cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách tiết kiệm dữ liệu sử dụng trong Spotify

Website truongthinh.info có bài Cách tiết kiệm dữ liệu sử dụng trong SpotifyNhư với bất kỳ nền tảng truyền phát trực tuyến nào, Spotify yêu cầu sử dụng dữ liệu. Nếu bạn có mức sử dụng dữ liệu hạn chế, việc biết cách tiết kiệm dữ liệu sử dụng trong Spotify sẽ rất quan trọng.

Không thể phủ nhận rằng Spotify đã thay đổi cách mọi người nghe nhạc. Spotify hiện kiêu hãnh có hơn 200 triệu người dùng, trong đấy 87 triệu nhân loại đang trả tiền thuê bao. Với một thư viện đồ sộ hơn 35 triệu bản nhạc, người yêu nhạc trên toàn thế giới cũng có thể có thể nghe những bài hát cũ yêu thích và khám phá những bản hit mới chỉ với một cú chạm vào màn hình.

Như với bất kỳ nền tảng truyền phát trực tuyến nào, Spotify đòi hỏi sử dụng dữ liệu. Nếu bạn có mức sử dụng dữ liệu không giới hạn trong gói hiện tại, thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu ở tình huống ngược lại, việc biết cách dành dụm dữ liệu sử dụng trong Spotify sẽ cực kỳ quan trọng.

Spotify sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Là một nền tảng phát trực tuyến nhạc, Spotify không yêu cầu nhiều dữ liệu bằng các dịch vụ truyền phát video như Netflix hoặc YouTube. Spotify có nhiều cài đặt chất lượng, có thể thay đổi lượng dữ liệu cần thiết để stream. Chất lượng âm thanh được đo bằng kbps (kilobit mỗi giây). Nói một cách đơn giản, số kbps lớn cùng nghĩa với âm thanh độ thật thà cao hơn.

Nếu bạn phát trực diện các giai điệu của mình với chất lượng Normal (96kbps) , thì bạn sẽ sử dụng khoảng 0,7 megabyte mỗi phút. Đối với một bài hát dài ba phút, bạn sẽ tốn kém khoảng 2MB. Sau 1 giờ nghe nhạc, số lượng này là khoảng 40MB.

Giả sử bạn nghe Spotify 1 giờ mỗi ngày lúc đi làm. Điều này có tức là bạn sẽ sử dụng khoảng 80MB/ngày hoặc khoảng 400MB/tuần (nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần) để stream nhạc. Nếu có giới hạn dữ liệu khá hạn chế, bạn sẽ thấy mình gặp phiền hà vào cuối tháng.

Mức tiêu thụ dữ liệu gần đúng

Lượng dữ liệu chính xác được Spotify tiêu thụ trên mỗi bài hát rất khác nhau. Tuy nhiên, bài viết cũng đều có thể ước lượng lượng dữ liệu được tiêu thụ gần đúng dựa trên từng cài đặt chất lượng âm thanh của Spotify.

  • Low (24kbps) – 0,5MB mỗi bài hát dài 3 phút; 10MB/giờ
  • Normal (96kbps) – 2MB mỗi bài hát dài 3 phút; 40MB/giờ
  • High (160kbps) – 3,5MB mỗi bài hát dài 3 phút; 70MB/giờ
  • Very High (320kbps) – 7MB mỗi bài hát; 140MB/giờ

Cài đặt chất lượng mặc định của Spotify là Automatic , thay đổi dựa trên cường độ tín hiệu kết nối Internet. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh sẽ không lúc nào hạ xuống dưới 96kbps.

Các cài đặt chất lượng âm thanh của Spotify
Các cài đặt chất lượng âm thanh của Spotify

Cách thay đổi chất lượng âm thanh Spotify

Thay đổi chất lượng của các stream Spotify rất dễ dàng.

1. Khởi chạy phần mềm và chạm vào biểu tượng Settings ở ở trên bên phải màn hình (hình bánh răng). Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề phụ có nhãn Music Quality.

2. Tại đây, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn Automatic. Nhấn vào đó để mở menu drop-down cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi chất lượng.

Tùy chọn mặc định là Automatic , nhưng bạn có thể đổi nó thành Low, Normal, High hoặc Very High . Khi đã chọn xong, chỉ cần thoát ra khỏi menu cài đặt và bắt đầu stream.

Bật trình tiết kiệm dữ liệu

Một số người sử dụng cũng có thể có thể muốn sử dụng các cài đặt chất lượng âm thanh khác nhau, tùy thuộc vào tình huống. Ví dụ, bạn có thể muốn sử dụng chất lượng phát trực tuyến cao hơn khi kết nối với WiFi và kém chất lượng hơn khi sử dụng dữ liệu di động. Mặc dù bạn có thể vào cài đặt Spotify và thay đổi chất lượng âm thanh theo phương pháp thủ công, nhưng điều ấy thật tẻ nhạt. May mắn thay, có một cách đơn giản hơn.

Spotify có chế độ Data Saver tích hợp
Spotify có chế độ Data Saver tích hợp

Spotify có chế độ Data Saver tích hợp, tự động thay đổi chất lượng stream thành Low (24kbps) khi được kết nối với dữ liệu di động. Khi được kết nối với WiFi, chất lượng stream sẽ trở lại mức thông thường.

Nếu bạn có một lượng dữ liệu di động hạn chế trong gói hiện tại, thì có lẽ bạn sẽ muốn bật chế độ Data Saver của Spotify.

Thực hiện vấn đề này rất dễ dàng. Bật phần mềm Spotify và nhấn biểu tượng Settings được tìm thấy ở ở trên bên phải màn hình. Tìm tùy chọn Data Saver và bật công tắc chuyển đổi.

Tải bài hát để nghe ngoại tuyến

Nếu là người đăng ký Spotify Premium, bạn có thể tải nhiều nhất 10.000 podcast và bản kê phát xuống thiết bị của mình, để nghe chúng bất cứ lúc nào mà chẳng cần dùng dữ liệu di động.

Để tải xuống album hoặc bản kê phát, hãy mở bản kê phát bạn muốn tải xuống và kích hoạt công tắc chuyển đổi Download . Khi qui trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy một mũi tên màu đen hướng xuống bên trong một vòng tròn màu xanh lá cây.

Tải bài hát để nghe ngoại tuyến
Tải bài hát để nghe ngoại tuyến

Để tải xuống một podcast, chỉ cần điều phối đến podcast muốn tải và bấm vào mũi tên chỉ xuống để bắt đầu tải. Bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên đen tựa như khi qui trình tải xuống hoàn tất.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cách khác trong các bài viết:

  • Cách tải nhạc mp3 trên Spotify
  • Cách nghe nhạc offline trên máy tính với Spotify

Để cài đặt để Spotify chỉ phát nội dung đã tải xuống, bạn phải để Spotify thành chế độ ngoại tuyến. Để làm như vậy, hãy mở phần mềm và chạm vào biểu tượng Home. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng Settings. Từ đây, hãy nhấn Playback và chuyển Offline sang trạng thái On.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Spotify, tiết kiệm dữ liệu, tiết kiệm dữ liệu Spotify, tiết kiệm dữ liệu trong Spotify, Spotify sử dụng bao nhiêu dữ liệu

Bài viết Cách tiết kiệm dữ liệu sử dụng trong Spotify được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.