cua-hang-truong-thinh-thu-duc-450x450
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Phú
Cửa Hàng Trường Thịnh Tân Bình
Cửa Hàng Trường Thịnh Quang Trung
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 10
Cửa Hàng Trường Thịnh Quận 1
Cửa Hàng Trường Thịnh Phú Nhuận
Cửa Hàng Trường Thịnh Gò Vấp
Cửa Hàng Trường Thịnh Bình Thạnh

Cách tự động kết nối VPN cho ứng dụng cụ thể trên Windows 10

Website truongthinh.info có bài Cách tự động kết nối VPN cho ứng dụng cụ thể trên Windows 10Với các lệnh (cmdlet) PowerShell của Windows 10, bạn có thể dễ dàng thêm những ứng dụng để tự động kích hoạt kết nối VPN khi chúng khởi chạy.

Với các lệnh (cmdlet) PowerShell của Windows 10, bạn cũng có thể dễ dàng thêm những ứng dụng để tự động kích hoạt kết nối VPN khi chúng khởi chạy. Tự động hóa trọng trách này có tức là bạn sẽ không phải bận lòng về việc kết nối với VPN khi dùng một số phần mềm nhất định.

Để tận dụng chức năng này trong PowerShell, trước tiên, bạn bắt buộc phải thêm dịch vụ VPN vào máy tính của mình nếu chưa có. Tham khảo bài viết: Cách tạo VPN trên Windows 10 để biết phương pháp làm.

Cách thêm tính năng tự động kích hoạt VPN

Sau khi thiết lập kết nối VPN trên Windows 10, bạn sẽ rất càng phải mở PowerShell với quyền admin.

Mở PowerShell với quyền admin
Mở PowerShell với quyền admin

Nhấp vào Yes ngay trong lời nhắc xuất hiện để cấp phép truy cập vào máy tính.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh sau, rồi thay thế và bằng tên của kết nối VPN, cộng với đường dẫn file đến phần mềm bạn mong muốn sử dụng tương ứng:

 Add-VpnConnectionTriggerApplication -Name " " –ApplicationID " " 

Lưu ý cho dù là các dấu ngoặc kép trong lệnh.

Nhấn Enter để chạy lệnh. PowerShell cảnh báo bạn rằng tính năng Split tunneling bị vô hiệu hóa theo mặc định. Để tiếp tục, bạn phải xác nhận và kích hoạt tính năng này trước tiên.

Y khi lời nhắc xuất hiện, rồi nhấn Enter một lần nữa để kết thúc.

Gõ Y khi lời nhắc xuất hiện
Gõ Y khi lời nhắc xuất hiện

Bạn phải bật Split tunneling để kích hoạt tự động kết nối với VPN mà chẳng cần sự can thiệp của con người.

Split tunneling ngăn Windows định tuyến mọi thứ lưu lượng truy cập mạng thông qua VPN, khi phần mềm kích hoạt nó để khởi động. Thay vào đó, Split tunneling phân chia lưu lượng và chỉ dữ liệu từ ứng dụng được liệt kê mới truyền qua VPN.

Nhập lệnh sau vào PowerShell:

 Set-VpnConnection -Name " " -SplitTunneling $True 

… và thay thế bằng tên của VPN của bạn (lưu ý không thay đổi dấu ngoặc kép), sau đó nhấn Enter .

Tiếp theo, trong trường hợp bạn vô tình đóng ứng dụng và không muốn kết nối chấm dứt, bạn cũng có thể có thể đặt timeout buffer để khởi động lại ứng dụng.

Nhập:

 Set-VpnConnection -Name " " -IdleDisconnectSeconds 

… vào PowerShell và nhấn Enter . Thay thế bằng tên kết nối của bạn và ngay số giây cần chờ cho đến khi kết nối chấm dứt.

Bây giờ, khi ứng dụng đóng, Windows sẽ đợi 10 giây trước khi chấm dứt kết nối VPN. Bạn có thể thay đổi con số này theo mong muốn hoặc bỏ nhỡ đoạn này hoàn toàn.

