Cách thiết lập VPN trên PlayStation 4

Website truongthinh.info có bài Cách thiết lập VPN trên PlayStation 4VPN là một công cụ tốt để bảo vệ quyền riêng tư, nhưng bạn có biết mình có thể sử dụng VPN trên PS4 không? Bạn có thể không nghĩ rằng game console lại cần VPN, nhưng có nhiều lợi thế khi làm điều đó.

VPN là một công cụ tốt để bảo quản quyền riêng tư, nhưng bạn có biết mình cũng có thể sử dụng VPN trên PS4 không? Bạn có thể không cho là rằng game console lại cần VPN, nhưng có nhiều lợi thế khi làm điều đó.

Hãy cùng xem cách thiết lập VPN cho PlayStation 4 qua bài viết sau đây.

Cài đặt VPN trên router

Bạn không thể thiết lập VPN trong phần cài đặt của PlayStation 4, nhưng cũng có thể có thể làm điều này trên router. Việc này định tuyến tất cả lưu lượng truy cập WiFi từ nhà của bạn, thậm chí đó là từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc PlayStation thông qua VPN. Nếu bạn mong muốn biết cách sử dụng VPN trên PS4 mà chẳng cần PC, đây là cách tốt nhất.

Cách thực hành chi tiết đã được Truongthinh.info đề cập chi tiết trong bài viết: Cách thiết lập VPN trên router.

Ngoài ra, hãy tham khảo thêm bản kê các dịch vụ VPN tốt nhất để kết thúc được lựa chọn phù hợp.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ gửi rất nhiều lưu lượng được mã hóa thông qua router bằng phương thức này và điều ấy có thể làm chậm kết nối Internet của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo rằng mọi thứ lưu lượng truy cập được an toàn và đó là một lợi ích rất lớn.

Nếu không muốn gặp rắc rối khi thiết lập VPN trên router, bạn có thể mua router VPN. Những router này cho phép bạn nhập chi tiết VPN của mình trên trang cài đặt cho mọi thiết bị sử dụng.

Kết nối thông qua Windows VPN

Cách tiếp cận này dễ dàng hơn một chút, nhưng cũng yêu cầu bạn phải có máy tính Windows. Bạn sẽ cần một cáp chéo Ethernet để kết nối PS4 với máy tính.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thật cần thay đổi cài đặt adapter. Đầu tiên, mở cửa sổ Settings bằng cách nhấp vào biểu trưng răng cưa trong menu Start.

Mở cửa sổ Settings

Sau đó nhấp vào Network & internet và chọn Wi-Fi từ menu bên trái.

Chọn Wi-Fi từ menu bên trái

Cuối cùng, nhấp vào Change adapter options ở bên phải:

Nhấp vào Change adapter options

Từ đó, click chuột phải vào kết nối WiFi của bạn (nếu bạn kết nối không dây với Internet; còn không, hãy chọn cáp kết nối với modem), rồi bấm vào Properties.

Trong tab Sharing , hãy tích vào Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection .

Sau đó chọn cáp chéo từ menu drop-down.

Bây giờ, bạn sẽ được thể chọn kết nối Ethernet này từ menu Set Up Internet Connection của PS4. Khi thi hành xong điều đó, VPN sẽ mã hóa kết nối PS4 của bạn.

Miễn là máy tính kết nối với Internet thông qua VPN, thì PlayStation cũng sẽ như vậy. Bạn cũng cũng có thể có thể làm vấn đề này qua kết nối WiFi, nhưng kết nối cáp sẽ giúp bạn có tốc độ mau hơn (điều này cần để chơi game trực tuyến).

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, VPN, PlayStation 4, thiết lập VPN, cách thiết lập VPN, thiết lập VPN trên PlayStation 4

Bài viết Cách thiết lập VPN trên PlayStation 4 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.