Đổ 120g bột năng, 20g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một tô tô và trộn đều các nguyên liệu lúc còn khô.

Bước 2: Đổ nước sôi từ từ vào bát. Vừa đổ vừa trộn đều đến khi bột thành một khối mịn dẻo không dính tay. Nếu bộ quá nhão có thể cho thêm chút bột năng.

Bước 3: Rải ít bột năng lên mặt phẳng, lấy bột trong bát ra nhào liên tiếp đến khi bột mịn, dẻo và có tính dai.

Bước 4: Lấy một lượng bột nhỏ bằng đầu ngón tay, xoa đều trong lòng bàn tay cho đến viên bột tròn đều là được. Sau đó lăn viên trân châu qua bột khô để khỏi bị dính. Làm tựa như như vậy cho tới hết nguyên liệu.

Luộc trân châu đường đen

Bước 5: Cho nước vào trong nồi và bắc lên bếp đun. Khi nước sôi, thả trân châu vào. Để trân châu không dính vào nhau, bạn nên dùng đũa khuấy nhẹ và đều tay.

Bước 6: Khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tiếp tục đun trong vòng 5 phút rồi tắt bếp. Ủ trân châu trong vòng 10 phút để khỏi bị cứng.

Bước 7: Vớt trân châu ra và thả vào ngâm trong tô nước đá trong 10 phút.

Bước 8: Cho 200g đường đen hòa với 150ml nước lọc. Cho nước đường vào nồi và đặt lên bếp đun. Khi nước sôi và đường đã tan, đun tiếp 10 phút với lửa vừa. Khi đường sôi, sủi bọt và bám vào thành nồi thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong qui trình đun không được dùng thìa để khuấy đường. Đường đen khi nấu xong phải hơi sánh và có màu vàng nâu đẹp mắt.

Bước 9: Cho trân châu vào đường đen, ngâm trong 30 phút để trân châu ngấm vị ngọt.

Yêu cầu: Trân châu đường đen khi ăn có vị ngọt, thơm và bùi.

Trân châu đường đen khi ăn có vị ngọt, thơm và bùi

Cách bảo vệ trân châu đường đen

Bảo quản trân châu sống tự làm

Bạn chỉ cần cho trân châu vào trong túi sạch, buộc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, đưa ra luộc là được.

Bể bảo vệ trân châu chín, đã luộc

Để trân châu khô nước và cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Trân châu cũng có thể để được 3-4 ngày không sợ bị hỏng. Khi muốn sử dụng, chỉ cần đem ra luộc lại hoặc bỏ vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút là được.

  • Cách làm trân châu trắng ngon, dẻo, cực dễ dàng từ bột năng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cách làm trân châu đường đen, cách bảo quản trân châu đường đen, cách bảo quản trân châu đường đen sống, cách bảo quản trân châu, cách bảo quản trân châu chín, cách làm trân châu

Bài viết Cách làm trân châu đường đen được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.