Cách xem ứng dụng nào tự động kích hoạt VPN

Có vài cách bạn cũng đều có thể kiểm tra để xem ứng dụng nào đã được cài đặt để kích hoạt tự động kết nối VPN. Bạn cũng có thể sử dụng một lệnh trong PowerShell hoặc chỉnh sửa file phonebook trong File Explorer.

Nếu VPN bỗng nhiên khởi động và bạn không chắc chắn tại sao, bạn có thể sử dụng một trong các cách thức sau để định vị ứng dụng nào đã kích hoạt nó.

Sử dụng một cmdlet PowerShell

Để sử dụng phương pháp này, nhấp vào nút Start và nhập vào Powershell. Nhấp chuột phải vào Windows PowerShell và sau đó chọn Run as Administrator từ menu.

Nhấp vào Yes ngay trong lời nhắc xuất hiện để cho phép truy cập vào máy tính.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh sau, nhưng thay thế bằng tên kết nối VPN của bạn, rồi nhấn Enter :

 Get-VpnConnectionTrigger -ConnectionName 

Sử dụng File Explorer

Tùy chọn khác là theo dõi file dial-up phonebook trong File Explorer. Bạn có thể mở nó trong trình soạn thảo văn bản và xem danh sách các ứng dụng kích hoạt VPN.

File phonebook cung cấp một cách tiêu chí để Windows thu thập và chỉ định thông tin cần thiết cho thiết lập Remote Access Connection (RAS). File này chứa tin tức như địa điểm IP, cổng, cài đặt modem và thông tin mà bạn đang kiếm tìm tới các phần mềm có thể kích hoạt kết nối.

Để bắt đầu, hãy mở File Explorer và dán thư mục sau vào thanh địa chỉ, nhưng thay thế bằng tên người sử dụng hiện tại, rồi nhấn Enter :

 C:Users AppDataRoamingMicrosoftNetworkConnectionsPbk 

Nhấp chuột phải vào “rasphone.pbk” và sau đó chọn trình soạn thảo văn bản mà bạn mong muốn mở file.

Nhấp chuột phải vào “rasphone.pbk”
Nhấp chuột phải vào “rasphone.pbk”

File này chứa tất cả các kết nối VPN trên máy tính, vì thế nếu bạn có nhiều VPN, bạn có thể phải sàng lọc rất nhiều để tìm các phần mềm mình muốn. Mỗi phần mềm được lưu giữ trong hàm “ClassicApplicationIDs” như đường dẫn file trực tiếp.

May mắn thay, nếu bạn không muốn cuộn để tìm từng ứng dụng, đa số các trình soạn thảo văn bản đều có độ năng Find . Nhấn Ctrl + F , nhập “ClassicApplicationIds” vào trường văn bản, sau đó nhấn Enter .

Nhập “ClassicApplicationIds” vào trường văn bản
Nhập “ClassicApplicationIds” vào trường văn bản

Cách loại bỏ tính năng tự động kích hoạt VPN

Nếu bạn vô tình thêm ứng dụng sai hoặc không còn muốn VPN kích hoạt khi khởi chạy các phần mềm cụ thể, bạn cũng đều có thể xóa chúng bằng phương pháp dùng một cmdlet tương tự trong PowerShell.

Để loại bỏ tính năng tự động kích hoạt VPN, mở Powershell với quyền admin.

Nhấp vào Yes trong lời nhắc xuất hiện để cho phép truy cập vào máy tính.

Trong cửa sổ PowerShell, nhập nội dung sau, nhưng thay thế và bằng tên của kết nối VPN cộng với đường dẫn đến phần mềm tương ứng:

 Remove-VpnConnectionTriggerApplication -Name " " –ApplicationID " " 

PowerShell nhắc bạn xác nhận việc xóa phần mềm khỏi bản kê kích hoạt tự động. Nhập loại Y và nhấn Enter .

Lặp lại công đoạn này cho mọi phần mềm bạn mong muốn xóa khỏi danh sách.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Windows 10, vpn, kết nối VPN, tự động kết nối VPN, tự động kết nối VPN cho ứng dụng, tự động kết nối VPN cho ứng dụng trên Windows 10

Bài viết Cách tự động kết nối VPN cho ứng dụng cụ thể trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info xin cảm ơn.