cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách nhận thông báo cuộc gọi đến từ Android trên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách nhận thông báo cuộc gọi đến từ Android trên Windows 10Thỉnh thoảng khi làm việc trên PC, bạn không muốn bị phân tâm bởi điện thoại. Nhưng bạn vẫn muốn biết khi ai đó gọi bạn. Bạn có thể sử dụng một trong 3 phương pháp này để nhận thông báo cuộc gọi điện thoại từ thiết bị Android trên PC.

Thỉnh thoảng khi làm việc trên PC, bạn không thích bị phân tâm bởi điện thoại. Nhưng bạn vẫn muốn biết khi ai đó gọi bạn.

Bạn có thể sử dụng một trong 3 cách thức này để nhận thông báo cuộc gọi điện thoại từ thiết bị Android trên PC.

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng Cortana

Nếu sử dụng điện thoại Android và máy tính Windows 10, bạn cũng có thể nhận thông báo qua điện thoại trên máy tính bất kể khi nào bạn thu được hoặc bỏ lỡ cuộc gọi. Tất cả những gì bạn nên làm là thiết lập Cortana trên điện thoại Android.

Sau khi cài đặt ứng dụng Cortana chính thức, bạn sẽ muốn đăng nhập bằng chính tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng trên máy tính. Sau đó, chỉ cần đi vào phần cài đặt ứng dụng Cortana và bật thông báo.

Để biết việc làm chi tiết, hãy xem thêm bài viết: Sử dụng Cortana để đồng bộ thông báo giữa Android và máy tính Windows 10.

Điều thực thụ tuyệt vời là bạn cũng có thể chọn phần mềm nào để nhận thông báo, vì vậy, bạn khỏi bị rối tung với thông báo từ tất cả những phần mềm của mình.

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng Cortana
Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng Cortana

Trên máy tính, đáp ứng rằng các thông báo được bật bằng cách đi đến Settings > System > Notifications & actions .

Điện thoại sẽ có liệt kê là một trong số nguồn thu được thông báo. Bạn cũng đều có thể điều tiết cài đặt của các thông báo này như với bất kỳ người gửi nào khác.

Các cài đặt này cho dù là tùy chọn hiển thị hoặc ẩn biểu ngữ thông báo, giữ thông báo riêng tư trên màn hình khóa, hiển thị thông báo trong Action Center và phát âm thanh.

Khi thu được 1 cuộc gọi hoặc cuộc gọi nhỡ, bạn sẽ thấy một thông báo chứa tên hoặc số liên lạc. Mặc dù không thể phản hồi cuộc gọi từ máy tính, nhưng bạn có thể trả lời bằng tin nhắn văn bản. Tính năng này đặc biệt có ích nếu bạn đang trong một cuộc họp hoặc điện thoại nằm ngoài tầm với.

Bạn có thể trả lời bằng tin nhắn văn bản
Bạn có thể trả lời bằng tin nhắn văn bản

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng cách dùng Pushbullet

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng cách sử dụng Pushbullet
Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng cách dùng Pushbullet

Một tùy chọn khác để nhận thông báo cuộc gọi trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn là sử dụng công cụ mang tên Pushbullet. Dịch vụ này đồng bộ thông báo giữa nhiều thiết bị, kể cả cả những cuộc gọi điện thoại nếu bạn sử dụng Android.

Để sử dụng Pushbullet, trước tiên hãy cài đặt phần mềm cho Android vào điện thoại.

Đăng nhập vào phần mềm bằng tài khoản Google hoặc Facebook của bạn. Chuyển đến phần Mirroring bằng menu ở cuối ứng dụng. Từ đây, cấp phép truyền thông báo đến máy tính bằng phương pháp chuyển công tắc tương ứng sang vị trí On.

Bây giờ, hãy cài đặt Pushbullet trên PC để nhận thông báo qua điện thoại. Bạn cũng có thể có thể cài đặt Pushbullet trong trình duyệt hoặc sử dụng phần mềm Windows.

  • Để sử dụng ứng dụng desktop, hãy cài đặt ứng dụng Pushbullet trên Windows.
  • Để cài đặt trên trình duyệt, hãy tải xuống tiện ích mở rộng Pushbullet cho Chrome hoặc Pushbullet cho Firefox.

Khi ứng dụng đã được cài đặt vào PC, bạn nên đăng nhập vào Pushbullet bằng chính tài khoản bạn đã sử dụng cho điện thoại.

