cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách liệt kê các driver được cài đặt trong Windows (PowerShell CMD)

Website truongthinh.info có bài Cách liệt kê các driver được cài đặt trong Windows (PowerShell CMD)Nếu bạn cần biết driver nào được cài đặt trong hệ thống, thì đây là một lệnh PowerShell đơn giản để có danh sách driver đã cài đặt trong Windows.

Nếu bạn cần phải biết driver nào được cài đặt trong hệ thống, thì này là một lệnh PowerShell dễ dàng để xong xuôi được bản kê driver đã cài đặt trong Windows.

Tầm quan trọng của driver trong Windows

Trong Windows, bạn cần driver cho tất cả mọi thứ. Trên thực tế, việc tìm và cài đặt driver đã trở thành một vấn đề lớn trong các phiên bản Windows trước đây. Tuy nhiên, trong Windows 10, hệ thống có thể tự động cài đặt tất cả các driver cần thiết, miễn là được kết nối với Internet.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ cực kỳ luôn phải cài đặt các driver quan trọng như driver đồ họa theo cách thủ công để đáp ứng rằng chúng được cập nhật và tương thích. Sau khi cài đặt driver, bạn có thể nhận tin tức chi tiết về driver đã cài đặt từ Device Manager . Trên thực tế, bạn cũng có thể gỡ cài đặt, phục hồi hoặc cập nhật driver từ Device Manager .

Mặc dù bạn có thể nhận các chi tiết về driver như số phiên bản, nhà cung cấp, kiểm soát khởi động, ngày cài đặt, v.v… từ Device Manager , bạn cần chọn thủ công từng thiết bị và mở các tính chất của nó để xem những chi tiết đó. Tuy nhiên, với một lệnh PowerShell đơn giản, bạn có thể nhận danh sách driver Windows đầy đủ trên một màn hình.

Hãy để Truongthinh.info chỉ cho bạn cách liệt kê mọi thứ các driver đã cài đặt trong Windows bằng lệnh PowerShell.

Lệnh PowerShell liệt kê driver đã cài đặt

Vì bạn đang xử lý các driver, nên cần có quyền admin để thực hành được danh sách đầy đặn các driver Windows đã cài đặt. Chỉ cần làm theo một số bước như sau.

1. Trước tiên, mở PowerShell với quyền admin.

Mở PowerShell với quyền admin
Mở PowerShell với quyền admin

2. Trong cửa sổ PowerShell, thực hiện lệnh bên dưới bằng cách sao chép và dán.

Mẹo nhanh : Sau khi sao chép lệnh, nhấp chuột phải vào cửa sổ PowerShell để dán.

  Get-WindowsDriver -Online -All  

3. Ngay sau khi bạn thực thi lệnh, cmdlet có liên quan sẽ quét hệ thống và liệt kê mọi thứ các driver được cài đặt, cũng giống chi tiết của chúng.

Cmdlet có liên quan sẽ quét hệ thống và liệt kê tất cả các driver được cài đặt
Cmdlet có liên quan sẽ quét hệ thống và liệt kê tất cả những driver được cài đặt

4. Sau khi có danh sách driver, bạn có thể sao chép nó vào file văn bản để truy cập bất cứ khi nào mình muốn mà không phải thi hành lệnh rườm rà. Để làm điều đó, chọn danh sách đầy đủ bằng chuột và click chuột phải để sao chép. Tiếp theo, tạo một file văn bản mới và nhấn phím tắt Ctrl + V để dán bản kê đã sao chép. Nhấn Ctrl + S để lưu file văn bản.

Bạn có thể dán danh sách vào file văn bản
Bạn có thể dán danh sách vào file văn bản

Một cách khác là sử dụng lệnh sau để tự động lưu đầu ra PowerShell vào file văn bản. Sửa đổi đường dẫn file theo nhu cầu của bạn.

  Get-WindowsDriver -Online -All | Out-File -FilePath D:driverlist.txt  
Bạn có thể sử dụng lệnh để tự động lưu đầu ra PowerShell vào file văn bản
Bạn cũng có thể có thể sử dụng lệnh để tự động lưu đầu ra PowerShell vào file văn bản

6. Bây giờ bạn cũng có thể có thể đóng cửa sổ PowerShell bằng cách nhấp vào tượng trưng X hoặc bằng cách nhập lệnh exit .

Thật đơn giản để có được bản kê driver đã cài đặt trong Windows bằng lệnh PowerShell đơn giản.

Chúc bạn thực hành thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows, liệt kê các driver, liệt kê các driver được cài đặt, cách liệt kê các driver được cài đặt trong Windows, PowerShell CMD

Bài viết Cách liệt kê các driver được cài đặt trong Windows (PowerShell CMD) được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.