Cách thiết kế avatar Facebook độc đáo, thú vị

Website truongthinh.info có bài Cách thiết kế avatar Facebook độc đáo, thú vịĐể tạo avatar Facebook hay cho những tài khoản mạng xã hội khác, bạn có rất nhiều trang web trực tuyến hỗ trợ tạo avatar.

Bên cạnh việc sử dụng khung hình avatar có sẵn trên Facebook, thì giờ đây chúng ta đã có rất rất nhiều trang web tạo ảnh đại diện với những mẫu và thiết kế thú vị hơn. Chẳng hạn với Profile Picture Maker, chúng ta có nhiều bộ lọc màu để sử dụng cho avatar cá nhân của mình. Hay với Friendly Faces thì lại sử dụng kiểu ảnh đại diện tự thiết kế cho khuôn mặt, màu tóc, đôi mắt,.. những chi tiết trên khuôn mặt. Mỗi một trang web lại mang tới những tùy chọn chỉnh sửa, thiết kế avatar khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách tùy chỉnh avatar trên 2 trang web.

1. Thay đổi avatar trên Profile Picture Maker

  https://profilepicturemaker.com/  

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang Profile Picture Maker theo link bên trên rồi nhấn vào Upload Photo để tải hình ảnh muốn tạo ảnh đại diện.

Tải ảnh lên

Bước 2:

Trang web tự động bo tròn hình ảnh mà bạn tải lên. Sau đó người dùng tiến hành điều chỉnh kích cỡ vòng tròn bên trong hình ảnh tại thanh Thickness, kích cỡ bên ngoài tại thanh Offset và độ mờ cho viên tại Opacity trong mục Border.

Chỉnh kích thước viền

Bên dưới là tùy chọn màu sắc hiển thị cho vòng tròn với Gradient (hòa trộn hai màu) và Solid color (đơn sắc). Nếu dùng dạng màu hòa trộn thì có thêm phần đảo vị trí sắc màu và lựa chọn màu mới theo từng ô gam màu.

Chọn màu sắc cho viền

Bước 3:

Sau đó nhấn vào mục Filter để áp dụng các bộ lọc màu cho ảnh đại diện.

Chọn bộ lọc màu

Cuối cùng khi hình ảnh đã chinh sửa xong bạn nhấn Download để tải ảnh xuống máy tính.

Tải hình ảnh

Hướng dẫn dùng Friendly Faces tạo avatar

Bước 1:

Người dùng truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Friendly Faces.

  • https://friendlyfaces.co/

Tại giao diện trang, Friendly Faces cung cấp sẵn 1 kiểu avatar cho chúng ta. Có thể nhấn Download để tải xuống hoặc nhấn Randomize để xem tiếp các mẫu avatar của dịch vụ thích phù hợp với bạn hơn.

Chọn ảnh đại diện khác

Bước 2:

Sau khi đã chọn được kiểu avatar theo ý mình bạn nhìn sang bên phải có các phần chỉnh sửa lại ảnh đại diện. Trước hết trong mục Face bạn điều tiết các nội dung màu da (Skin tone), kiểu môi (Mouth), kiểu gương mặt (Face), kiểu mũi (Nose), kiểu mắt (Eyes), màu mắt (Eye color).

Điều chỉnh đến đâu thì hình ảnh đại diện sẽ thay đổi tới đó.

Đổi kiểu khuôn mặt

Tiếp đến người dùng điều chỉnh các bộ phận còn sót lại gồm Hair chọn kiểu tóc, màu tóc (Hair color), kiểu râu (Facial hair), kiểu lông mày (Eyebrows), Attire phụ kiện cho khuân mặt avatar như kính (Glasses), màu mắt kính (Glasses color), khuyên tai (Piercings), mũ (Head coverings), màu mũ (Head coverings color). Bỏ tích tại Shown để bỏ phần râu.

Chỉnh phụ kiện

Phần Decoration để chọn màu nền trên avatar và kiểu khung nền tròn hay vuông. Nếu là kiểu vuông thì tích chọn vào Square.

Chỉnh khung

Bước 3:

Sau khi đã thiết kế xong ảnh đại điện chúng ta nhấn vào hình tam giác tại phần Download rồi chọn kích thước ảnh avatar muốn lưu về, cho dù là kích thước 250px, 140px, 80px.

Chọn kích thước avatar

Bây giờ bạn hãy thử đặt ảnh mới tải xuống làm ảnh đại diện cho tài khoản cá nhân. Ảnh được lưu với định dạng PNG, không có tên trang web ở phía trên cùng như trong giao diện thiết kế.

Đặt avatar Facebook

Friendly Faces đem tới giao diện tạo ảnh đại diện rất đơn giản, thêm 1 số điều chỉnh khuôn mặt, hoặc thêm 1 số phụ kiện khác cho nhận vật trong ảnh. Ảnh sẽ không kèm thêm tên trang web nên người sử dụng có thể làm avatar thoải mái.

  • Bạn đã biết phương pháp tự tạo khung hình avatar, hiệu ứng trên Facebook chưa?
  • Cách tạo avatar chibi Facebook bằng Unnie doll
  • Cách bảo quản ảnh đại diện Facebook
  • 5 ứng dụng cực hay bổ trợ làm ảnh đại diện Facebook bằng video

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, ứng dụng tạo avatar, công cụ tạo avatar, cách tạo avatar facebook, cách làm avatar facebook, ứng dụng tạo avatar online, trang web tạo avatar, tạo avatar facebook online, tạo avatar trực tuyến

Bài viết Cách thiết kế avatar Facebook độc đáo, thú vị được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.