Cách sửa lỗi VPN 800

VPN là phương pháp để truy cập các trang web bị chặn, có hạn truy cập về mặt vị trí địa lý cũng giống bảo quản hoạt động duyệt web của người dùng, nhưng trong công đoạn sử dụng kết nối VPN, người dùng cũng đều có thể sẽ phải đối diện với lỗi “Connection failed with error 800”. Trong bài viết dưới đây Truongthinh.info sẽ chỉ dẫn bạn vài cách sửa lỗi VPN 800 nhé.

Lỗi VPN 800 diễn ra đồng nghĩa với việc ứng dụng không thể tạo kết nối giữa máy khách VPN của bạn với dịch vụ. Nguyên nhân gây nên lỗi cũng đều có thể là do Firewall (tường lửa), cấu hình ứng dụng VPN, kết nối Internet hoặc máy chủ VPN có sẵn.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Truongthinh.info để tìm hiểu cách sửa lỗi VPN 800.

Mục Lục bài viết:
1. Cách sửa lỗi VPN 800
 1.1. Cách 1: Khởi động lại ứng dụng VPN
 1.2. Cách 2: Kiểm tra các cài đặt VPN
 1.3. Cách 3: Thử máy chủ đầu cuối khác
 1.4. Cách 4: Khởi động lại thiết bị của bạn
 1.5. Cách 5: Kiểm tra kết nối Internet
 1.6. Cách 6: Kiểm tra Firewall (tường lửa)

1. Cách sửa lỗi VPN 800

1.1 Cách 1: Khởi động lại ứng dụng VPN

Để sửa lỗi ứng dụng VPN 800, giải pháp trước mắt là thử khởi động lại ứng dụng. Tiến hành tắt VPN trên máy tính Windows của bạn, sau đó kích chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager.

cach sua loi vpn 800

Tìm các process bất kỳ liên quan đến ứng dụng VPN, kích chuột phải vào chỗ này chọn End Task. Thao tác này để đáp ứng tất cả những process được liên kết với ứng dụng VPN đều bị tắt.

Bước tiếp theo khởi động lại ứng dụng VPN lần nữa và xem lỗi 800 còn hiển thị hay không.

1.2 Cách 2: Kiểm tra các cài đặt VPN

Nếu vừa thiết lập VPN, thay đổi mật khẩu hoặc các cài đặt nào đó, thử kiểm tra lại các cài đặt ứng dụng để sửa lỗi 800. Đảm bảo bạn đã nhập chính xác tên người dùng và mật khẩu người dùng, sau đó kiểm tra các cài đặt ứng dụng cũng giống cài đặt mạng.

Các dịch vụ VPN không trùng lặp được cấu hình theo các cách không trùng lặp. Một số sử dụng kết nối UDP với mã hóa AES-128 bit, một số sử dụng kết nối TCP 256, một số VPN khác yêu cầu các cổng cụ thể được liên kết,. …

Liên hệ với nhà cung cấp VPN của bạn để hiểu thêm tin tức chi tiết cài đặt và đáp ứng ứng dụng được cài đặt đúng cách.

1.3 Cách 3: Thử máy chủ đầu cuối khác

Nếu những cách trên không ăn thua, lỗi VPN 800 vẫn diễn ra, giải pháp tiếp theo là thử máy chủ đầu cuối VPN khác. Hầu hết các ứng dụng VPN đều cho phép người dùng chọn vị trí để “xí gạt” vị trí thật của bạn trên mạng Internet. Bên cạnh đó một số ứng dụng sẽ tự động chọn tuyến đường kịp thời nhất để duy trì tốc độ kết nối Internet của người dùng.

Thử chọn một máy chủ đầu cuối khác và thử lại kết nối xem lỗi VPN 800 còn hay không. Nếu lỗi không còn, lý do gây nên lỗi là do máy chủ đầu cuối. Còn nếu không, lỗi vẫn hiển thị bạn cũng đều có thể tham khảo tiếp vài cách sửa lỗi khác trong phần tiếp theo dưới đây.

1.4 Cách 4: Khởi động lại thiết bị của bạn

Nếu đã khởi động lại ứng dụng VPN mà lỗi vẫn còn, thử khởi động lại thiết bị của bạn (chẳng hạn như máy tính, máy tính bảng,. ..) xem lỗi 800 còn hay không. Ngoài ra giải pháp khởi động lại thiết bị truyền thống cũng cũng đều có thể giúp khắc phục được đa số các sự cố, lỗi khác.

Thử khởi động lại thiết bị của bạn và thử lại ứng dụng VPN để xem lỗi kết nối 800 còn hay không.

1.5 Cách 5: Kiểm tra kết nối Internet

Đôi khi lý do gây nên lỗi VPN 800 cũng đều có thể là do kết nối Internet không ổn định. Nếu đang sử dụng kết nối Wifi hoặc mạng dây, thử kiểm tra trạng thái kết nối Wifi, mạng dây có ổn định hay không.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kích chuột phải vào nút Start, chọn Network Connections.
Bước 2: Chọn Ethernet từ menu ở khung bên trái, sau đó chọn Change Adapter Options ở khung bên phải.
Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào kết nối mạng dây Ethernet của bạn, chọn Properties.
Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 và đánh tích chọn hộp nằm kế bên mục Properties.
Bước 5: Thiết lập 2 tùy chọn trong cửa sổ popup là Automatic rồi click chọn OK.
Bước 6: Đóng tất cả những cửa sổ lại và xác nhận thay đổi nếu được thông báo.

cach sua loi vpn 800 2

Thử kiểm tra lại kết nối VPN của bạn và xem lỗi 800 còn xuất hiện hay không. Nếu thiết lập địa chỉ IP theo cách thủ công, nó cũng đều có thể xung đột với những cài đặt DNS hoặc IP. Cho phép máy tính Windwos hoặc router của bạn kiểm soát địa chỉ IP và địa chỉ máy chủ DNS để VPN kết nối lại bình thường.

1.6 Cách 6: Kiểm tra Firewall (tường lửa)

Hầu hết Firewall (tường lửa) đều cho phép lưu lượng truy cập VPN mà không diễn ra bất kỳ lỗi hoặc sự cố này. Tuy nhiên nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên đều không ăn thua, thử vô hiệu hóa tường lửa của bạn trong vài giây sau đó thử lại ứng dụng VPN xem lỗi 800 còn hay không.

Nếu lỗi “Connection failed with error 800” vẫn hiện trên màn hình, thử kích hoạt lại tường lửa. Bước tiếp theo là tiến hành xác định các file thực thi VPN rồi cho phép thông qua tường lửa. Sau đó thử lại kết nối VPN 800 xem lỗi còn hay không.

https://truongthinh.info/cach-sua-loi-vpn-800-47646n/
Bài viết trên đây Truongthinh.info vừa chỉ dẫn bạn vài cách sửa lỗi VPN 800. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, độc giả cũng đều có thể để lại quan điểm của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, các bạn tham khả bài viết 10 lỗi thường gặp của VPN và cách khắc phục ở đây.

Bên Tập & Sưu Tầm: Trường Thịnh Group