Trường Thịnh Group 2022

Cách tải Bluezone và hướng dẫn sử dụng

--
Website truongthinh.info có bài Cách tải Bluezone và hướng dẫn sử dụngĐây là cách tải ứng dụng Bluezone, kèm theo đó là cách hoạt động của ứng dụng và hướng dẫn sử dụng.

Ứng dụng Bluezone là gì?

Bluezone, ứng dụng bảo quản cộng đồng, phòng trừ dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nhà nước Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Đây là phần mềm sử dụng công nghệ xác định Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone cũng có thể giao tiếp cùng nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người sử dụng hiểu rằng và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát giác ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong vòng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

bluezone.vn

Nếu phát hiện một người nhiễm Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh này sẽ được ghi trên hệ thống và chuyển xuống mọi thứ các thiết bị đang sử dụng. Từ đó, Bluezone trên điện thoại sẽ đối chiếu dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc đã ghi nhận trước đó.

tải app bluezone

Và nếu có phát giác thiết bị đã từng chạm với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1).

Chi tiết hơn, Bluezone cũng sẽ cung cấp cụ thể việc bạn đã tiếp xúc với F0 trong khoảng bao lâu và lúc nào. Ngoài ra, phần mềm cũng sẽ cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người dùng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp.

app bluezone

Với công nghệ của Bluezone, chúng ta cũng có thể có thể kiểm soát tốt các tiếp xúc gần với bệnh nhân F0. Từ đó thay vì cách ly cả ngàn người, chúng ta chỉ cần tách biệt vài chục người. Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin & Truyền Thông cho biết.

Ứng dụng này là sự tập hợp trí óc từ nhiều nhóm phát triển của những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, bao gồm: Mobifone, BKAV, VNPT và Memozone.

Tải phần mềm Bluezone ở đâu?

Hiện tại, ứng dụng Bluezone đang sẵn có mặt trên hai nền tảng di động thông dụng nhất đó là iOS và Android. Bạn có thể lên App Store hoặc CHPlay để tìm BlueZone và tải phần mềm về.

Bước 1: Sau khi tải về, phần mềm Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth, chắc chắn là bạn bắt buộc phải bật nếu muốn Bluezone ghi nhận tiếp xúc với những ai rồi. Yên tâm vì Bluetooth mà Bluezone sử dụng sẽ không ngốn pin lắm đâu.

Bạn cũng nên cấp phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng địa thế trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

bluezone iphone
tải bluezone

Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

cách sử dụng bluezone

Trong giao diện chính, bạn hãy bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ được 1 mã BluezoneID này.

cách dùng bluezone
hướng dẫn dùng bluezone

Nếu có đứa ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, phần mềm sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở đây ad đã đứng gần 1 người sử dụng bluezone và ngay tức thì mã của người này sẽ hiện lên bản kê tiếp xúc. Đồng thời mã của ad cũng từng xuất hiện trong danh sách tiếp xúc trên bluezone của người đó.

cách bluezone hoạt động
bluezone hoạt động như thế nào

Ở mục Lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Như vậy là bạn chỉ cần tải về và cho phép Bluezone và bật bluetooth lên, cấp phép ứng dụng gửi thông báo và sử dụng vị trí của mình. Bluezone sẽ tự động ghi nhận những ai cùng sử dụng ứng dụng và tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Nếu một trong các người mà bạn đã tiếp xúc bị nhiễm Covid-19 thì phần mềm sẽ gửi thông báo cho bạn. Từ đó giúp người sử dụng có hạn tiếp xúc thêm với những người khác để ngăn nguồn bệnh lây lan.

Xem thêm:

  • Cách tạo avatar Facebook đeo khẩu trang mùa dịch Covid-19
  • Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, bluezone, app bluezone, ứng dụng bluezone, tải bluezone, tai bluezone, tải bluezone iphone, tải bluezone android

Bài viết Cách tải Bluezone và hướng dẫn sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng post

Bài Viết Khác

--