cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Microsoft thông báo điều chỉnh một số dịch vụ trước nhu cầu cao đột biến

Website truongthinh.info có bài Microsoft thông báo điều chỉnh một số dịch vụ trước nhu cầu cao đột biếnMicrosoft sẽ từng bước áp đặt một số biện pháp hạn chế đối với các dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng gia tăng.

Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 trên quy mô toàn ngoài nước khiến hàng triệu người đang cần làm việc tại nhà, và còn số này dự kiến sẽ vẫn tăng đều nhanh chóng trong thời gian tới bởi tình hình dịch bệnh vẫn đang sẵn có tình tiết vô cùng phức tạp.

Tình trạng trên khiến nhu cầu truy cập và sử dụng các dịch vụ dựa trên đám mây của Microsoft tăng đột biến, cao gấp bội so với thông thường. Chẳng hạn, theo thống kê của Microsoft, lượng người sử dụng Teams đã tức thì tăng thêm 12 triệu chỉ trong một tuần, gây sức ép lớn lên toàn hệ thống.

Các dịch vụ Microsoft

Trước thực trạng đó, Microsoft sẽ từng bước áp đặt một số biện pháp hạn chế đối với những dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng gia tăng. Trong khuyến nghị dịch số MC207439, được gửi tới khách hàng Office 365 hôm nay, công ty Redmond cho biết sẽ áp dụng một số có hạn mới cho những dịch vụ dựa trên đám mây của mình, cụ thể như sau:

Đối với những người sử dụng OneNote, việc tích hợp với Teams sẽ ở chế độ chỉ đọc (read-only), tức là người sử dụng bắt buộc phải truy cập riêng vào OneNote nếu muốn thực hành bất kỳ thay đổi nào đối với notebook, thay vì có thể chỉnh sửa trực tiếp từ Teams như trước đây. Lưu ý chủ trương này sẽ không áp dụng với những người sử dụng gói Education. Ngoài ra Microsoft cũng thay đổi tần số đồng bộ hóa và giới hạn download tệp đính kèm OneNote cho những tệp nhỏ hơn 100MB.

Đối với SharePoint, Microsoft đang bố trí lại một số hoạt động phụ trợ nhất định, có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ như di chuyển dữ liệu. Bên cạnh đó chất lượng truyền phát video (độ phân giải) cũng sẽ bị hạ xuống để giữ ổn định băng thông. Nói về video, Microsoft Stream sẽ tắt dòng thời gian của người dùng đối với video mới, và độ phân giải mặc định cho video upload sẽ có thay đổi từ 1080p thành 720p.

Đây là những chủ trương tạm thời được Microsoft áp dụng cho các dịch vụ nêu trên. Trong tương lai, tùy theo tình tiết thực tế, công ty Redmond sẽ có kế hoạch gỡ bỏ hoặc bổ sung thêm chính sách có hạn khác. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay cả có thông tin mới nhất, mời các bạn chú ý theo dõi.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Microsoft điều chỉnh Teams, Microsoft điều chỉnh dịch vụ, COVID-19, Teams, OneNote, SharePoint, Microsoft Stream

Bài viết Microsoft thông báo điều chỉnh một số dịch vụ trước nhu cầu cao đột biến được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.