Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Cách cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính sẽ được Truongthinh.info chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể sử dụng phần mềm Avast Free Antivirus hiệu quả, chống lại virus, mã độc hại xâm nhập, đáp ứng máy tính hoạt động ổn định.

Avast! Free Antivirus là một phần mềm diệt Virus nổi tiếng trong việc cung cấp nhiều tính năng nhằm bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, với đa số người dùng thì lại chưa biết cài đặt phần mềm này sao cho đúng nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Avast! Free Antivirus một cách tốt nhất. Chế độ cài đặt này sẽ giúp sức bạn tránh những lỗi đang có như bị ngưng đột ngột trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra, chế độ cài đặt này còn hỗ trợ phần mềm của bạn tận gốc tương thích với máy tính của bạn.

Cach cai Avast Free Antivirus tren may tinh

Cài đặt và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả trên máy tính

Yêu cầu hệ thống:
– Avast! Free Antivirus có thể làm việc với đa số phiên bản của hệ điều hành Windows. Ngoài ra, máy còn hoạt động tốt trên các máy tính có cấu hình thấp.
 

Hướng dẫn cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính

Tải: Avast Free
 
Bước 1: Để cài đặt được phần mềm diệt virus Avast! Free vào máy tính, trước tiên bạn phải khởi động file cài đặt được tải trên Internet về.
 
Sau đó, cửa sổ cài đặt  Avast! Free Antivirus sẽ xuất hiện. Cửa sổ này sẽ cung cấp cho người dùng 2 chế độ cài đặt là Express Install Custom Install
 
cach cai Avast Free Antivirus
 
Express Install là chế độ cài đặt mặc định. Chế độ này sẽ tự động cài đặt file và cài đầy đủ phần mềm vào máy tính mà không cần người dùng phải chỉ định nơi lưu giữ file cài đặt.
 
Custom Install thì tận gốc ngược lại. Chế độ này người dùng sẽ được những tùy chọn như: Tùy chỉnh dung lượng, nơi lưu giữ,. … Nếu bạn muốn tự mình thiết lập chế độ lưu giữ thì có thể chọn mục Custom Install.
 
Nhấn Custom Install sẽ hiện ra một bảng tùy chỉnh thư mục cài đặt các phầm mềm. Nếu muốn thay đổi thư mục lưu giữ bạn bấm vào “Browse…”
 
 
Sau khi chọn thư mục lưu, nhấn next sẽ được cửa sổ mới hiện ra yêu cầu người dùng chọn những tính năng sẽ tích hợp vào bản cài đặt máy tính
 
Sau khi tùy chỉnh xong, bán nhất  Next. Hệ thống sẽ chuyến sang một cửa sổ. Cung cấp cho 1 số người dùng thông tin về về những tính năng sẽ được cái đặt vào máy. Nếu không chbnj gì bạn nhấn Next
 
 
 
Bước 2: Dù bạn chọn Express Install hay Custom Install thì cuối cùng hệ thống cũng đưa bạn sang của sổ của bước 2. Cửa sổ này thông báo xác nhận quá trình cài đặt. Bạn nhấn Next để hệ thống có thể cài phần mềm vào máy tính.
 
 
Bước 3: Sau khi đăng kí bản quyền và chọn lựa phiên bản,hệ thống sẽ chuyển qua chế độ cài đặt máy tính vào máy tính của mình.
 
Bước 4: Sau khi chế độ cài cài đặt hoàn chỉnh, hệ thống sẽ tự động chuyển qua một của sổ mới thông báo với những người dùng rằng chế độ cài đặt đã hoàn chỉnh. Như vậy, Avast Free Antivirus đã được cài đặt vào máy tính của bạn thành đạt.
 
 

Hướng dẫn sử dụng Avast Free Antivirus quét và diệt Virus

Bước 1: Trên giao diện chương trình. Chọn tab Scan.

Bước 2: Chọn cách thức quét.

  • Quick scan: Tiến hành quét nhiều khu vực dễ dẫn đến nhiềm phần mềm độc hại trên máy tính.
  • Full system scan: Quét sâu vào hệ thống (triệt để nhưng chậm).
  • Removable media scan: Quét toàn bộ thiết bị lưu giữ di động được gắn vào máy tính.
  • Select folder to scan: Thực hiện quét toàn bộ thư mục được chọn.
  • Boot-time scan: Chế độ quét sẽ chạy tự động vào lần khởi động hệ thống tới.

https://truongthinh.info/cai-dat-avast-free-antivirus-12n/
Bước 3: Sau khi chọn chế độ quét, bạn chọn Start để tiến độ quét được diễn ra. Avast Free Antivirus sẽ phát giác và loại bỏ Virus khỏi máy tính của bạn.

 
Avast Free Antivirus được đánh giá là một trong các phần mềm diệt virus có khả năng bảo vệ tốt nhất hiện giờ. Hãy cài Avast Free Antivirus để có thể bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn. Giờ đây thật dễ dàng để cài đặt Avast Free Antivirus trên máy tính của bạn chỉ còn các bước khá chi tiết trên đây.
 
Trường hợp bạn mua bản quyền Avast, tuy nhiên bạn lại muốn chuyển qua máy tính khác sử dụng và không biết chuyển bản Avast như thế nào, tham khảo cách chuyển bản quyền Avasttừ máy tính này sang máy tính khác tại đây

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group