cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cameo là gì?

Website truongthinh.info có bài Cameo là gì?Cameo là thuật ngữ thường xuất hiện trong lĩnh vực điện ảnh nhiều hơn. Vậy Cameo có nghĩa là gì?

Nếu bạn là fan ruột của phim Hàn thì chắc cũng đã nghe nhiều đến thuật ngữ cameo. Thực tế thì thuật ngữ cameo xuất hiện từ rất lâu trước đây nhưng sau này thì nó mới được rất nhiều người biết đến và cũng xuất hiện nhiều ở các bài viết, tạp chí phim ảnh. Vậy bạn có biết cameo là gì không?

Ý nghĩa của Cameo

Cameo hoặc cameo role là vai diễn khách mời để chỉ sự xuất hiện ngắn của 1 vai diễn nào đó trong kịch, phim truyền hình, điện ảnh. Nhân vật này không xuất hiện xuyên suốt tác phẩm mà chỉ trong trích đoạn ngắn và lời thoại thì cũng kha khá ít và cũng không tên trong phần credit khi hoàn thành tác phẩm.

Cameo thường được đảm nhận bởi những người có tiếng, những người được công chúng biết đến như vận động viên, ca sĩ hay thậm chí diễn viên khi nhận được lời mời tham gia vào một tác phẩm nào đó. Chính vì thế với những vai diễn cameo hiện tại cũng có một số vai trò như tăng sự chú trọng cho tác phẩm, tăng rating của chương trình, tạo độ hot với công chúng. Hoặc vai cameo có thể giới thiệu cho bộ phim sắp ra mắt như sự xuất hiện của Tony Stark/Iron man ở cuối phim The incredible Hulk để giới thiệu cho bộ phim The Avengers sẽ ra mắt. Khi đó thì khán giả sẽ tò mò và tạo sự thích mê hơn khi có người nổi tiếng giới thiệu bộ phim mới.

Ngoài ra với các mv khi mời được những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia, đóng cameo cũng giúp cho ca sĩ kia được công chúng biết tới nhiều hơn, và với những ca sĩ đã nổi tiếng thì việc mời nhiều cameo nổi tiếng tham dự cũng bộc lộ “đẳng cấp” của mình.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, cameo là gì, cameo trong điện ảnh là gì, thuật ngữ cameo là gì, thuật ngữ cameo nghĩa là gì, cameo trong điện ảnh, vai diện cameo là gì, đóng cameo là gì, diễn cameo là gì

Bài viết Cameo là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.