cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính

Nhanh chóng chống lại mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy lường trước khi nó xâm nhập vào. Đây là loại mã độc mới nhất có nhữngh thức lây truyền như WannaCry trước kia lợi dụng lỗ hổng MS17-010 và nó phát tán rộng rãi trong mạng Lan.

Mới đây một công ty bảo mật CyRadar thuộc tập đoàn FPT đã có cảnh báo người dùng về loại mã độc cũng đều có thể xóa bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey. Ngay sau đó, người dùng đã tìm về những mẹo nhỏ nhằm chống lại mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính

cach ngan chan ma doc tu xoa vietkey unikey zalo tren may tinh

Ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính

Để cũng đều có thể chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính người dùng luôn phải có những kiến thức nhất định về việc bảo mật máy tính cho chính mình cũng giống các công cụ luôn phải có dể nâng cao khả năng an toàn cho máy tính của mình. Cũng giống như WannaCry lúc không có nhữngh khắc phục nào triệt để khi bị lây nhiệm. Và để phòng tránh WannaCry thì kiến thức người dùng là rất quan trọng, bạn cũng cũng đều có thể áp dụng các cách phòng tránh WannaCry để chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính hoặc tham khảo những lời khuyên sau đây để giảm thiểu nguy cơ nhiễm loại mã độc trên.

Cách chống lại mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính

1. Sử dụng tiện ích TDSSKiller của Kaspersky

– Các bạn cũng đều có thể tải TDSSKiller về máy tính của mình theo đường dẫn dưới đây

Download TDSSKiller

Bước 1: Sau khi tải TDSSKiller về các bạn giải nén và khởi chạy file cài đặt.

Bước 2: Các bạn click Accept (gấp đôi) đựng đồng ý với điều khoản sử dụng công cụ

Bước 3: Click vào Start Scan để công cụ TDSSKiller quét và tìm mã độc gây ra lỗi tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo

Bước 4: Công cụ sẽ thực quét, các bạn chờ trong khoảng 1 đến 2 phút để hoàn thành

Bước 5: Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy các mã độc được phát hiện, click Continue để thực hành xóa mã độc

Bước 6: Click Reboot Computer để khởi động lại máy tính hoàn tất tiến trình xóa mã độc.

2. Tiến hành cập nhật Windows, và lỗ hổng MS17-010

Ở thời điểm hiện tại bạn chưa thể cập nhật được lỗ hổng MS17-010 nhưng nếu thường xuyên kiểm tra và cập nhật Windows cũng là một cách giúp bạn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính: Tải MS17-010 tại đây.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ Windows Update và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

Bước 2: Tại đây chúng ta nhấn vào Check for update hoặc Retry nếu đang cập nhật dở ở lần trước, với nhữngh thức này sẽ giúp bạn tìm kiếm phiên bản cập nhật mới nhất trên Windows.

Bước 3: Và hiển nhiên sau đó bạn tải chúng về và tiến hành cài đặt ngay cho máy tính của mình, này là công việc thực sự nên làm thường xuyên chứ không riêng gì lỗi MS17-010 để chống lại mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính.

Đây là thao tác cơ bản nhất giúp bạn có hạn cũng giống chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính ở thời điểm hiện tại, bạn đọc nên tham khảo và làm theo.

3. Nâng cao kiến thức sử dụng máy tính

– Không click vào các đường dẫn lạ, các link với thông tin hoặc các thông tin lôi cuốn từ một địa điểm mà bạn chưa một lần nghe đến hoặc không biết chính xác.

– Không tự ý tải file lạ, các file đính kèm trên Email đến từ các mail không có nguồn gốc.

– Không tự ý tải, click vào lời nhắn trên Facebook Messenger để đáp ứng an toàn.

– Không tự ý click vào các link lạ được chia sẻ trên các công cụ như Skype, Zalo, link từ người lạ, link từ hội nhóm,

– Sử dụng các phần mềm bảo mật hành đầu như Kaspersky, BKAV để bảo quản cho máy tính, ngoài ra bạn không nên tắt Windows Defender trên Windows 10 hay các hệ điều hành trước đó để đáp ứng hệ thống máy tính luôn được an toàn.

https://truongthinh.info/cach-ngan-chan-ma-doc-tu-xoa-vietkey-unikey-zalo-tren-may-tinh-33763n/
Trên này là những biện pháp giúp bạn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính. Như đã nói ở đầu bài này là loại mã độc dựa theo lỗ hổng MS17-010 và không có nhữngh khắc phục triệt để nào cả, hiện tại để giảm thiểu khả năng gặp phải mức thấp nhất cũng giống tránh nó lây truyền sang mạng Lan thì việc bạn nên làm là nâng cao ý thức sử dụng máy tính của mình. Thường xuyên cập nhật Windows 10, 8 hay những phiên bản trước. Tốt nhất hay sử dụng hoặc cập nhật Windows 10 bởi này là hệ điều hành bảo mật nhất, được nâng cấp để phòng tránh được nhiều các loại lỗi bảo mật.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group