Bây giờ, khi bạn nhận được thông báo trên điện thoại của mình, chẳng hạn như thông báo cho lời nhắn SMS hoặc cuộc gọi, một thông báo cũng sẽ xuất hiện trên PC.

Để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động không, hãy mở phần mềm Android. Chuyển đến phần Mirroring một lần nữa và nhấn Send test notification .

Một thông báo sẽ hiện trên cả điện thoại và PC. Nếu bạn loại bỏ thông báo khỏi PC, thì nó cũng sẽ biến mất khỏi điện thoại.

Kích hoạt mã hóa đầu cuối trên Pushbullet

Nếu dự định sử dụng Pushbullet, bạn nên kích hoạt mã hóa đầu cuối để đáp ứng thông báo của bạn được bảo mật và riêng tư.

Sử dụng mã hóa có tức là ngay cả những lúc ai đó chặn thông báo của bạn, họ cũng chẳng thể đọc chúng. Nội dung của các thông báo sẽ bị ẩn đối với bất kỳ ai không có mật khẩu.

Để bật mã hóa đầu cuối, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở phần mềm Android.

2. Chuyển đến Account > Settings .

3. Cuộn xuống phần Advanced settings.

4. Nhấn End-to-end encryption .

5. Bạn sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện với nội dung “Enable encryption?”. Bạn sẽ có thông báo rằng phải kích hoạt tính năng này trên tất cả thiết bị. Nhấn Enable.

6. Bây giờ, bạn cần nhập mật khẩu và nhấn OK.

7. Bây giờ, tính năng mã hóa đã được kích hoạt trên điện thoại. Tiếp theo, bạn phải kích hoạt nó trên PC.

8. Mở phần mềm trên Windows hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt trên PC. Chuyển đến Account > Settings .

9. Tìm tiêu đề End-to-end encryption và trượt nút chuyển đổi để kích hoạt nó.

Bây giờ, hãy nhập mật khẩu (phải là cùng một mật khẩu bạn sử dụng cho phần mềm Android). Sau đó bấm Save.

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng IFTTT

Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng IFTTT
Nhận thông báo cuộc gọi trên PC bằng IFTTT

Một tùy chọn khác để nhận thông báo cuộc gọi trên PC là sử dụng IFTTT. Dịch vụ rất là hữu ích hoạt động trên nhiều ứng dụng và nền tảng.

Khi một sự kiện kích hoạt diễn ra ( “if this” ), thì một hành động sẽ tự động xảy ra ( “then that” ). Để tìm hiểu thêm về nhiều phương pháp để sử dụng dịch vụ này, hãy xem bài viết: Cách dùng IFTTT để không bỏ qua cuộc điện thoại quan trọng khi quên bật chuông.

Để sử dụng dịch vụ để nhận thông báo cuộc gọi điện thoại, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng IFTTT cho Android. Đảm nói rằng các dịch vụ Notifications Android Phone Call được kích hoạt.

Bây giờ, bạn có thể chọn những gì mình muốn xảy ra khi nhận được cuộc gọi trên thiết bị Android. Dưới này là một số applet IFTTT bạn có thể sử dụng để ghép nối Windows 10 với điện thoại Android:

1. Nhận email khi bạn bỏ qua một cuộc gọi.

2. Nhận được thông báo Pushbullet là bạn thu được một cuộc gọi.

3. Nhận thông báo trên thiết bị Android Wear nếu bạn bỏ lỡ một cuộc gọi.

4. Nhận một email cho mọi thứ các cuộc gọi nhỡ sau khi bạn kết thúc đạt việc.

Để kích hoạt bất kỳ tùy chọn nào trong các này, hãy mở trang tương ứng và sau đó bật tùy chọn Connect. Sau khi kết nối, động thái đã chọn sẽ có kích hoạt bất cứ khi nào bạn nhận được một cuộc gọi trên thiết bị Android.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Làm làm sao để nhận thông báo Gmail trên màn hình Desktop?
  • Hiển thị popup và chuông thông báo Gmail trên trình duyệt Chrome
  • Thủ thuật tắt thông báo từ Facebook trên trình duyệt Chrome

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, nhận thông báo trên desktop, hiển thị thông báo android trên desktop, thông báo android, thủ thuật android, desktop notification

Bài viết Cách nhận thông báo cuộc gọi đến từ Android trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.